Beng Beng Gaming

Tính Năng Các Nguyên Tố (Elements) Trong Mecha Và Làm Thế Nào Để Cân Bằng Chúng?

Tính Năng Các Nguyên Tố (Elements) Trong Mecha Và Làm Thế Nào Để Cân Bằng Chúng?

Trong bài viết trước, chúng tôi đã tiết lộ một số thông tin về Mecha Stats . Sau khi ra mắt Thị trường trò chơi trong vài ngày qua, chúng tôi biết rằng tất cả các bạn đều háo hức muốn đọc thêm về thông số kỹ thuật chi tiết của Mecha. Những câu hỏi như “nguyên tố này đóng vai trò gì?”, “Tại sao tất cả các Mecha tôi vừa mở hộp đều có tổng cộng 236 điểm?” Hoặc “nguyên tố này cộng lại bao nhiêu so với chỉ số tổng thể của Mecha?” có thể xuất hiện trong đầu bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu các yếu tố Mecha, giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi hóc búa về những cỗ máy chiến đấu mà bạn đang nắm giữ.

Tổng quan về các nguyên tố (Elements)

Để bắt đầu làm quen với các nguyên tố, bạn có thể lưu ý về những điểm chính sau:

  • Tổng cộng có 8 nguyên tố: Lửa, Băng, Sấm sét, Đất, Không khí, Nước, Ánh sáng và Bóng tối. Mỗi nguyên tố được minh họa bằng một biểu tượng ở góc trên bên phải của Mecha trong Game Market.
  • Các nguyên tố kết nối độc nhất với Mecha và các bộ phận cơ thể của chúng
  • Phi công và vũ khí không có nguyên tố riêng của chúng
  • Mỗi bộ phận cơ thể của Mecha đều mang một nguyên tố ngẫu nhiên. Nguyên tố tạo nên phần lớn các bộ phận cơ thể sẽ quyết định nguyên tố tổng thể của Mecha. Do đó, mỗi Mecha được cố định với một nguyên tố nhất định không thể thay đổi.
  • Sẽ không có các Mecha có hai nguyên tố chính bằng nhau (chẳng hạn như 3–3, 2–2–2, hoặc 1–1–1–1–1–1).

Các nguyên tố được hiển thị ở góc trên bên phải của mỗi Mecha.

Tương quan giữa các nguyên tố

Để dễ hiểu hơn, infographic dưới đây sẽ chỉ ra 2 điểm đáng lưu ý trong mối quan hệ tương hỗ giữa các nguyên tố Mecha.
Đầu tiên, mỗi nguyên tố ở vòng ngoài gây thêm 15% sát thương lên nguyên tố mà nó phản công. Ví dụ: yếu tố “Fire” trong Fire Mecha tăng 15% sát thương tấn công của nó đối với Ice Mecha và Ice Mecha có thể có tác động tương tự đối với Earth Mecha, nhưng không phải ngược lại.
Thứ hai, rất giống với cách các nguyên tố ở vòng ngoài ảnh hưởng đến nhau, các Mecha có các nguyên tố là Ánh sáng và Bóng tối có thể tấn công đối thủ của chúng khó hơn 15%. Tuy nhiên, cặp nguyên tố này chỉ có thể ảnh hưởng lẫn nhau mà không ảnh hưởng đến những nguyên tố còn lại.

Mối tương quan giữa các nguyên tố.

Các chỉ số của Mecha ứng với mỗi nguyên tố

Mỗi nguyên tố tích lũy một số điểm nhất định cho sức mạnh của bộ phận cơ thể Mecha và luôn có tổng cộng là 6.
Ví dụ: nếu một Legion có đầu Lửa, hệ số “Lửa” nhận thêm 3 điểm khi tấn công, 2 điểm cho tốc độ và 1 điểm cho khả năng di chuyển, tổng cộng là 6 điểm. Nếu Legion đó cũng có lõi Lửa, thì “Lửa” đó sẽ cộng thêm 3 điểm để tấn công (attack), 2 điểm cho tốc độ (speed) và 1 điểm cho khả năng di chuyển (mobility), tổng cộng là 6 điểm nữa. Tương tự như vậy, nếu lõi của Legion sở hữu nguyên tố Băng, nguyên tố “Băng” cộng dồn 2 điểm để phòng thủ (defense), 1 điểm cho năng lượng (energy) và 3 điểm cho độ bền (durability).

Số điểm mà các nguyên tố cộng lại cho các chỉ số Mecha cụ thể.

Vì Mecha được tạo thành từ 6 bộ phận cơ thể chính nên tổng điểm mà Mecha nhận được từ các bộ phận cơ thể luôn là (6 * 6 =) 36 điểm. Do đó, Mecha Stats (200 điểm) cộng với chỉ số nguyên tố (36 điểm) giữ cho Mecha ít nhất 236 điểm ban đầu.

Các chỉ số tối đa (maximal) của Mecha ứng với mỗi nguyên tố

Như đã đề cập, các nguyên tố bộ phận cơ thể của Mecha được chỉ định ngẫu nhiên. Điều này gây ra một vài trường hợp đặc biệt khi tất cả các bộ phận cơ thể của Mecha đều thuộc về cùng một nguyên tố. Trong trường hợp đó, chúng ta có bảng chỉ số tối đa như sau, với ví dụ về Legion, với thực tế là Legion sở hữu 25 điểm tấn công, 45 điểm phòng thủ, 40 điểm năng lượng, 25 điểm tốc độ, 30 điểm cơ động và 35 điểm độ bền đã có:

Ví dụ về số liệu thống kê của Legion nếu nó chỉ được tạo thành từ 1 nguyên tố.

Bảng cho thấy Earth Legion có 6 bộ phận cơ thể Earth là Mecha có hệ thống phòng thủ tích hợp mạnh nhất. Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng khối lượng phòng thủ ban đầu của nó là 45 điểm, cộng với 6 lần 3 điểm nguyên tố Đất từ ​​các bộ phận cơ thể của nó, bằng 63 điểm – điểm chỉ số cao nhất có thể có của tất cả các Mecha nguyên bản. Vì vậy, Earth Legion là một Mecha rất mạnh ở khả năng phòng thủ.
Chúng tôi tin rằng thông tin được cung cấp giúp bạn hiểu rõ hơn về các Mecha tuyệt vời của chúng tôi cũng như cách triển khai chúng một cách hiệu quả tại các chiến trường. Bài tiếp theo trong loạt bài về Mecha này sẽ là phần giới thiệu về thiết bị Mecha, giúp bạn chuẩn bị tốt cho việc ra mắt trò chơi sắp tới. Hãy theo dõi và săn thêm các Mecha!
Source: MMMedium
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments