Beng Beng Gaming

Tòa Thành Vatican Cho Ra Mắt Phòng Trưng Bày NFT Và Lên Kế Hoạch Dân Chủ Hóa Nghệ Thuật

bengbenggaming 07/05/2022 │ 09:17 Tin tức 24h
Tòa Thành Vatican Cho Ra Mắt Phòng Trưng Bày NFT Và Lên Kế Hoạch Dân Chủ Hóa Nghệ Thuật

Trong thông báo mới nhất, Vatican đã tiết lộ rằng họ sẽ khai trương một phòng trưng bày NFT. Cam kết này là sự hợp tác giữa hai tổ chức Sensorium và Humanity, một tổ chức phi doanh thu do Vatican đứng đầu hoạt động vì mục tiêu “phát triển con người”.

Vatican Mong Muốn Dân Chủ Hóa Nghệ Thuật 

Vào ngày 2 tháng 5, Thành Vatican đã tiết lộ dự định mở một phòng trưng bày nghệ thuật NFT để mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể xem các tác phẩm, bản thảo và các đồ vật khác trong bộ sưu tập ngàn năm tuổi của họ.

Dự án là sự hợp tác giữa Sensorium, một công ty khởi nghiệp thực tế ảo, và Humanity 2.0, một tổ chức phi chính phủ do Vatican đứng đầu.

Sensorium là một công ty khởi nghiệp VR sử dụng trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật thực tế ảo và các tùy chọn NFT cập nhật nhất trong hàng hóa của mình. Trong một tuyên bố, công ty cho biết:

“Các bên sẽ làm việc để phát triển một phòng trưng bày VR và NFT đầu tiên, nơi chứa các sáng kiến ​​nghệ thuật, nội dung và học thuật của Vatican.”

toa-thanh-vatican-ra-mat-nft-bengbeng-gaming-bbg (2)

Vatican thông báo về việc ra mắt thư viện NFT để dân chủ hóa nghệ thuật

Linh mục Philip Larrey, người nắm giữ Chủ tịch Logic và Nhận thức luận tại Đại học Giáo hoàng Lateran ở Vatican, đã tuyên bố:

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Sensorium để khám phá các cách dân chủ hóa nghệ thuật, giúp nó phổ biến rộng rãi hơn với khán giả trên khắp thế giới, bất kể giới hạn về địa lý và kinh tế xã hội của họ. Sensorium sẽ cung cấp cho chúng tôi những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất để giúp chúng tôi xích lại gần nhau hơn. cho nhiệm vụ này “.

Phòng Trưng Bày Ở Vatican Có Thể Truy Cập Bằng Tai Nghe VR

NFT có vẻ là cơn sốt sắp tới sẽ kéo dài trong một thời gian dài sắp tới. Nhiều công ty đã tham gia vào lĩnh vực số hóa bằng cách đầu tư mạnh mẽ vào hệ sinh thái blockchain và NFT. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, các đợt đóng cửa tiếp theo sau đó, các công ty đã chuyển trọng tâm sang thị trường kỹ thuật số và cải thiện sự hiện diện trực tuyến của họ đối với các công ty, người dùng cuối và Vatican đã nhận ra điều đó.

Người ta dự đoán rằng phòng trưng bày, có thể truy cập thông qua tai nghe thực tế ảo cũng như trên máy tính để bàn, sẽ sẵn sàng vào cuối năm nay.

Vatican là nơi có một số tác phẩm nghệ thuật và đồ tạo tác đẹp nhất thế giới, được đặt ở đó. Bảo tàng Vatican được thành lập vào thế kỷ 16 và hiện bao gồm hơn 800 tác phẩm nghệ thuật, bao gồm các tác phẩm của các họa sĩ thời Phục hưng như Michelangelo và Raphael, cũng như các tác phẩm đương đại hơn của các nghệ sĩ như Wassily Kandinsky và Vincent van Gogh.

Vẫn chưa biết liệu các sản phẩm trong bộ sưu tập của Vatican có được chào bán dưới dạng NFT hay không, cũng như khi nào chúng sẽ có thể truy cập được.

Tổng Kết 

Với mục tiêu dân chủ hóa nghệ thuật, phòng triển lãm thực tế ảo của Vatican dự định sẽ ra mắt vào cuối năm nay 2022. Qua đó, Vatican muốn sử dụng NFT làm cầu nối để giới thiệu các sản phẩm nghệ thuật của mình có thể tiếp cận tới bạn bè Quốc Tế một cách dễ dàng hơn. 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments