Beng Beng Gaming

IGG Game Là Gì? Tổng Quan Về Nhà Phát Triển Game Hàng Đầu Thế Giới 2022

Alex 23/06/2022 │ 08:29 Game Play To Earn
IGG Game Là Gì? Tổng Quan Về Nhà Phát Triển Game Hàng Đầu Thế Giới 2022

Nếu anh em là một người đam mê dòng game mobile và đã từng chơi những tựa game như Lords mobile, Castle Clash, Dawn of Dynasty,… thì chắc hẳn anh em đã từng nghe qua về IGG Game. Vậy IGG Game là gì? Anh em cùng Beng Beng Gaming tìm hiểu nhé.

IGG Game gì?

tigg-game-nha-phat-trien-game-hang-dau-the-gioi-bengbenggaming-bbg (1)

IGG Game (Internet Gaming Gate) là nhà phát triển và điều hành game mobile hàng đầu thế giới với sự hiện diện mạnh mẽ trên toàn cầu và cơ sở khách hàng quốc tế. Tập đoàn có trụ sở chính tại Singapore và nhiều chi nhánh ở khắp các khu vực như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Belarus, Philippines, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Indonesia, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Tây Ban Nha,… sở hữu lượng người dùng từ hơn 200 quốc gia và nhiều khu vực trên thế giới.

IGG Game đã ghi nhận hơn 1,3 tỷ game thủ từ khắp nơi trên thế giới kể từ đầu năm 2022 và hơn 36 triệu game thủ hoạt động hàng tháng. Tổng doanh thu từ các thị trường Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu lần lượt chiếm 36%, 35% và 23% trong tổng doanh thu của tập đoàn. 

Không những thế, IGG Game cũng đã được liệt kê là 1 trong danh sách “52 Nhà xuất bản hàng đầu” trên toàn cầu bởi data.ai trong bảy năm liên tiếp và nhận được “Giải thưởng Doanh nghiệp Quốc gia (năm 2021) cho Internet / Truyền thông Mới” của Singapore Business Review.

Tính đến thời điểm hiện tại thì IGG Game đã đạt kỷ lục mới với hơn 6 tỷ đô la Hồng Kông doanh thu hàng năm tương đương 17,7 nghìn tỷ Vnđ.

Hội đồng quản trị của IGG Inc bao gồm năm Giám đốc điều hành, một Giám đốc không điều hành và ba Giám đốc không điều hành độc lập.

Các cột mốc đáng nhớ của IGG Game

Vào năm 2006, IGG Game được thành lập và xuất bản tựa game MMORPG đầu tiên của mình – MythWar Online. 1 năm sau đó, IGG đã thành công xuất bản nhiều dự án game MMO đầy thành công, bao gồm cả những tựa game huyền thoại như Tales of Pirates và Angels Online.

Đến năm 2008 thì IGG phát hành thành công Godswar – dự án game MMORPG đầu tiên do chính công ty sản xuất.

Năm 2009 thì IGG ra mắt trụ sở chính tại Singapore, đồng thời phát hành dự án game thứ 2 do chính mình sản xuất – Galaxy Online mang phong cách RTS.

Đến năm 2010, IGG đã mở rộng sang lĩnh vực game trên Facebook với một loạt trò chơi xã hội chất lượng cao bao gồm Crazy Clinic, Miracle Garden, Crazy Pirates, Lords Online và Texas HoldEm Poker Deluxe.

Năm 2011 công ty đã phát hành nhiều trò chơi 3D cao cấp bao gồm 100 Years’ War và Age of Titans.

Cho đến năm 2013, công ty đã đạt được nhiều cột mốc quan trọng, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ sau này của công ty. Vào tháng 1, IGG đã thành lập công ty con tại philippines, tập chung vào các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Vào tháng 10, IGG được niêm yết trên HKEx Gem Board, với mã chứng khoán là 8002.HK và số lượng game thủ của IGG đã đạt hơn 100 triệu vào cuối tháng 12.

Vào năm 2014, công ty đã thành lập công ty con tại Canada. Doanh thu từ game Castle Clash đạt hơn 10 triệu USD hàng tháng. Không dừng lại ở đó, tổng doanh thu hàng tháng của loạt phim Clash of Lords đã vượt quá 1 triệu đô la Mỹ. Tuy vậy, nguồn doanh thu chính của công ty vẫn đến từ game mobile với hơn 80% tổng doanh thu. Cho đến cuối năm thì công ty đã ghi nhận số lượng game thủ đạt gấp đôi năm ngoái và doanh thu từ game mobile đạt 90% tổng doanh thu.

Đến năm 2015 thì tập đoàn thành lập các chi nhánh khác tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan, tập trung vào phát triển và vận hành. Đây cũng là năm IGG được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong Limited, mã chứng khoán Hội đồng quản trị là 799.HK, đồng thời thay đổi địa điểm kinh doanh chính tại CHND Trung Hoa thành 20 đường Jinjishan, Jin’an Distric, Fuzhou, Fujian 350013.

2016 IGG đạt được nhiều danh hiệu danh giá như “Công ty niêm yết HKEx triển vọng nhất”, “Công ty niêm yết có tiềm năng tăng trưởng cao nhất” và dự án Lords Mobile đã được chọn là Trò chơi cạnh tranh nhất năm 2016 trên Google Play ở 73 quốc gia và khu vực.

2017 Lords Mobile đạt top 1 Trò chơi chiến lược chiến tranh trên toàn thế giới với tổng thanh toán hàng tháng trong game đạt 50 triệu USD.

Từ năm 2018 đến 2021 IGG Game đạt nhiều danh hiệu nhà xuất bản hàng đầu nhờ vào sự thành công của Lords Mobile và tính đến năm 2022, IGG Game đã đạt kỷ lục với hơn 6 tỷ đô la Hồng Kông doanh thu hàng năm.

Ban giám đốc điều hành của IGG Game

Ông Zongjian Cai, được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào ngày 31 tháng 10 năm 2007. Ông là một trong những người sáng lập và chịu trách nhiệm chính trong việc hoạch định chiến lược doanh nghiệp và phát triển kinh doanh tổng thể của tập đoàn. Zongjian Cai có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game online.

Ông Yuan Xu, được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành vào ngày 21 tháng 8 năm 2015. Ông Xu cũng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp. Ông gia nhập IGG Game vào tháng 9 năm 2007, chịu trách nhiệm chính về các chiến lược hoạt động toàn cầu của Tập đoàn.

Ông Hong Zhang,  được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành vào ngày 21 tháng 8 năm 2015 và hiện là Giám đốc công nghệ kiêm Phó Chủ tịch cấp cao về hoạt động toàn cầu của IGG Game. Ông Zhang có hơn 23 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin. Ông gia nhập Tập đoàn vào tháng 12 năm 2008 và chịu trách nhiệm chính về hoạt động công nghệ chung của Tập đoàn.

Jessie Shen, được bầu làm Giám đốc Điều hành vào ngày 3 tháng 6 năm 2016 và hiện là Giám đốc tài chính của Tập đoàn cũng như một trong những thư ký của công ty. Bà Shen có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và tài chính doanh nghiệp. Bà gia nhập Tập đoàn vào tháng 3 năm 2009 với tư cách là phó chủ tịch cấp cao phụ trách tài chính và được bổ nhiệm làm giám đốc tài chính của Tập đoàn vào ngày 10 tháng 11 năm 2014. Bà chịu trách nhiệm chính về tài chính doanh nghiệp, kế toán, pháp lý và các vấn đề tuân thủ niêm yết trên Chứng khoán Hồng Kông. 

Ông Feng Chen, được bầu làm Giám đốc Điều hành vào ngày 3 tháng 6 năm 2016 và hiện là Phó chủ tịch cấp cao về chiến lược doanh nghiệp của Tập đoàn. Ông Chen có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin. Ông gia nhập Tập đoàn vào tháng 4 năm 2014 và chịu trách nhiệm chính trong việc dẫn dắt một số khoản đầu tư chiến lược của công ty vào các công ty khởi nghiệp bên ngoài và các dự án ươm tạo nội bộ.

Một số dự án game nổi bật của IGG Game

Cho đến nay, IGG đã xuất bản hơn 20 con game đình đám bao gồm cả những con game đang được rất nhiều người yêu thích như Lords Mobile, Castle Clash. Dawn of Dynasty, Mythic Heroes,…

Lords Mobile

tigg-game-nha-phat-trien-game-hang-dau-the-gioi-bengbenggaming-bbg (1)

Lords Mobile

Lord Mobile là một tựa game chiến thuật miễn phí được phát triển và phát hành bởi ICG. Đây được coi là 1 trong những ứng dụng có doanh thu hàng đầu trên App Store và Google Play.

Sau nhiều năm chờ đợi, Lord Mobile đã được Gamota đồng phát hành tại Việt Nam. Trong bối cảnh hàng loạt những tựa game bom tấn khác xuất hiện ồ ạt vào thị trường Việt Nam thì Lords Mobile vẫn tìm cho mình được một chỗ đứng vững chắc, thậm chí trở thành lá cờ đầu trong nỗ lực vực dậy một thể loại game chiến thuật hấp dẫn, có tuổi đời lâu năm trong làng game thế giới.

Castle Clash 

tigg-game-nha-phat-trien-game-hang-dau-the-gioi-bengbenggaming-bbg (3)

Castle Clash

Castle Clash – tựa game tương tự như Clash of Clan, một dự án game mang phong cách chiến thuật. Game được phát hành đầu tiên cho thị trường Bắc Mỹ sau đó là trên toàn cầu.

Trong game, người chơi sẽ thu thập tài nguyên và xây dựng lãnh thổ của mình thật hùng mạnh. Giai đoạn thú vị nhất đó là người chơi sẽ đưa binh lính của họ đi tấn công lãnh thổ của những người chơi khác. Tại thời điểm ra mắt, game thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người chơi tại Bắc Mỹ.

Dawn of Dynasty

tigg-game-nha-phat-trien-game-hang-dau-the-gioi-bengbenggaming-bbg (4)

Dawn Of Dynasty

Dawn of Dynasty là tựa game chiến thuật mô phỏng (SLG) có đề tài Tam Quốc với đồ họa mang thiên hướng về anime. Tuy vậy, game vẫn sử dụng cốt truyện Tam Quốc quen thuộc. 

Đế chế Hán đang trên đà sụp đổ. Các lãnh chúa đầy tham vọng lên nắm quyền, chiếm giữ các thành phố và đất đai cho riêng mình. Bạn phải chiêu mộ những vị tướng mạnh mẽ, gây dựng một đội quân bất khả chiến bại và mở rộng lãnh thổ của mình để thống nhất Trung Quốc!

Tổng kết

Qua bài viết trên Beng Beng Gaming đã giới thiệu tổng quan cho anh em về IGG Game – một studio game đang phát triển rất nhanh với nhiều tựa game đình đám. 

Anh em dự đoán như thế nào nếu những studio game đình đám như này phát triển dự án Game Blockchain nhỉ? Anh em cùng để lại suy nghĩ phía bên dưới để Beng Beng Gaming và mọi người cùng biết nhé.

Bài Viết Liên Quan

5 1 vote
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments