Beng Beng Gaming

Bear Market Là Gì? Cách Giao Dịch Hiệu Quả Trong Bear Market Mới Nhất 2022

Alex 07/06/2022 │ 09:19 Dành cho người mới
Bear Market Là Gì? Cách Giao Dịch Hiệu Quả Trong Bear Market Mới Nhất 2022

Xu hướng thị trường là hướng tổng thể mà thị trường đang đi. Trong Bear Market, giá có xu hướng giảm. Bear Market là một thời điểm đầy thách thức để giao dịch hoặc đầu tư, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. 

Vậy Bear Market là gì? Nên làm gì khi thị trường đang trong xu hướng giảm và làm thế nào có thể tiếp tục kiếm được lợi nhuận. Anh em cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu nhé.

Bear Market là gì?

Bear Market là thuật ngữ mô tả một giai đoạn giá giảm trong thị trường tài chính. Với các trader thiếu kinh nghiệm, Bear Market có thể cực kỳ rủi ro và khó kiếm được lợi nhuận. Chúng có thể dễ dàng dẫn đến thua lỗ lớn và khiến các nhà đầu tư không bao giờ dám quay trở lại thị trường tài chính. 

“Tăng lâu, giảm nhanh” là một câu nói khá phổ biến mà các trader hay nói với nhau. Điều này có nghĩa là khi thị trường tăng giá thì thường tăng một cách ổn định, chậm rãi. Nhưng khi giảm giá thì diễn ra khốc liệt, ngay lập tức. 

Và lý do thì khá đơn giản, các trader hoặc holder có kinh nghiệm đã gom hàng lúc thị trường giảm giá, và khi thị trường tăng trưởng, họ đã chốt lãi nhờ vào vị thế đẹp của mình. Điều này có thể nhanh chóng dẫn đến hiệu ứng domino, một vài người hoang mang rồi bán theo và dẫn tới rất nhiều người hoảng loạn rồi bán nhiều hơn nữa. Sự sụt giảm có thể được khuếch đại nếu nhiều trader sử dụng đòn bẩy cao trong thị trường. Việc thanh lý hàng loạt sẽ có tác động rất lớn đến tâm lý thị trường, dẫn đến việc bán tháo dữ dội.

Một số giai đoạn Bear Market từng xảy ra

Với góc nhìn vĩ mô, Bitcoin đã ở trong một xu hướng tăng kể từ khi nó bắt đầu được giao dịch. Điều này đồng nghĩa với không có Bear Market nào nằm trong đợt tăng giá vĩ mô đó? Câu trả lời là không. 

tong-quan-cach-giao-dich-trong-thi-truong-gau-bengbenggaming-bbg (2)

Giá Bitcoin giảm 86% so với ATH vào năm 2013.

Sau khi Bitcoin tăng lên khoảng 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017, Bear Market đã xảy ra một cách tàn bạo.

tong-quan-cach-giao-dich-trong-thi-truong-gau-bengbenggaming-bbg (3)

Giá Bitcoin lao dốc sau khi thị trường “bò tót” (tăng liên tục) vào năm 2017.

Kể từ tháng 7/2020, phạm vi Bear Market thấp nhất trước đó được thiết lập là khoảng 3.000 đô la và đã được kiểm tra lại nhưng chưa bao giờ bị phá vỡ. Các chuyên gia cho rằng Bear Market Bitcoin sẽ kéo dài thêm nhiều năm nếu mức thấp nhất đó bị phá vỡ.

tong-quan-cach-giao-dich-trong-thi-truong-gau-bengbenggaming-bbg (1)

Bitcoin kiểm tra lại phạm vi Bear Market trước đó của nó.

Cách giao dịch trong Bear Market

Một trong những chiến lược đơn giản nhất mà các trader có thể sử dụng trong Bear Market là giữ tiền mặt (hoặc stablecoin). Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc giá giảm, có thể tốt hơn là chỉ cần đợi cho đến khi giải đoạn Bear Market kết thúc. 

Nếu có kỳ vọng rằng một thị trường bò tót mới có thể đến vào một thời điểm nào đó trong tương lai, bạn có thể tận dụng điều đó. Tức là, nếu bạn đang HODL dài hạn với thời gian đầu tư là nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ, Bear Market không có thể là cơ hội tốt để bạn gom hàng.

Tốt hơn hết là nên giao dịch theo xu hướng thị trường. Đây là lý do tại sao bạn có thể mở các vị thế short trong Bear Market. Bằng cách này, ngay cả khi thị trường đi xuống, các trader vẫn có thể thu được lợi nhuận từ sự sụt giảm. Các chiến lược phù hợp là giao dịch trong ngày, giao dịch xoay vòng vốn, giao dịch theo vị thế – mục đích chính chỉ đơn giản là giao dịch theo xu hướng. Như đã nói, nhiều trader trái ngược sẽ tìm kiếm các giao dịch “ngược xu hướng”, nghĩa là các giao dịch đi ngược lại với xu hướng chính. Nhưng điều này mang lại rất nhiều rủi ro và rất ít trader kiếm được lợi nhuận từ việc cản tàu này.

Tổng kết

Trong bài viết trên, Beng Beng Gaming đã giới thiệu cho anh em về khái niệm Bear Market, cách các trader có thể tự bảo vệ mình và thu lợi nhuận từ thị trường gấu. Ngoài ra, anh em có thể xem cách đánh giá 1 dự án trong giai đoạn Bear Market trước đây của Beng Beng Gaming.

Đừng Quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments