Beng Beng Gaming

Tiếp Bước Việt Nam, Bộ Tài Chính Anh Hé Lộ Kế Hoạch Quản Lý Tiền Mã Hóa Của Mình Và Chuẩn Bị Phát Hành NFT

Tiếp Bước Việt Nam, Bộ Tài Chính Anh Hé Lộ Kế Hoạch Quản Lý Tiền Mã Hóa Của Mình Và Chuẩn Bị Phát Hành NFT

Bộ Tài chính Anh đã công bố kế hoạch để tái định vị quốc gia này trở thành một trong những khu vực có pháp lý thân thiện với lĩnh vực tiền mã hóa nhất và hé lộ việc phát hành NFT vào hè năm 2022.

Vương quốc Anh sẽ phát hành một NFT chính thức 

Vương quốc Anh muốn chứng tỏ rằng họ đang chấp nhận tiền điện tử và bao gồm các mã thông báo kỹ thuật số. Chancellor of Exchequer Richi Sunak đã thông báo rằng Royal Mint sẽ phát hành một NFT chính thức vào mùa hè năm 2022 này. Chưa có thêm thông tin chi tiết nhưng Bộ trưởng Kinh tế John Glen cho rằng mã thông báo này là biểu tượng của “cách tiếp cận hướng tới tương lai” mà đất nước đang thực hiện đối với công nghệ tiền điện tử.

NFT sẽ là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn để hỗ trợ công nghệ tài chính và tiền điện tử nói riêng. Theo Glen ”Nó hiện lên kế hoạch luật pháp sẽ chào đón các stablecoin vào cơ sở hạ tầng thanh toán của đất nước, sẽ xem xét tình trạng pháp lý của các Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và hy vọng loại bỏ “những điều không khuyến khích” dành cho các quỹ đầu tư bao gồm tiền điện tử.”

Kế Hoạch Quản Lý Tiền Mã Hóa Của Bộ Tài Chính Anh 

Ngày 04/04, Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak đã trình bày những định hướng chính sách đã được mong chờ từ lâu liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa.
tiep-buoc-viet-nam-bo-tai-chinh-anh-he-lo-ke-hoach-quan-ly-tien-ma-hoa-cua-minh-va-chuan-bi-phat-hanh-nft
Theo đó, chính quyền Anh quyết tâm sẽ biến xứ xở sương mù trở thành “trung tâm toàn cầu cho công nghệ tài sản mã hóa”, thông qua các động thái gồm:

  • Ban hành chính sách quản lý stablecoin, biến đây trở thành một lựa chọn thanh toán được công nhận.
  • Xây dựng một khung pháp lý thử nghiệm để khuyến khích các tiến bộ mới trong ngành, đặt mục tiêu hoàn thành vào năm 2023.
  • Khám phá cách gia tăng tính cạnh tranh về thuế tại Anh Quốc để thúc đẩy ngành crypto.
  • Tổ chức hội nghị “CryptoSprint” vào tháng 05/2022 để lấy ý kiến đóng góp từ những công ty lớn trong ngành tiền mã hóa.
  • Thành lập Nhóm Nghiên cứu Tài sản mã hóa để cố vấn cho chính phủ về các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa.
  • Chỉ đạo Xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh phát hành một NFT đặc biệt vào mùa hè 2022.

Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tuyên bố: “Tôi có tham vọng biến Vương quốc Anh trở thành tâm điểm mới cho công nghệ tài sản mã hóa, và những biện pháp đã được chúng tôi đưa ra hôm nay sẽ đảm bảo khuyến khích các doanh nghiệp tiến hành đầu tư, sáng tạo và mở rộng tại đây. Đây là một phần của kế hoạch để giữ cho ngành dịch vụ tài chính của Anh Quốc sẽ luôn đi đầu về các tiến bộ công nghệ mới.”
Sự cởi mở pháp lý của Anh đến chỉ hơn 1 tháng sau khi Tổng thống Joe Biden ban hành một mệnh lệnh hành pháp yêu cầu các bộ ngành của Mỹ đẩy mạnh công tác nghiên cứu và pháp lý để tiến đến tiếp cận tiền mã hóa. Ngoài ra, nhiều quốc gia khác như UAE hay Hàn Quốc cũng đang có nhiều động thái mở cửa để dọn đường cho hoạt động đầu tư crypto.
Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments