Beng Beng Gaming

Tiếp Bước Facebook Gã Khổng Lồ Công Nghệ Microsoft Xâm Nhập Metaverse Với Các Bản Cập Nhật Ứng Dụng Teams Và Nâng Cấp Xbox

bengbenggaming 04/11/2021 │ 09:41 Tin tức 24h
Tiếp Bước Facebook Gã Khổng Lồ Công Nghệ Microsoft Xâm Nhập Metaverse Với Các Bản Cập Nhật Ứng Dụng Teams Và Nâng Cấp Xbox

“Metaverse cho phép chúng tôi đưa máy tính vào thế giới thực và đưa thế giới thực vào máy tính. Nó mang lại sự hiện diện thực sự cho bất kỳ không gian kỹ thuật số nào, ”CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết.
Gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ Microsoft đang gia nhập vào metaverse thông qua các bản cập nhật cho console service của ứng dụng Teams và Xbox, cùng với một sản phẩm mới có tên “Dynamics 365 Connected Spaces”.
Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã công bố kế hoạch tổng hợp của công ty cho Teams và Spaces vào thứ ba trong hội nghị Microsoft Ignite.
“Metaverse cho phép chúng tôi đưa máy tính vào thế giới thực và đưa thế giới thực vào máy tính. Mang đến sự hiện diện thực sự cho bất kỳ không gian kỹ thuật số nào. Điều quan trọng nhất là chúng tôi có thể đưa nhân loại đi cùng chúng tôi và chọn cách chúng tôi muốn trải nghiệm thế giới này, ”Nadella nói.
Bản cập nhật cho Microsoft Teams được đặt tên là “Mesh” và bản phát hành đầu tiên của nó vào năm 2022 sẽ cung cấp cho người dùng hình đại diện kỹ thuật số cá nhân và không gian sống động để đáp ứng trong metaverse “có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào mà không cần thiết bị đặc biệt”.
Sau này trong quá trình phát triển của Mesh, các tổ chức cũng sẽ có thể xây dựng các không gian tùy chỉnh để hỗ trợ các bối cảnh như các cuộc họp hoặc “đa xã hội”.

Sản phẩm Dynamics 365 Connected Spaces mới của Microsoft đang chuẩn bị cho bản xem trước đầu tiên vào tháng 12/2021 và nó sẽ cho phép các tổ chức kết hợp công nghệ metaverse và trí tuệ nhân tạo (AI) với doanh nghiệp của họ. Công ty cho biết rằng Spaces có thể được sử dụng để khai thác dữ liệu quan sát từ các camera từ “cửa hàng bán lẻ đến khu vực sản xuất trong nhà máy”, trong cái gọi là “môi trường làm việc kết hợp”.
“Với sức mạnh của máy ảnh ngày nay, dữ liệu từ thị giác máy tính (computer vision) và dữ liệu quan sát giúp hoàn thành bức tranh – đưa ra một cái nhìn mới vào con người, địa điểm và mọi thứ”, Vishal Sood, tổng giám đốc của Spaces Connected, đã viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ ba.
“Sau khi triển khai, chỉ cần bật các mô hình được hỗ trợ bởi AI, được gọi là kỹ năng, để giúp hiểu các tình huống cụ thể như hành vi của khách hàng tại một màn hình quảng cáo, các mẫu lưu lượng truy cập và thông tin chi tiết duy nhất cho không gian của bạn”.
Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV hôm thứ Tư, Nadella cũng tuyên bố rằng công ty trò chơi điện tử của Microsoft , Xbox, sẽ tập trung làm việc để tích hợp metaverse vào các dòng game của mình. Tuy nhiên, vị giám đốc điều hành này vẫn giữ bí mật về kế hoạch vì ông không cung cấp bất kỳ cập nhật cụ thể nào cho lĩnh vực game.
“Bạn hoàn toàn có thể mong đợi chúng tôi làm làm nên chuyện trong game,” Nadella nói và nói thêm:
“Nếu bạn coi Halo là game, nó là một Metaverse. Minecraft là một Metaverse, và Flight Sim cũng vậy. Theo một nghĩa nào đó, chúng là game 2D hiện tài và câu hỏi là bây giờ bạn có thể đưa nó đến một thế giới 3D hoàn toàn không, và chúng tôi hoàn toàn có kế hoạch làm như vậy“.
Microsoft không phải là người khổng lồ chính thống duy nhất đưa ra các kế hoạch metaverse trong tuần này, theo báo cáo của Cointelegraph trước đó vào thứ tư, Nike đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho logo và slogan mang tính biểu tượng của mình để sử dụng trong “thế giới ảo trực tuyến”. Gần đây, công ty này cũng đăng hai thông tin tuyển dụng cho các nhà thiết kế vật liệu ảo. Trước đó, Facebook cũng chính thức tuyên bố việc tham gia vào metaverse bằng cách đổi thương hiệu thành Meta.
Source: cointelegraph
Translator: Tony Hoang
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments