Beng Beng Gaming

WEB3 Venture Capital (Web3 VC) Là Gì?– Tổng Quan Về Portfolio Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm WEB3

Alex 29/05/2022 │ 02:30 Ventures Research
WEB3 Venture Capital (Web3 VC) Là Gì?– Tổng Quan Về Portfolio Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm WEB3

Web3 Venture Capital, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu với Portfolio đa dạng cùng với đội ngũ core team giàu kinh nghiệm hoạt động như thế nào? Anh em cùng BBG tìm hiểu nhé.

WEB3 Venture Capital (WEB3 VC) là gì?

WEB3 Venture Capital (Web3 VC) – WEB3 VC là khoản đầu tư mạo hiểm phi tập trung đầu tiên được hỗ trợ bởi các thành viên của cộng đồng Web3 trên toàn thế giới, chuyên đầu tư vào các dự án được xây dựng trên hệ sinh thái Web3.0, hệ sinh thái DeFi và tài chính tập trung Polkadot được thành lập năm 2019 tại Singapore.

WEB3 VC thúc đẩy sự phát triển của Web3.0 thông qua đầu tư vào giai đoạn đầu của các dự án, hỗ trợ nghiên cứu, phát triển kỹ thuật, thúc đẩy hoạt động cộng đồng và nghiên cứu thị trường.

WEB3 VC có một nhóm nghiên cứu được thực hiện với sự cộng tác của các dự án khác nhau và các nhóm research của họ. Nhóm nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực:

 • Tính toán tin cậy và thuật toán bảo vệ quyền riêng tư
 • Mạng blockchain phi tập trung và mạng thanh toán P2P an toàn toàn cầu
 • Mạng xã hội và mô hình kinh tế xã hội
 • Mô hình gây quỹ phi tập trung theo quy định và nền tảng giao dịch tiền mã hóa
 • Các khoản vay nhỏ không thế chấp phi tập trung trên chuỗi

Team

tong-quan-ve-portfolio-quy-dau-tu-mao-hiem-web3-bengbenggaming-bbg (2)

Guangbo Zhang – Shang Ping Ting – Stephen Yang

Guangbo Zhang – Managing Partner tại Web3 Capital

 • Giàu kinh nghiệm, kỹ năng phân tích dự án blockchain và xây dựng mạng lưới blockchain.
 • Hơn 6 năm làm việc trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, tổ chức học thuật và trao đổi tiền mã hoá.
 • Thực hiện Chương trình Nghiên cứu Blockchain Quốc gia đầu tiên của Trung Quốc và được cấp giấy phép trao đổi tiền mã hoá tử BSP (Bangko Sentral ng Pilipinas -ngân hàng Trung ương của Philippines)
 • Tốt nghiệp tiến sĩ tại trường Đại học Cambrigde với dự án nghiên cứu khám phá mối tương quan giữa độ phức tạp của chuỗi cung ứng và độ phức tạp của việc thiết kế sản phẩm. Kết quả của nghiên cứu đã cung cấp một phương pháp mới để đánh giá mức độ phức tạp của chuỗi cung ứng, một chiến lược quản lý hoàn toàn mới để giảm độ phức tạp của chuỗi cung ứng, tích hợp mô hình thiết kế và sản xuất sản phẩm, đặc biệt áp dụng tốt cho ngành viễn thông.

Shang Ping Ting – Technology Partner ở Web3 Capital

 • Là người đam mê với công nghệ và chiến lược giao dịch
 • Tốt nghiệp tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Nanyang với nghiên cứu các mô hình ra quyết định quan trọng về thời gian.
 • Từng là cố vấn của nhiều công ty như Snap Innovations Pte Ltd– một công ty công nghệ tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Fintech và Blockchain, RoboFi – cung cấp bots giao dịch DAO cho những người giao dịch

Stephen Yang is the Founder & CEO at Web3 Capital

 • 8 năm kinh nghiệm đầu tư trong lĩnh vực blockchain.
 • Từng là giám đốc của Snap Innovations Pte Ltd– một công ty công nghệ tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Fintech và Blockchain.
 • Là nhà đầu tư vòng seed của dự án SubQuery và mạng lưới Acala.

Portfolio

Hạ tầng (Infrastructure)

Polkadot – Dự án đầu tư trọng điểm của WEB3 VC

tong-quan-ve-portfolio-quy-dau-tu-mao-hiem-web3-bengbenggaming-bbg (1)

Polkadot

Polkadot (DOT) là một công nghệ mạng lưới blockchain đa chuỗi (Multi-Chain), không đồng nhất (heterogeneous) và có khả năng mở rộng. Điều này có thể giúp kết nối các chuỗi blockchain riêng lẻ với nhau, cho phép các thành phần này có thể trao đổi dữ liệu xuyên chuỗi để tận dụng tối đa nguồn lực của toàn hệ sinh thái.

Hiểu đơn giản, Polkadot như là một blockchain của nhiều blockchain. Dự án này sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng.

Tầm nhìn của Polkadot là tạo ra một “Decentralized Web – Mạng phi tập trung”, nơi mà danh tính và dữ liệu của chúng ta sẽ được kiểm soát bởi chính chúng ta, chứ không phải bởi một bên thứ 3 như tổ chức hay chính phủ nào đó.

Kusama – Dự án đầu tư giai đoạn đầu của WEB3 VC

tong-quan-ve-portfolio-quy-dau-tu-mao-hiem-web3-bengbenggaming-bbg (1)

Kusama

Kusama (KSM) là một nền tảng blockchain thử nghiệm độc lập, một môi trường cho phép bất kỳ nhà phát triển nào chạy thử nghiệm và kiểm tra các blockchain hoặc ứng dụng mới trước khi khởi chạy chúng trên mạng Polkadot.

Với việc triển khai trên Kusama, các dự án tốc độ nhanh có quyền truy cập vào mạng phân đoạn có khả năng mở rộng cao, có thể tương tác với các tính năng chưa có trên Polkadot. Vì vậy, Kusama tự mô tả mình như một “mạng lưới chim hoàng yến” (canary network).

Ngoài ra, Kusama là một blockchain tập trung vào khả năng tương tác cũng như khả năng mở rộng. Nó có khả năng tạo cầu nối với các blockchain khác và cho phép chuyển dữ liệu và giá trị từ blockchain này sang blockchain khác thông qua chuỗi chuyển tiếp (Relay Chain)

Sercurity

Phala – Dự án đầu tư dài hạn của WEB3 VC

tong-quan-ve-portfolio-quy-dau-tu-mao-hiem-web3-bengbenggaming-bbg (1)

Phala Network

Phala xây dựng mạng lưới toàn cầu, bảo mật blockchain bằng máy tính tin cậy, là smart contract bảo mật có mục đích chung cho Dapps và DeFi.

Payment

TransX – Dự án đầu tư chiến lược của WEB3 VC

TransX là nền tảng thanh toán tổng hợp tiền tệ kỹ thuật số, giúp thanh toán tiền kỹ thuật số xuyên biên giới cực kỳ đơn giản song song với việc bảo vệ quyền riêng tư. Việc này giúp cho tiền kỹ thuật số trở nên linh hoạt và có giá trị hơn.

TransX cung cấp các dịch vụ hỗ trợ DCEP (tiền tệ quốc gia kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc). Người dùng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số và người bán nhận được stablecoin DCEP.

Thông qua việc thanh toán, người dùng có thể khai thác để nhận phần thưởng.

ICO Platform

DICO – Dự án đầu tư chiến lược của WEB3 VC

DICO là viết tắt của DAO + ICO + Swap. Chức năng chính của chuỗi DICO là tạo ra một nền tảng ICO phi tập trung và có thể quản lý cho môi trường Polkadot. Nó cũng hỗ trợ chức năng trao đổi mã thông báo tiền mã hoá và thúc đẩy sự phát triển nhanh hơn của hệ sinh thái Polkadot.

Hệ thống KYC cơ bản có thể được Polkadot sử dụng và hệ thống NFT của nó có thể giúp người dùng theo dõi những

Công cụ phái sinh

OGX

OGX là một giao thức phát hành và tổng hợp giao dịch tài sản phi tập trung dựa trên EOS. Tài sản tổng hợp là một công cụ tài chính được sử dụng để mô phỏng các tài sản cơ bản.

OUSD là đồng ổn định trong toàn hệ thống, hệ thống luôn định giá 1 OUSD bằng 1 USD.

Tổng kết

Chiến lược đầu tư của WEB3 Ventures Capital là đầu tư vào giai đoạn đầu của dự án. Vì thế trước khi rót vốn đầu tư thì WEB3 VC đương nhiên là sẽ nghiên cứu dự án và xem xét tiềm năng phát triển của nó. WEB3 VC không chỉ là đầu tư vốn mà còn hỗ trợ các dự án phát triển thông qua nhiều kênh như tư vấn, hỗ trợ… các vấn đề còn hạn chế.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức mới nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments