Beng Beng Gaming

Blockchain Capital Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Crypto Hàng Đầu Thế Giới 2022

Alex 27/05/2022 │ 05:00 Ventures Research
Blockchain Capital Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Crypto Hàng Đầu Thế Giới 2022

Blockchain Capital, một trong 5 quỹ đầu tư Crypto lớn nhất thế giới, hẳn là cái tên không còn xa lạ trong thị trường tiền điện tử. Vậy, cụ thể Blockchain Capital là gì? Anh em cùng BBG tìm hiểu nhé

Blockchain Capital là gì? 

Blockchain Capital là công ty đầu tư mạo hiểm tập trung hoàn toàn vào lĩnh vực công nghệ blockchain. Công ty được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở tại San Francisco, California. Công ty đầu tư vào cả vốn chủ sở hữu và tài sản tiền điện tử. Đồng thời, họ là một nhà đầu tư nhiều giai đoạn. 

Sứ mệnh và tầm nhìn

Blockchain Capital được thành lập với sứ mệnh giúp các doanh nhân xây dựng các công ty và dự án đẳng cấp thế giới dựa trên công nghệ blockchain. Công ty cung cấp cho các nhà sáng lập những công cụ cần thiết để thành công: vốn, chuyên môn về lĩnh vực, quan hệ đối tác, tuyển dụng và chiến lược. 

Hiện nay, Blockchain Capital là nhà tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử với vốn tài trợ cho hơn 100 công ty và dự án kể từ khi thành lập. Ngoài ra, Blockchain Capital cũng là đơn vị đi đầu khi thực hiện mở rộng token bảo mật đầu tiên của ngành công nghiệp blockchain – BCAP. 

Blockchain Capital tin rằng mạng lưới các doanh nhân, nhà đầu tư và cố vấn của họ sẽ mang lại nguồn lực “vô song” cho những ai muốn tận dụng công nghệ blockchain để thay đổi thế giới theo cách riêng. 

Team

tong-quan-blockchain-capital-quy-dau-tu-crypto (3)

Team

Đội ngũ nhân sự của Blockchain Capital hiện có khoảng 50 người, trong đó đội ngũ đứng đầu bao gồm: 

W. Brad Stephens – Đồng sáng lập và đối tác quản lý

Brad Stephens là Đồng sáng lập và Đối tác quản lý của Blockchain Capital. Trước khi đồng sáng lập SIM, Brad từng là nhà phân tích cấp cao của Fidelity Ventures, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Fidelity Investments. 

Ngoài ra, Brad cũng từng là nhà phân tích nghiên cứu của CSFB’s Technology Group, chuyên về Bảo mật Internet và Phần mềm Hạ tầng Internet. 

P. Bart Stephens – Đồng sáng lập và đối tác quản lý 

Bart là Đồng sáng lập và Đối tác quản lý của Blockchain Capital, một trong những nhà đầu tư VC tích cực và thành lập nhất trong ngành công nghệ blockchain. 

Được biết, Bart từng là Phó chủ tịch điều hành, Đầu tư mạo hiểm cho Ivanhoe Capital Corporation (ICC), một công ty đầu tư quốc tế. Ông còn là Đối tác quản lý và là người sáng lập Stephens Investment Management (SIM), một công ty quỹ đầu cơ vào năm 2002

Aleks Larsen – Đối tác 

Aleks Larsen là Đối tác tại Blockchain Capital. Trước khi gia nhập Blockchain Capital, Aleks từng là nhà phân tích ngân hàng đầu tư tại Guggenheim Partners. Tại đây, ông tập trung vào hoạt động mua bán và sáp nhập cũng như tài trợ vốn cổ phần trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Với nền tảng đa ngành, Aleks mang đến sự kết hợp độc đáo giữa kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật hệ thống, phân tích cơ bản và thị trường vốn cho Blockchain Capital. 

Portfolio

Blockchain Capital đã hỗ trợ và đầu tư vào hơn 100 công ty trong ngành tiền điện tử, trên mọi giai đoạn và lĩnh vực phụ. Trong đó có ABRA – một nền tảng di động cho phép người dùng tạo tài khoản bằng BTC; BITFURY – nhà sản xuất thiết bị và phần cứng dùng cho hoạt động đào tiền điện tử hay OPEAN SEA – thị trường kỹ thuật số lớn nhất với hàng loạt các bộ sưu tập tiền điện tử và các mặt hàng kỹ thuật số độc đáo. 

Một số dự án nổi bật

Uniswap

tong-quan-blockchain-capital-quy-dau-tu-crypto (1)

Uniswap

Uniswap là một giao thức thanh khoản mã nguồn mở dựa trên Ethereum với mục đích sử dụng để trao đổi các token ERC-20. Được thành lập bởi nhà phát triển Ethereum – Hayden Adams vào tháng 11 năm 2018. Đến tháng 4 năm 2019, nhóm đã vượt qua vòng gọi vốn seed round thành công với khoản đầu tư 1 triệu đô la từ Paradigm – một công ty đầu tư chủ yếu vào công nghệ Blockchain. Hiện nay, đây là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến nhất trên thị trường.

Khác với hầu hết các sàn giao dịch tập trung, Uniswap hoạt động vì mục đích cộng đồng và là công cụ giúp cộng đồng giao dịch token mà không phải trả phí nền tảng hoặc người trung gian.

Coinbase

tong-quan-blockchain-capital-quy-dau-tu-crypto (2)

Coinbase

Sàn Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và phổ biến nhất trong ngành, có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012. Sàn giao dịch này hiện có hơn 56 triệu người dùng và đang cung cấp dịch vụ của mình tại hơn 35 quốc gia. Coinbase chính là sàn có nhiều đóng góp nhất vào việc dân chủ hóa việc mua tiền điện tử, đặc biệt là bằng cách giúp bạn có thể mua các loại tiền ảo này bằng thẻ ngân hàng của mình. 

Coinbase không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam, tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì vậy, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam, Coinbase lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử.

Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ, có lượng người dùng đông đảo và sức ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy đồng coin nào có tin được list Coinbase sẽ pumb rất mạnh. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín, bảo mật và tiềm lực để sử dụng ví Coinbase rồi nhé.

Messari

tong-quan-blockchain-capital-quy-dau-tu-crypto (1)

Messari

Nếu là một người tham gia thị trường tiền mã hóa đủ lâu, chắc hẳn anh em đã từng nghe đến website messari.io. Đây là nền tảng cho phép người dùng cập nhật và tìm kiếm những dữ liệu tổng quan về thị trường tiền mã hóa nói chung. Từ đó giúp nhà đầu tư có cái nhìn chi tiết hơn về các loại tài sản kỹ thuật số. Đồng thời Messari xây dựng bộ công cụ dữ liệu thúc đẩy việc ra quyết định và đầu tư sáng suốt hơn.

OpenSea

tong-quan-blockchain-capital-quy-dau-tu-crypto (2)

OpenSea

OpenSea là một sàn giao dịch các non-fungible (NFTs). Sàn OpenSea sẽ cho phép người dùng đăng bán, trao đổi và giao dịch những tài sản NFT của mình dựa trên các smart contract trong công nghệ blockchain.

OpenSea được thành lập vào tháng 1 năm 2018 bởi Alex Atallah và Devin Finzer. Các nhà đầu tư OpenSea bao gồm BlockStack, Quantstamp, Trust Wallet, Combinator, Coinbase Ventures, Founders Fund, Blockchain Capital và 1C.

OpenSea được xây dựng và thiết kế gần như phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại, tạo một nguồn thanh khoản lớn cho số lượng lớn NFTs trong crypto & cả non-crypto.

Website chính thức của OpenSea: opensea.io

Tổng kết

Trên đây là những thông tin và một số dự án nổi bật nhất của Blockchain Capital mà BBG muốn giới thiệu cho anh em. 

Đừng quên theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức bổ ích nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments