Beng Beng Gaming

Electric Capital Là Gì? Thông Tin Mới Nhất Về Quỹ Đầu Tư Electric Capital Năm 2022

Alex 29/05/2022 │ 01:00 Ventures Research
Electric Capital Là Gì? Thông Tin Mới Nhất Về Quỹ Đầu Tư Electric Capital Năm 2022

Electric Capital một trong những Ventures Capital hoạt động tích cực nhất năm 2022. Chỉ trong vòng quý 1 năm 2022 vừa qua Electric Capital đã huy động được hơn 1 tỷ USD tiền gọi vốn. Vậy Electric Capital là gì? Anh em cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Electric Capital Là Gì? 

Electric Capital được thành lập vào năm 2018 bởi Spencer và Avichal Garg. Quỹ này được thành lập dưới dạng Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital). Chuyên đầu tư vào các dự án ở những lĩnh vực như blockchain, fintech ở những giai đoạn đầu tiên.

Portfolio của Quỹ rất đa dạng, bao gồm nhiều mảnh ghép lớn trong từng lĩnh vực như NEAR, Bitwise, Frax Finance, Gitcoin, và gần 70 các dự án khác. Trong tuần qua, Quỹ đã công bố một khoản vốn khổng lồ với $1B.

Website chính thức của Electric Capital: electriccapital.com

tong-quan-ve-quy-dau-tu-electric-capital-2022-bengbenggaming-bbg (3)

Website chính thức của Electric Capital

Electric Capital Team 

Các thành viên trong nhóm Electric đã cùng nhau thành lập tám công ty (sáu công ty được mua lại), vận chuyển sản phẩm cho hàng tỷ người dùng, điều hành các đơn vị kinh doanh hàng tỷ đô la, đầu tư vào hơn 100 công ty khởi nghiệp công nghệ hiện có vốn hóa thị trường tích lũy là 50 tỷ đô la + và giao dịch hàng tỷ đô la trong các công cụ phái sinh.

tong-quan-ve-quy-dau-tu-electric-capital-2022-bengbenggaming-bbg (4)

Đội ngũ điều hành của Electric Capital

Trong đó có Avichal Garg là Founder của Electric Capital: Avichal Garg là một doanh nhân và là người sáng lập của Electric Capital. Avichal Garg là Giám đốc Quản lý Sản phẩm của Facebook, Avichal Garg đã lãnh đạo nhóm Sản phẩm địa phương. Avichal Garg cũng đã làm việc về Tìm kiếm và Quảng cáo tại Google, thành lập và bán một vài công ty, đồng thời đầu tư vào các công ty khởi nghiệp bao gồm Optimizely, Boom, Color, Cruise, Instawork, CaseText, v.v. 

Tìm hiểu chi tiết về đội ngũ của Electric Capital TẠI ĐÂY

Danh Mục Đầu Tư Của Electric Capital

Ngoài là một quỹ đầu tư mạo hiểm ra, Electric Capital cũng là một đơn vị chuyên tập chung vào việc phát triển sản phẩm trong không gian mạng. Chính vì vậy, quỹ rất chú trọng tập trung vào việc đầu tư và phát triển vào các dự án Web 3.0

Một số dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Electric Capital

tong-quan-ve-quy-dau-tu-electric-capital-2022-bengbenggaming-bbg (1)

Một số dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Electric Capital

Celo

Celo là một dự án Mobile Blockchain được tối ưu hóa cho điện thoại di động. Đây là một nền tảng mở giúp bất kỳ ai có điện thoại di động đều có thể truy cập vào các dịch vụ tài chính, gửi tiền đến số điện thoại người nhận và thực hiện thanh toán bằng cách sử dụng số điện thoại làm Public Key. Nói đơn giản thì, thay vì sử dụng các chữ và số phức tạp của Blockchain làm địa chỉ chuỗi khối thì người dùng Celo có thể gửi và nhận tiền điện tử bằng số điện thoại di động của họ.

Dự án có định hướng trở thành một nền tảng phi tập trung không bị kiểm soát bởi cá nhân hay tổ chức đơn lẻ nào, mà thay vào đó được phát triển, nâng cấp và vận hành bởi một cộng đồng rộng lớn bao gồm các cá nhân, tổ chức và đối tác.

DFinity (ICP) 

Dfinity (ICP) được xây dựng, quảng bá và phát triển bởi DFINITY Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ và được thành lập vào năm 2016 bởi Dominic Williams.

Internet Computer là một giao Layer 1, có nhiệm vụ mở rộng chức năng của internet từ kết nối hàng tỷ người để đồng thời cung cấp cho hàng triệu nhà phát triển và doanh nhân nền tảng máy tính công cộng, tạo ra một cách mới mang tính cách mạng để xây dựng các trang web, hệ thống doanh nghiệp và dịch vụ internet trong một môi trường mở. Nền tảng phát triển phần mềm công cộng này được tạo ra bởi các trung tâm dữ liệu độc lập trên toàn thế giới kết hợp sức mạnh tính toán bằng cách sử dụng một giao thức phi tập trung tiên tiến được gọi là ICP

dYdX

dYdX là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên Ethereum trên Layer 2, cho phép người dùng giao dịch các tài sản một cách nhanh chóng an toàn và không giám sát. Các tính năng Ký quỹ (Margin) sử dụng Oracle giá của Chainlink và MakerDAO. Dự án chỉ phù hợp cho giao dịch Margin và Perpetual

Tổng Kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản về quỹ đầu tư Electric Capital Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về quỹ đầu tư trên. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để nhận thêm nhiều thông tin từ các quỹ đầu tư nổi tiếng nhé! 

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments