Beng Beng Gaming

Tìm Kiếm “NFT” Trên Google Trends Đạt Mức Kỷ Lục Với Sự Thống Trị Đến Từ Châu Á

bengbenggaming 16/11/2021 │ 11:46 Tin tức 24h
Tìm Kiếm “NFT” Trên Google Trends Đạt Mức Kỷ Lục Với Sự Thống Trị Đến Từ Châu Á

Theo thống kê mới nhất của Google cho thấy, sự quan tâm đến NFT đang ra tăng lên mức kỷ lục. Với lưu lượng truy cập thậm chí đã vượt qua cả lượt tìm kiếm về Dogecoin, blockchain và thậm chí là cả Ethereum.
Dữ liệu tìm kiếm từ khóa của Google cho thấy sự quan tâm đến các token (NFTs) đã tăng lên mức kỷ lục, với lưu lượng truy cập đã vượt qua các từ khóa  tìm kiếm liên quan đến nhiều tài sản tiền điện tử trong top 10 như Bitcoin, Ethereum hay Binance Smart Chain.
Theo Google Trends ,sự quan tâm đến NFT đã tăng đột biến vào đầu năm 2021 khi NBA Top Shot của Dapper Labs và NFTs dựa trên Ethereum cổ điển chứng kiến những suy đoán điên cuồng.
Trong khi sự quan tâm dành cho NFT chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Cụ thể là vào cuối tháng 6 năm 2021 lượng tìm kiếm liên quan đến NFT đã giảm tới 75%. Và lúc đó hầu hết mọi người đều đánh giá NFT chỉ là 1 trend ngắn hạn. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của GameFi vào tháng 7, tháng 8 thì sự quan tâm dành cho NFT đã trở lại mạnh mẽ vào cuối tháng 10.

khối lượng tìm kiếm các token NFT trong 24h tăng mạnh

Cho đến thời điểm hiện tại, theo thống kê về lưu lượng tìm kiếm trên Google cho các từ khóa liên quan đến NFT đã tiếp tục tăng, tăng gấp đôi trong ba tháng qua. Sự quan tâm tăng đột biến đã chứng kiến ‘NFT’ vượt qua nhiều từ khóa đã thống trị lưu lượng tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử từ lâu, bao gồm ‘DeFi’, ‘Ethereum’ và thậm chí ‘blockchain’.

Khối lượng tìm kiếm cho NFT (xanh dương), Ethereum (đỏ), blockchain (màu vàng), Dogecoin (màu xanh lá cây) và DeFi (màu tím) trong 24 tháng: Google Trends

Trong khi Dogecoin làm mưa làm gió trong Quý 2 năm 2021-với lượng tìm kiếm Dogecoin tăng mạnh ngang ngửa so với Bitcoin vào tháng 5. Cơn sốt Dogecoin nhanh chóng giảm xuống trong Quý 3 năm 2021. Dữ liệu của Google trend cho thấy nguyên nhân Dogecoin thất thế là do sự tăng trưởng mạnh mẽ của NFT

Cơn Sốt NFT Đang Càn Quét Châu Á

Theo Google Trends, lưu lượng tìm kiếm NFT hiện đang thống trị bởi các Quốc gia châu Á, với Trong Quốc, Uganda, Singapore, Hồng Kông và Philippines đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm về từ khóa NFT.
Khối lượng tìm kiếm ‘NFT’ của Trung Quốc đạt đỉnh từ ngày 5 – 11/9 năm nay. Tháng trước, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent đã ra mắt nền tảng giao dịch NFT của mình là Huanhe và Alibaba đã tung ra thị trường cho phép người dùng trao đổi giấy phép để tạo NFT từ nội dung có bản quyền.
Tuy nhiên, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa ra một loạt các tuyên bố tố cáo NFTs thông qua ấn phẩm truyền thông nhà nước chính thức The People’s Daily vào ngày 10 tháng 9, có khả năng làm giảm lượng tìm kiếm về NFT của đất nước tỷ dân này.

Các quốc gia hàng đầu tìm kiếm “NFT”

Lời Kết

Chúng ta có thể thấy NFT đang ngày càng lớn mạnh và  thu hút được nhiều sự quan tâm lớn từ phía các ông lớn về công nghệ. Quy đó chúng ta cũng có thể thấy rằng NFT không phải là 1 trend ngắn hạn, mà NFT đang phát triển từng ngày và NFT là tương lai của ngành công nghệ.
Source: cointelegraph.com
Translator: Tony Hoang
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments