Beng Beng Gaming

Tips Quản Lý Cảm Xúc Để Tránh FUD Và FOMO Khi Chơi Game NFT

Tips Quản Lý Cảm Xúc Để Tránh FUD Và FOMO Khi Chơi Game NFT

Sau khi tìm đã rõ các khái niệm về FUD & FOMO, BBG xin chia sẻ anh em một vài tips để tránh các cảm xúc tiêu cực & tâm lý vững vàng hơn khi target không đạt như mong đợi,trong trường hợp này là đầu tư vào Game NFT:
Lập kế hoạch trước khi chơi game
Điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu đầu tư là rõ ràng về mục tiêu khi đầu tư vào con game đó. Trước khi xuống tiền, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Con game mình muốn chơi có phù hợp với sở thích của mình không?
  • Bạn có tiền nhàn rỗi không? Nếu không, liệu con game đó có phải là cách tốt nhất để bắt đầu cày?
  • Bạn có thể đủ khả năng chịu đựng việc mất đi số tiền đầu tư khi con game đó downtrend, rớt giá? 
  • Bạn có biết về những rủi ro và biến động giá của thị trường không?
  • Bạn chốt vốn như thế nào: mua, chơi dài hạn hay xả/bỏ game khi đã ‘’về bờ’’?

Tự mình tìm các thông tin về con game đó
Nghiên cứu về con game đó thật kĩ. Cập nhật tin tức chính chủ,check white-paper, roadmap trước hoặc sau khi game được ra mắt chính thức. Hãy tìm hiểu các sàn/backer phía sau và một cộng đồng tích cực, từ người chơi đến mod. Mặc dù hai yếu tố này không đảm bảo cho sự thành công của game nhưng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tựa game mình đang muốn bỏ vốn vào để chơi cũng như tâm lý sẽ thoải hơn rất nhiều!

Các bạn có thể lựa cho mình những game đã được Beng Beng Gaming chọn lọc tại đây nhé!
Chọn đúng sàn giao dịch
Chọn được một nền tảng giao dịch phù hợp là tìm ra cách nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình dựa trên kế hoạch đã vạch ra. Chọn sàn giao dịch có sẵn, điển hình là PancakeSwap, cho phép bạn trade qua lại cặp token mà bạn muốn trade sang (BUSD/HE chẳng hạn).
Đừng quá ám ảnh về giá cả, cứ chơi đi!
Biến động giá có thể thay đổi tính bằng giây tạo ra nhiều cơ hội lợi nhuận, hoặc… lỗ. Xem chart liên tục không khác gì bạn đang chơi tàu lượn vậy, nó làm cho huyết áp của bạn tăng lên và tạo ra phản ứng không vui vẻ tí nào đâu, dẫn đến việc panic sell hoặc mua với giá cao – dễ đu đỉnh. Đó chính là hệ quả của FUD và FOMO đấy! 
Nhưng hãy nhìn lại đã! Bạn đâu phải là một trader? Nhìn lại mục đích ban đầu là chơi game để kiếm tiền, tức là một cuộc chơi dài hạn, chứ không phải ngày một ngày hai. Nên cứ enjoy cái game này, chơi vì đam mê, chơi cho đã thì thôi!

Luôn lưu ý vùng giá kháng cự
Vùng kháng cự luôn là vùng đáng lưu ý hơn cả. Đặc biệt đối với các thị trường Fomo lớn của các tựa game mới ra mắt.Điều này thể hiện qua volume,tin tức tạo nên hiệu ứng mạnh mà nhiều người tham gia, thế nên việc bạn cần làm đó là bình tĩnh, tắt chart & cày cuốc thôi!
Kiên nhẫn
Một trong những điểm yếu khó sửa của nhà đầu tư đó chính là : sự thiếu kiên nhẫn. Hãy chọn một vùng entry tốt từ các sếp call hoặc tự bạn đánh giá (DYOR) trước khi rót vốn vào để mua nhân vật chơi game.
Vì thế, hãy luôn quan niệm: Ngày mai thị trường vẫn còn đó, game vẫn còn đó, đây là cuộc chơi dài hạn nên thà nuốt nước bọt còn hơn lau nước mắt, thì bạn sẽ bớt tính fomo, và fud trong thị trường này.
Lời Kết
Hi vọng với các tips đáng để tham khảo trên, BBG mong anh em có tâm lý thoải mái, tích cực hơn cũng như có được vị thế tốt trước khi đầu tư vào bất cứ tựa game nào mà mình muốn!
Source: Miaz
Bài viết liên quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments