Beng Beng Gaming

All Time High Và All Time Low Là Gì? Nên Làm Gì Trong Giai Đoạn ATH Và ATL 2022?

All Time High Và All Time Low Là Gì? Nên Làm Gì Trong Giai Đoạn ATH Và ATL 2022?

All Time High và All Time Low là gì? Đã bao giờ bạn bắt gặp thuật ngữ này trong quá trình tham gia thị trường chưa? Đây là hai thuật ngữ trái ngược nhau và khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết. 

All Time High là gì?

tong-quan-ve-all-time-high-va-all-time-low-2022-bengbenggaming-bbg (1)

All Time High

All Time High là mức giá cao nhất được ghi nhận của một tài sản. Ví dụ: ATH của Bitcoin trong bull market năm 2021 là 65.348,42 USDT. Điều này có nghĩa là đây là mức giá cao nhất mà Bitcoin đạt được cho đến thời điểm hiện tại.

Trong giai đoạn All Time High nên làm gì?

Tại thời điểm này, không có tình trạng thừa cung, vì thế nên cũng không có tình trạng cố gắng bán ra của đám đông. Phe mua hùng hậu hơn nhiều so với phe bán, chính sự mất cân bằng này có thể mang lại những mức lợi nhuận cao và nhanh chóng, vượt qua những kỳ vọng thông thường.

Các trader và nhà đầu tư sẽ tìm cách chốt lời vào một thời điểm nào đó. Vì thông thường sau khi đạt ATH mới, giá của nó thưởng sẽ giảm rất mạnh, vì nhiều nhà đầu tư vội vàng chốt lãi khi họ nhận ra xu hướng tăng có thể sắp kết thúc. Kiểm tra sự sụt giảm giá sau khi của Bitcoin đạt 65.000 đô la vào tháng 11 năm 2021 đã giảm hơn 30% xuống còn 43.000 đô la và tại thời điểm viết bài đã giảm hơn 50% xuống còn 29.000 đô la.

tong-quan-ve-all-time-high-va-all-time-low-2022-bengbenggaming-bbg (2)

Bitcoin giảm từ 65.000 đô la xuống 29.000 đô la

All Time Low là gì?

tong-quan-ve-all-time-high-va-all-time-low-2022-bengbenggaming-bbg (5)

All Time Low

All Time Low (ATL) là giá thấp nhất của một loại tài sản. Ví dụ: ATL của BNB là 0,5 USDT trên cặp vào ngày đầu tiên BNB được giao dịch.

Việc phá vỡ ATL của một đồng crypto có thể dẫn đến tác động cực đến cộng đồng. Vì không có lịch sử giá nào nằm dưới mức ATL trước đó, nên giá của nó có thể tiếp tục đi xuống. Vì ATL cũng có thể được xem như vùng hỗ trợ, nhưng vì nó đã phá cảng khiến khiến cho đồng crypto không có vùng hỗ trợ, nên việc mua trong những thời điểm như vậy là rất rủi ro.

Nhiều trader sẽ chờ đợi sự thay đổi xu hướng được xác nhận bởi một moving average hoặc một số chỉ báo khác để xem xét điểm vào hợp lý. 

Có nên gom hàng trong giai đoạn All Time Low hay không?

Chúng ta cũng có thể đầu tư vào những dự án đang trong giai đoạn ATL nếu giá của nó có dấu hiệu ngừng giảm thêm. Nhưng điều quan trọng nhất là nhà đầu tư cần biết cách quan sát. Biết cách dự đoán, khi nào là thời điểm thích hợp để vào và thoát lệnh. Nếu dự án là một trò lừa đảo hoặc bị team dev thả trôi, bạn không nên mong đợi giá trị sẽ tăng lên trong tương lai. Ngay cả khi giá có vẻ thấp, hãy nhớ rằng nó có thể thấp hơn nhiều xuống 0. Trong trường hợp này, bạn sẽ mất tất cả số tiền đã đầu tư (điển hình trong thời gian gần đây là Luna, nó không những khiến rất nhiều nhà đầu tư thiệt hại nặng nề, gần như mất trắng mà còn khiến nhiều người …).

Ngược lại, nếu đó là một dự án tốt, team dev vẫn đang phát triển hàng ngày và đi đúng theo roadmap bất kể thị trường như thế nào và nhiều người vẫn tin tưởng vào dự án này thì đây chính là cơ hội lớn để đầu tư. 

Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu để hiểu tình trạng của dự án mà bạn đang xem xét đầu tư. Trong trường hợp một dự án thật sự chất lượng, đầu tư vào giai đoạn All Time Low có thể là một cơ hội giúp xxx tài sản.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho anh em thêm một kiến thức mới về ATH và ATL. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật tin tức hàng ngày và bổ sung kiến thức thường xuyên nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments