Beng Beng Gaming

Fabric Ventures Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Fabric Ventures 2022

Alex 29/05/2022 │ 03:00 Ventures Research
Fabric Ventures Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Fabric Ventures 2022

Fabric Ventures, một quỹ Ventures Capital mới được hỗ trợ bởi OpenOcean và Firestartr, đang điều chỉnh cách tiếp cận mạo hiểm dài hạn truyền thống để đầu tư vào các mạng phi tập trung có thể mở rộng. Vậy Fabric Ventures là gì? Anh em hãy cùng Beng Beng Gaming đi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Fabric Ventures Là Gì?

Fabric Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm về lĩnh vực công nghệ Blockchain và tiền điện tử. Quỹ được thành lập vào năm 2017, hiện tại trụ sở chính của Fabric Ventures được đặt tại Luxembourg. Được 2 ông lớn là OpenOcean và Firestatr hậu thuẫn,  Fabric Ventures thích ứng rất nhanh với các hình thức đầu tư vào thị trường tài chính phi tập chung (DeFi). 

Với khả năng mở rộng cao, thúc đẩy xu hướng lấy con người làm trung tâm. Với châm ngôn là “Ủng hộ những người sáng lập Nền Kinh tế mở”, hiện tại quỹ Fabric Ventures đang hỗ trợ các án táo bạo với mong muốn hình thành nền tảng cho “Kỷ nguyên thứ 4 của Mã nguồn mở”.

Đến tháng 7 năm 2021, Fabric Ventures đã huy động được số vốn kỷ lục lên tới 130 triệu USD để tham gia đầu tư vào các dự án có “Nền kinh thế mở”. Quỹ mới này bao gồm 30 triệu USD đến từ Quỹ đầu tư châu Âu (EIF), là quỹ đầu tiên được EIF hỗ trợ, uỷ quyền để đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số. Quỹ còn nhận được khoản đầu tư đến từ quỹ đầu tư mạo hiểm Atomico, Galaxy Digital của Mike Novogratz, DCG của Barry Silbert và hơn 40 đối tác, nhà sáng lập có tên tuổi khác đến từ Ethereum, Polkadot, Near Protocol, Google, Paypal…

Website chính thức của Fabric Ventures: fabric.vc/

tong-quan-ve-quy-dau-tu-fabric-ventures-bengbenggaming-bbg (4)

Trang chủ Website của Fabric Ventures

Fabric Ventures – Team 

tong-quan-ve-quy-dau-tu-fabric-ventures-bengbenggaming-bbg (1)

Đội ngũ điều hành của Fabric Ventures

  • Max Mersch (Co-Founder & General Partner): là một nhà đầu tư mạo hiểm với rất nhiều kinh nghiệm. Trước khi thành lập Fabric Ventures, Max Mersch đã đảm nhiệm nhiều vị trí trong các quỹ đầu tư mạo hiểm khác. Ngoài ra, Max Mersch từng làm việc trong nhóm đầu tư của hai quỹ đầu tư mạo hiểm châu Âu: Mangrove Capital Partnerse.ventures.
  • Richard Muirhead (Managing Partner): Richard là một nhà đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu với trọng tâm là blockchain kể từ năm 2012. Richard Muirhead đã đầu tư vào Pantera Venture Fund I, Bitstamp, Bitrise, Tray.io… Trước đây Richard Muirhead đã đảm nhiệm nhiều vị trí nổi bật như Cố vấn cho Ocean Protocol, thành viên trong Hội đồng của NEAR Foundation, Venture Partner và General Partner tại quỹ đầu tư OpenOcean…
  • Anil Hansjee (General Partner): là một nhà đầu tư thiên thần có tiếng ở Anh Quốc, ông đã đầu tư vào hơn 130 công ty và có kết quả rất tốt. Ban đầu sự nghiệp của Anil là một kỹ sư phần mềm, sau khi tốt nghiệp trường Kinh doanh Luân Đôn, ông chuyển sang lĩnh vực ngân hàng đầu tư ở JP Morgan Chase và sau đó nhảy hướng sang đầu tư vào công nghệ với các quỹ như EQT Partners, Mojo và các tập đoàn như International Data Group, Google, Modern Times Group và PayPal Ventures.

Tìm hiểu chi tiết về các thành viên của Fabric Ventures TẠI ĐÂY

Danh Mục Đầu Tư Của Fabric Ventures

tong-quan-ve-quy-dau-tu-fabric-ventures-bengbenggaming-bbg (2)

Danh mục đầu tư của Fabric Ventures

Trong danh mục đầu tư của Fabric Ventures chủ yếu là những dự án về DeFi. Tuy nhiên, nhận thấy được tiềm năng to lớn của Web 3.0 và Metaverse trong tương lai, quỹ đã bổ sung vào danh mục đầu tư của mình thêm rất nhiều những dự án chất lượng. Trong đó phải kể tới những cái tên như: Decentraland (MANA) – Dự án Metaverse hàng dầu ở thời điểm hiện tại, hay Polkadot nền tảng Blockchain về Web 3.0 với vốn hóa thị trường lên tới hàng tỷ USD. 

Các Dự Án Nổi Bật Trong Danh Mục Đầu Tư Của Fabric Ventures

Decentraland

Decentraland (MANA) được biết đến là một nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality – VR) được hỗ trợ bởi blockchain Ethereum. Decentraland cho phép người dùng tạo ra một nền kinh tế mới dựa vào các token để có thể sở hữu đất đai trong thực tế ảo. Nơi đó, nhà đầu tư có thể thỏa thích sáng tạo và xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn khi đã sở hữu mảnh đất.

Bên cạnh đó, họ còn có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí khác như vào casino, tham dự hội thảo, xem nhạc nước, shopping cùng bạn bè, thăm quan khu nghỉ mát, lái xe, bắt đầu kinh doanh và rất nhiều những điều hay ho khác. Người dùng như lạc vào một thế giới khác do chính họ tạo ra chỉ với một cái tai nghe thực tế ảo cùng trình duyệt web. Họ sẽ đắm chìm trong thế giới ảo 360 độ của riêng mình.

Polkadot

Polkadot (DOT) là một công nghệ mạng lưới blockchain đa chuỗi (Multi-Chain), không đồng nhất (heterogeneous) và có khả năng mở rộng. Điều này có thể giúp kết nối các chuỗi blockchain riêng lẻ với nhau, cho phép các thành phần này có thể trao đổi dữ liệu xuyên chuỗi để tận dụng tối đa nguồn lực của toàn hệ sinh thái.

Hiểu đơn giản, Polkadot như là một blockchain của nhiều blockchain. Dự án này sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng.

Tầm nhìn của Polkadot là tạo ra một “Decentralized Web – Mạng phi tập trung”, nơi mà danh tính và dữ liệu của chúng ta sẽ được kiểm soát bởi chính chúng ta, chứ không phải bởi một bên thứ 3 như tổ chức hay chính phủ nào đó.

Yield Guild Games 

Yield Guild Games (YGG) là một cộng động phi tập trung (DAO) sử dụng NFT để đầu tư vào trong thế giới ảo hay các trò chơi trên nền tảng blockchain. Yield Guild Games có sứ mệnh là mong muốn tạo ra được một nền kinh tế ảo lớn nhất, chia sẻ những lợi ích đối với những chủ sở hữu YGG token để tối ưu hóa tài sản cộng đồng nhằm đạt được tiện ích tối đa.

Tổng Kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Fabric Ventures cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hy vọng Beng Beng Gaming đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments