Beng Beng Gaming

Các Token Metaverse Vẫn Tăng Trưởng 400% Mỗi Năm Bất Chấp Sự Bất Ổn Của Toàn Bộ Thị Trường

Các Token Metaverse Vẫn Tăng Trưởng 400% Mỗi Năm Bất Chấp Sự Bất Ổn Của Toàn Bộ Thị Trường

Crypto là một thị trường rất tiềm năng nhưng luôn luôn có những biến động mạnh. Metaverse một trong những lĩnh vực tiềm năng đang dần thể hiện được sự quan trọng của mình không chỉ đối với thị trường tiền điện tử mà còn đối với cuộc sống ngoài đời thực. Theo thống kê của Kraken Intelligence, các token Metaverse là một trong 2 loại tiền điện tử có mức độ tăng trưởng hàng năm mạnh mẽ nhất, bất chấp sự biến động mạnh của thị trường. 

Các Token Metaverse Tăng Trưởng 400% Một Năm 

Các mã thông báo Metaverse đang vượt trội hơn rất nhiều so với mọi danh mục tiền điện tử khác trong giai đoạn toàn bộ thị trường đang bất ổn như hiện tại, tăng gần 400% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dẫn đầu mức tăng là Decentraland (MANA) tăng 41%, Sandbox (SAND) tăng 470%, Axie Infinity (AXS) tăng 511% và STEPN (GMT) tăng 746% theo dữ liệu từ báo cáo thị trường tháng 5 năm 2022 của Kraken Intelligence và CoinGecko. Các mã thông báo này có thể được sử dụng để trả phí, mua bán bất động sản ảo và tham gia quản trị.

token-metaverse-tang-400-moi-nam-bat-chap-bat-o-beng-beng-gaming-bbg (2)

Sự bùng nổ của NFT năm 2021 là động lực cho sự phát triển của Metaverse

Exchange token là lĩnh vực còn lại có sự tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm bất chấp sự bất ổn của thị trường, với mức độ tăng trưởng chỉ 6% mỗi năm. Trong đó, các lĩnh vực chịu sự ảnh hưởng nặng nề nhất là DeFi giảm 72% và MemeCoin là 62%. Còn với Bitcoin  là giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. 

token-metaverse-tang-400-moi-nam-bat-chap-bat-o-beng-beng-gaming-bbg (1)

Kraken Intelligence thống kê các token Metaverse tăng 400% hàng năm

NFT Và GameFi Vẫn Rất Tiềm Năng Trong Metaverse

Các dự án GameFiNFT vẫn đang rất tiềm năng trong thế giới ảo ở thời điểm hiện tại. Mặc dù vốn hóa thị trường của các dự án Game Metaverse có bị giảm mạnh do thị trường bất ổn, nhưng lượng người chơi các tựa game trong thế giới ảo vẫn tăng trưởng đều đặn mỗi ngày. Theo thống kê của (Dapp) DappRadar, các dự án game vẫn tích cực tăng trưởng đều đặn 1 triệu người chơi mới mỗi ngày. 

Báo cáo của Kraken chỉ ra rằng mặc dù tháng 5 có lượng người dùng hàng ngày không đổi, nhưng “khối lượng NFT đã giảm mạnh với khối lượng hàng ngày giảm -87,1%”.

Theo báo cáo hàng ngày của Kraken các token Metaverse và Exchange đều bị giảm trong vòng 30 đến 90 ngày qua. Metaverse đã bị giảm mạnh tới 42% trong 30 ngày qua với mức giao động lên tới 173%

Bất chấp những chuyển biến xấu của toàn bộ thị trường, dòng tiền vẫn đang được đổ vào không gian ảo rất nhiều từ các ông lớn để phát triển lĩnh vực này. Báo cáo về thị trường GameFi của DAppRadar, đã có hơn 2,5 tỷ USD được huy động để phát triển các dự án GameFi và lĩnh vực Metaverse từ đầu năm 2022 đến thời điểm hiện tại. 

Theo dự đoán của DappRadar, với tốc độ tăng trưởng như hiện tại các dự án game Play – to – Earn và các dự án liên quan tới Metaverse sẽ huy động được thêm ít nhất là 10 tỷ USD trong năm 2022 để mở rộng và phát triển. 

Trong 90 ngày qua, các dự án như Solana, và Cadano là các dự án chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thị trường khi Solana giảm tới 53% chỉ trong vòng 30 ngày, đối với Cadano là 43%.

Tổng Kết 

Tiềm năng của Metaverse là điều không cần phải bàn cãi, khi không gian ảo đang là lĩnh vực thu hút được sự quan tâm lớn không chỉ ở các ông lớn, mà còn là từ các Quốc Gia như Hàn Quốc và Trung Quốc. Việc của anh em trong giai đoạn này là học hỏi, tích lũy thêm kiến thức bởi vì thị trường có thể trở lại bất cứ lúc nào. Ngoài ra, hãy Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức mới nhất từ thị trường nhé.

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments