Beng Beng Gaming

Jump Capital Là Gì? Toàn Bộ Thông Tin Về Quỹ Đầu Tư Jump Capital 2022

Alex 29/05/2022 │ 02:00 Ventures Research
Jump Capital Là Gì? Toàn Bộ Thông Tin Về Quỹ Đầu Tư Jump Capital 2022

Jump Capital một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lĩnh vực công nghệ Blockchain hàng đầu tại Mỹ, chuyên đầu tư vào giai đoạn mở rộng Series A và B vào công nghệ và phần mềm. Vậy Jump Capital là gì? Anh em hãy cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Jump Capital Là Gì?

Được thành lập từ những năm 2012, có trụ sở tại Great Lakes, vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Jump Capital là một quỹ đầu tư mạo hiểm lâu đời nhất trong thị trường Cryptocurrency. Quỹ chuyên tập chung đầu tư vào các dự án từ những giai đoạn đầu, giai đoạn đầu, giúp cung cấp vốn và các nguồn lực chiến lược cho các dự án trong lĩnh vực công nghệ tài chính, công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng dữ liệu, tiền mã hoá, tương lai của thương mại hoặc truyền thông và các lĩnh vực phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) cấp doanh nghiệp. 

Jump Capital có sự quan tâm đặc biệt đối với các công ty tập trung vào dữ liệu chuyên sâu, đội ngũ quản lý nhiệt huyết và máu lửa, cũng như những người sáng lập có tư duy tập trung vào tính thực tiễn. Triết lý của Jump là liên kết với các nhóm quản lý tài năng đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy với kinh nghiệm hoạt động trong thế giới thực và một công ty có nền tảng hoạt động nhắm tới việc cung cấp những khoản đầu tư ban đầu từ 02 đến 10 triệu USD.

Vào ngày 14/09/2021, Jump Capital cũng tuyên bố đã ra mắt quỹ mạo hiểm lần thứ 7 với giá trị $300 triệu đô la, tập trung vào lĩnh vực tiền điện tử như DeFi và Web 3.0. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty này đang quản lý 03 quỹ đầu tư (JCDP-7, Jump Capital VC Fund và JCDP-5) với tổng vốn huy động được là 650 triệu USD.

Quỹ đã thực hiện 182 khoản đầu tư lớn nhỏ. Lần đầu tư gần đây nhất là vào ngày 09/03/2022 khi dự án Swim gọi được 04 tỷ USD. Công ty này cũng đã có 26 lần thoát vốn với những lần đáng chú ý ở các dự án như Fast Radius, Spire Global và Flashpoint.

Ngoài ra, Jump Capital là một bộ phận của Jump Trading –  một công ty công ty tài chính tự doanh, là thành viên của nhiều sàn giao dịch bao gồm CME Group và New York Stock Exchange. Jump Trading hiện đang có hơn 700 nhân viên và đang hoạt động trong các thị trường giao dịch tương lai, quyền chọn, tiền điện tử và cổ phiếu trên toàn thế giới.

Website chính thức của Jump Capital: jumpcap.com/

toan-bo-thong-tin-ve-quy-dau-tu-jump-capital-bengbenggaming-bbg (3)

Trang chủ website của Jump Capital

Jump Capital – Team 

Jump Capital được đồng sáng lập bởi Sach Chitnis và Michael McMahon vào năm 2012. Thời điểm đó, hai ông đang tìm cách gây quỹ đầu tư mạo hiểm. Một cách tình cờ, họ được giới thiệu với Paul Gurinas và Bill Disomma – hai người sáng lập của Jump Trading. Gurinas và Disomma cũng đang quan tâm đến việc đầu tư mạo hiểm nên do đó mối quan hệ đối tác được hình thành.

Sach Chitnis và Micheal McMahon cũng đã thực sự chứng minh được bản thân khi sau gần một thập kỉ, quỹ đầu tư này vẫn phát triển và đã chứng minh được mình qua nhiều khoản đầu tư đình đám như Tradingview hay Near Protocol.

Michael McMahon Co-founder: Ông tốt nghiệp bằng tốt nghiệp loại xuất sắc tại Đại học Bang Pennsylvania. Trước khi đồng sáng lập Jump Capital, ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo điều hành và tài chính, như là đối tác cấp cao của Excelar Group LLC – nhà cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi chiến lược. Ông cũng từng là Chủ tịch của SIRVA.

Sach Chitnis Co-founder: Ông có bằng Cử nhân Kỹ thuật Hóa học tại Đại học Rochester, bằng MBA tại Northwestern Kellogg. Trước Jump, ông là đối tác điều hành tại Tarsus và trước đó là người đứng đầu bộ phận tiêu dùng của SIRVA – một công ty đầu tư của Clayton, Dubilier & Rice.

Ngoài ra còn rất nhiều những chuyên gia trong lĩnh vực Crypto khác anh em có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY

toan-bo-thong-tin-ve-quy-dau-tu-jump-capital-bengbenggaming-bbg (4)

Đội ngũ điều hành của Jump Capital

Danh Mục Đầu Tư Của Jump Capital

Jump Capital bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2015, và họ cũng đã có nhiều thành công khi đầu tư vào lĩnh vực này. Peter Johnson – phụ trách đối tác của quỹ đầu tư này đã nói:

“TIỀN ĐIỆN TỬ LÀ MỘT LĨNH VỰC MÀ CHÚNG TÔI ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG ĐÁNG KỂ KỂ TỪ KHI CHÚNG TÔI BẮT ĐẦU ĐẦU TƯ VÀO CÁC CÔNG TY VÀO NĂM 2015. HIỆN NAY, JUMP CAPITAL ĐANG ĐẦU TƯ VÀO HƠN 10 CÔNG TY VÀ DỰ ÁN TIỀN ĐIỆN TỬ CÓ ĐỊNH GIÁ HƠN TỶ ĐÔ LA TRỞ LÊN”.

Khi nhìn vào portfolio của Jump Capital, có thể thấy sự đa dạng trong danh mục đầu tư. Cụ thể thì vào mỗi giai đoạn, quỹ sẽ lựa chọn ra những xu hướng nổi bật và tập trung đầu tư vào lĩnh vực đó. 

Anh em có thể thấy Jump Capital đầu tư vào rất nhiều các sàn giao dịch (exchange) như Coinlist, Bitnomial, BitOasis, Busha, BUX,.. trong thời kì các sàn giao dịch tập trung nổi lên. Sau đó, khi DeFi, NFT GameNFTs lần lượt bùng nổ và được mọi người quan tâm, quỹ lại chuyển dịch khoản đầu tư của mình sang các lĩnh vực đó.

Xem chi tiết tất cả các dự án trong danh mục đầu tư của Jump Capital TẠI ĐÂY

toan-bo-thong-tin-ve-quy-dau-tu-jump-capital-bengbenggaming-bbg (1)

Một số dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Jump Capital

Một Số Dự Án Nổi Bật Trong Danh Mục Đầu Tư Của Jump Capital

  • NEAR Protocol: một blockchain hoạt động theo cơ chế Public Proof of Stake và Sharded (phân đoạn). Near Protocol đưa ra giải pháp tận dụng sức mạnh cộng đồng toàn cầu cho phép lập trình viên và những người tham gia đều có thể chạy một Node mạng một cách dễ dàng
  • Ancient8: Gaming Guild lớn nhất Việt Nam, hiện đang xây dựng một DAO để phát triển một cộng đồng và nền tảng phần mềm, cho phép mọi người chơi và xây dựng để kiếm phần thưởng trong Metaverse
  • Yield Guild Games: một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tư vào NFT được sử dụng trong thế giới ảo và trò chơi trên các blockchain. Sứ mệnh của tổ chức là tạo ra nền kinh tế thế giới ảo lớn nhất, tối ưu hóa tài sản do cộng đồng sở hữu để đạt được tiện ích tối đa và chia sẻ lợi nhuận với những người nắm giữ token.

Tổng Kết

Jump Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Chicago, chuyên đầu tư vào giai đoạn gọi vốn để hỗ trợ tăng trưởng và mở rộng cho các dự án. Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Jump Capital cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hy vọng Beng Beng Gaming đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments