Beng Beng Gaming

Volume Giao Dịch Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Volume Giao Dịch Mới Nhất 2022

Volume Giao Dịch Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Volume Giao Dịch Mới Nhất 2022

Volume giao dịch là 1 trong những chỉ số rất quan trọng giúp cho các nhà đầu tư có thể xác định được xu hướng của thị trường, phân tích và đưa ra những quyết định sáng suốt để tối ưu hoá lợi nhuận. Vậy volume giao dịch là gì? Anh em cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu nhé.

Volume giao dịch là gì?

tong-quan-ve-volume-giao-dich-va-tam-quan-trong-bengbenggaming-bbg (1)

Volume Giao Dịch Trên coinbase

Volume giao dịch là khối lượng giao dịch đã hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định. Nói một cách đơn giản thì Volume giao dịch là tổng lượng token được mua và bán trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhờ vào volume giao dịch, các trader có thể dự đoán được dòng tiền đang có xu hướng đổ về đâu, từ đó đưa ra những chiến lược đầu tư cho riêng mình.

Volume giao dịch còn được coi là một chỉ báo kỹ thuật do nó đại diện cho hoạt động tổng thể của thị trường, và các nhà đầu tư thường sử dụng khối lượng giao dịch để xác nhận sự tồn tại hoặc tiếp tục của một xu hướng hoặc sự đảo ngược xu hướng. 

Nếu volume giao dịch tăng, thì giá thường sẽ theo chiều hướng tương đối tốt. Trường hợp này xảy ra nếu chứng khoán tiếp tục cao hơn trong một xu hướng tăng và khối lượng chứng khoán cũng sẽ tăng lên.

Khi bạn phân tích khối lượng giao dịch, có một khuôn khổ cơ bản mà bạn có thể tuân thủ về việc sử dụng khối lượng để cải thiện giao dịch của mình. Bạn có thể sử dụng volume để xác định độ yếu/mạnh của dòng tiền và dòng tiền càng cao thì volume càng mạnh. Từ đó các trader sẽ xác định xu hướng thị trường.

Tầm quan trọng của Volume giao dịch

tong-quan-ve-volume-giao-dich-va-tam-quan-trong-bengbenggaming-bbg (2)

Tầm Quan Trọng Của Volume Giao Dịch

Nếu bạn muốn đánh giá khả năng tồn tại của đồng crypto, thì volume giao dịch là mấu chốt của vấn đề. Mặc dù một đồng crypto mới có thể đang tạo ra rất nhiều tiếng vang nhưng nó có thể không có bất kỳ giao dịch nào, điều này cho thấy rằng các trader không có niềm tin vào dự án. 

Ngược lại nếu một đồng crypto có volume giao dịch cao, điều đó chứng tỏ nó đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và có tính thanh khoản cao. Volume giao dịch thấp là dấu hiệu báo trước cho một đồng crypto có thể sụp đổ và các sàn giao dịch thường sẽ hủy niêm yết nó

Mặt khác, đối với một sáng kiến tiềm năng, ​​đầy hứa hẹn có vẻ như nó sẽ thành công trong tương lai gần nhưng vẫn không có volume giao dịch cao, các trader có thể xem xét đầu tư vào nó, khi dự án bắt đầu có những tin tốt, được nhiều người biết đến thì volume giao dịch của dự án sẽ tăng cao, nhờ đó mà giá của token cũng tăng cao và các trader có thể kiếm được lợi nhuận.

Hãy nhớ volume giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến giá mà họ đưa ra. Vì nhiều sàn giao dịch có lượng người dùng từ những khu vực khác nhau, chẳng hạn như Châu Á hoặc Châu Âu,… nên việc theo dõi volume theo sàn giao dịch có thể là một cách để xác định dự án đó đang được cộng đồng nào quan tâm.

Mối quan hệ giữa giá và Khối lượng giao dịch (volume)

tong-quan-ve-volume-giao-dich-va-tam-quan-trong-bengbenggaming-bbg (1)

Mối quan hệ giữa giá và Khối lượng giao dịch (volume)

Dưới đây là 7 trường hợp và lý thuyết chung của sự tương quan, để cho mọi người tư duy được volume và giá có mối quan hệ như thế nào.  

 • Giá tăng – volume giao dịch tăng: Khi volume tăng cao cho thấy rằng thị trường biến động mạnh, mua bán nhiều và số lượng mua sẽ có sự kỳ vọng về giá. Đây là giai đoạn thị trường đang có sự Fomo rất cao.
 • Giá giảm – volume giao dịch giảm: Đây là lúc mà thị trường buồn tẻ nhất, những người mua bán dần ít đi sự lên xuống của dự án đó sẽ không còn được chú ý nữa. Lúc này, những dự án tốt thường có xu hướng sideway và chờ đợi thị trường hưng phấn.
 • Giá tăng – volume giao dịch giảm: Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
  • Khi đang trong xu hướng tăng: Đây được xem là tín hiệu của xu hướng giảm sắp tới.
  • Khi đang trong xu hướng giảm: Đây là dấu hiệu cho xu hướng này sẽ tiếp tục giảm xuống khi mức độ quan tâm của các trader đối với thị trường chưa cao.
 • Giá giảm – volume giao dịch tăng: Tương tự, lúc này cũng có 2 trường hợp xảy ra:
  • Khi đang trong xu hướng tăng: Lúc này nhiều người sẽ đặt ra ra câu hỏi: “Người bán là ai mà bán nhiều như vậy?” Những sự tác động bên ngoài như tin tức, phân tích kỹ thuật,… sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến giá. Khi đến vùng giá nên bán, lượng lớn các nhà đầu tư dần bắt đầu chấp nhận bán cho dù giá chưa đạt kỳ vọng.
  • Khi đang trong xu hướng giảm: Đây được xem là một tín hiệu đảo chiều, đi cùng với đó người ta cũng sẽ có câu hỏi: “Ai là người mua trong khi thị trường đang giảm?” Cũng nhờ vào sự tác động của tin tức, phân tích kỹ thuật. Lượng lớn những nhà đầu tư nhảy vào thị trường khi volume tăng cao.
 • Giá đi ngang – volume giao dịch tăng vọt: Đây là dấu hiệu cho thấy cá mập bắt đầu gom hàng lại. Một tín hiệu tốt để cơ cấu lại portfolio. Lúc này, giá và volume thường sẽ theo quy tắc phân kỳ và hội tụ. 
  • Phân kỳ: Phân kỳ là volume và giá lúc này chúng ngược lại với nhau, khi đó sẽ có một bên tăng và một bên giảm, ngược lại đó thì xu hướng sẽ nhanh chóng đảo chiều hơn.
  • Hội tụ: Hội tụ khi giá cùng chiều với khối lượng, chúng sẽ cùng tăng hoặc cùng giảm, xu hướng sẽ tiếp tục duy trì.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho anh em 1 chút kiến thức về volume giao dịch. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments