Beng Beng Gaming

Tổng quan các dự án GameFi nổi bật nửa đầu năm 2022

Minh Lưu 01/06/2022 │ 06:03 Tin tức 24h
Tổng quan các dự án GameFi nổi bật nửa đầu năm 2022

GameFi đang là trọng tâm đầu tư của ngành công nghiệp blockchain, minh chứng cho điều này là số lượng dự án, nguồn vốn, giao dịch và số lượng người tham gia vào lĩnh vực thị trường này đang tăng một cách chóng mặt. Trong bài viết này, BengBengGaming sẽ cũng anh em điểm mặt những game tiềm năng và những game nào đang mất dần sự chú ý trong nửa đầu năm 2022 nhé!

GameFi và hiệu quả tài chính của các dự án

Tổng số dự án GameFi tính đến tháng 5 đạt con số với 1.498 dự án, tăng tới 99% so với cùng kỳ năm ngoái. Khối lượng đầu tư trong nửa đầu năm ở mức 3,7 tỷ USD, cũng vượt xa con số 780 triệu USD của năm 2021.

tong-quan-du-an-gamefi-noi-bat-nua-dau-2022-bengbenggaming-bbg (1)

Xu hướng đầu tư hàng tháng

GameFi đang dần tăng thị phần của mình trong toàn bộ lĩnh vực blockchain với tổng vốn đầu tư của cả thị trường là 22,5 tỷ đô la thì riêng nó đã chiếm tới 16,4% tương đương với 3,7 tỷ USD.

tong-quan-du-an-gamefi-noi-bat-nua-dau-2022-bengbenggaming-bbg (2)

Phân phối tài chính của ngành công nghiệp gaming.

Phân tích bức tranh tài chính của các dự án GameFi

The Sandbox và Phantom Galaxies

Trong tháng 1, ở bảng xếp hạng tổng vốn đầu tư, Animoca Brands; cha đẻ của The Sandbox, Phantom Galaxies và REVV Motorsport; công bố đã hoàn thành vòng gọi vốn 359 triệu đô la do Liberty City Ventures dẫn đầu.

tong-quan-du-an-gamefi-noi-bat-nua-dau-2022-bengbenggaming-bbg (3)

Xếp hạng hàng tháng về nguồn tài trợ của các dự án GameFi trong 2022

The Sandbox được coi như một flagship game của Animoca Brands. Sau khi ra mắt bản alpha vào cuối năm ngoái, tốc độ tăng trưởng người dùng của The Sandbox đã bùng nổ chóng mặt. Tuy vậy hiện tại giá trị thị trường của con game đình đám này lại đã giảm nhiệt do sự chậm trễ ra mắt phiên bản beta của nhà phát hành.

tong-quan-du-an-gamefi-noi-bat-nua-dau-2022-bengbenggaming-bbg (4)

Market Cap của SAND

Phantom Galaxies là một trò chơi AAA sẽ phát hành bản beta vào Quý 3 năm nay. Game có lối chơi sẽ tập trung vào việc mô phỏng không gian  thế giới mở trực tuyến với những game bắn súng nhịp độ nhanh và những câu chuyện hấp dẫn. Người chơi có thể tùy chỉnh các tính năng để thực hiện nhiệm vụ, giải câu đố và thu thập tài nguyên chế tạo.

Cuối năm ngoái là lúc mà các dự án Metaverse đang ở đỉnh cao và 2 tựa game này được đánh giá là có nhiều tiềm năng nhất tại thời điểm đó. Thế nhưng việc The Sandbox không phát triển như kế hoạch và Phantom Galaxies ra mắt chậm chạp khiến chúng đang dần mất đi sự chú ý của người dùng.

Civitas

Bên cạnh những tựa game đã không còn được ưa chuộng nữa, thì Civitas là 1 tựa game bỗng dưng trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

 

tong-quan-du-an-gamefi-noi-bat-nua-dau-2022-bengbenggaming-bbg (5)

Xếp hạng hàng tháng về nguồn tài trợ của các dự án GameFi trong 2022

Vào tháng 4, Civitas thông báo họ đã kết thúc vòng gọi vốn 20 triệu đô la do hai quỹ đầu tư rất có tiếng tăm là Delphi Digital và Three Arrows Capital dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của Framework Ventures, BITKRAFT, DeFiance Capital, Sfermion, CCP Games, Yield Guild Games, Merit Circle và YGG SEA.

Civitas là một trò chơi xây dựng thành phố hướng tới cộng đồng và game thủ có thể làm việc cá nhân hoặc hợp tác với những người khác để nâng cấp thành phố thông qua các trận chiến. Dự án sử dụng mô hình subDAO trong đó cộng đồng kiểm soát thành phố, cho phép các bang hội phát triển khi người dùng làm việc và bỏ phiếu.

tong-quan-du-an-gamefi-noi-bat-nua-dau-2022-bengbenggaming-bbg (6)

Website chính thức của Civitas.

Với công nghệ định vị địa lý trong thế giới thực, người chơi có thể sử dụng chế độ xem bản đồ để xác định vị trí tài sản và tham gia vào các hoạt động rải rác khắp thế giới thực.

Người chơi được phép tương tác với vùng đất, xác định vị trí, thu thập, chế tạo vật phẩm và đăng lên diễn đàn thành phố nếu chơi trên máy tính. Họ cũng có thể truy cập tất cả các đặc điểm của tòa nhà thành phố, chợ thành phố và cảnh quan trên bản đồ thế giới.

Nhìn chung, với sự chống lưng của Delphi Digital và Three Arrows Capital thì người dùng khá có thể yên tâm về tựa game này, nhưng game vẫn chỉ đang trong giai đoạn đầu và có một lối chơi tương đối mới, vậy nên chúng ta vẫn cần chờ đợi thêm những thông tin về con đường phát triển của tựa game này.

STEPN

tong-quan-du-an-gamefi-noi-bat-nua-dau-2022-bengbenggaming-bbg (7)

STEPN là một game phổ biến trong nửa đầu 2022 với xu hướng Move-to-Earn

Vào tháng 1, STEPN đã kết thúc một gọi vốn seed round trị giá 5 triệu đô la do Sequoia India và Folius Ventures dẫn đầu. Đây cũng được coi là một trong những dự án GameFi hứa hẹn nhất ở giai đoạn hiện tại.

 

tong-quan-du-an-gamefi-noi-bat-nua-dau-2022-bengbenggaming-bbg (8)

Số lượng GMT tới các địa chỉ ví mới và đang hoạt động đang ngày càng gia tăng

Tổng kết

Nhìn chung, đối với các dự án GameFi thì việc nhận được tài trợ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng là rất quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng, giúp mở rộng đội ngũ và thu hút người dùng để phát triển trò chơi trở nên phổ biến, thuận lợi hơn. Nhưng các dự án cũng sẽ cần minh bạch và phát triển đúng hướng với những gì đã đề ra để có thể giữ chân được người dùng.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments