Beng Beng Gaming

Thượng Hải – Thành Phố Đông Dân Nhất Thế Giới Đưa Metaverse Vào Việc Phát Triển Thành Phố 

bengbenggaming 03/01/2022 │ 10:24 Tin tức 24h
Thượng Hải – Thành Phố Đông Dân Nhất Thế Giới Đưa Metaverse Vào Việc Phát Triển Thành Phố 

Baidu, một trong những công ty AI và Internet lớn nhất trên thế giới của Trung Quốc, đã thông báo về việc phát hành dự án Metaverse “Xirang” vào ngày 27 tháng 12. Được biết, đây là dự án Metaverse đầu tiên của công ty này ở Trung Quốc. Anh em có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại website: Bengbenggaming.com
Nhận thấy được tiềm năng to lớn của Metaverse, mới đây thành phố Thượng Hải Trung Quốc đã lên kế hoạch áp dụng Metaverse vào sự phát triển của thành phố trong vòng 5 năm tới. 

Thượng Hải Khuyến Khích Sử Dụng Metaverse Trong Kế Hoạch Phát Triển 5 Năm Tới

Các báo cáo truyền thông Trung Quốc cho biết tài liệu của thành phố Thượng Hải đánh dấu lần đầu tiên một chính quyền địa phương đề cập đến metaverse trong chiến dịch thực hiện kế hoạch 5 năm của Bắc Kinh được phát hành vào tháng 3 năm 2021, nêu tên bảy công nghệ quan trọng mà Trung Quốc sẽ tập trung vào khi quốc gia này tìm kiếm sự tự lực trong khoa học và công nghệ.
Ủy ban Kinh tế và Công nghệ Thông tin Thành phố Thượng Hải cho biết metaverse là một trong bốn công nghệ quan trọng đáng để khám phá trong kế hoạch 5 năm phát triển ngành công nghệ thông tin. Báo cáo kêu gọi khuyến khích áp dụng metaverse trong các lĩnh vực như dịch vụ công cộng, văn phòng kinh doanh, giải trí xã hội, sản xuất công nghiệp và trò chơi điện tử.
Bên cạnh đó, cơ quan còn cho biết họ có kế hoạch tăng cường nghiên cứu và phát triển các công nghệ cơ bản, bao gồm cảm biến, tương tác thời gian thực và blockchain. Song, tài liệu không đưa ra một mốc thời gian hoặc mục tiêu cụ thể cho nghiên cứu và phát triển metaverse.
Metaverse đã trở thành một chủ đề rất phổ biến trong thời gian, đáng chú ý nhất là việc gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đổi tên thành Meta vào tháng 10. Sau đó, nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates cho biết ông hy vọng hầu hết các cuộc họp ảo sẽ chuyển sang mô hình metaverse trong vòng hai hoặc ba năm tới, kéo theo sự gia nhập của hàng loạt công ty lớn như  NIKE, adidas, Ubisoft, Amazon, Coca-Cola, Pepsi, Budweiser hay  PwC.
Thuật ngữ “blockchain” được sử dụng lần đầu tiên trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc, kéo dài từ năm 2021 đến năm 2025.
Metaverse đã trở thành một lĩnh vực được nhiều công ty lớn quan tâm trong những tháng gần đây. 
Bất chấp cảnh báo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về các token metaverse và nonfungible vào tháng 11, hơn 1.000 doanh nghiệp Trung Quốc đã nộp hàng chục nghìn đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến thuật ngữ này. 
Hơn 1.360 doanh nghiệp Trung Quốc đã nộp đơn đăng ký 8.534 nhãn hiệu, theo South China Morning Post.
Các công ty Trung Quốc đang trong quá trình phát triển công nghệ metaverse, với Baidu, Tencent và gần nhất là  Alibaba trong số những công ty đang tích cực thực hiện các dự án liên quan. 
Tuần trước, Baidu đã ra mắt ứng dụng metaverse XiRang, ứng dụng này sẽ ra mắt đầy đủ sau sáu năm.

Alibaba Lập Công Ty Mới, Chuẩn Bị Lấn Sân Vào Metaverse


Alibaba một trong những tập đoàn lớn nhất của Trung Quốc đã đăng ký một công ty kinh doanh mới tại Bắc Kinh có tên là Yuanjing Shengsheng nhằm mục đích kiểm tra và phát triển tiềm năng của Metaverse. Alibaba cho rằng Metaverse chính là tương lai mới của thế giới Internet.
Theo công ty theo dõi đăng ký kinh doanh công khai Tianyancha, đơn vị mới thuộc sở hữu hoàn toàn của chi nhánh đầu tư của tập đoàn Alibaba, liệt kê hoạt động kinh doanh chính là phát triển phần mềm và dịch vụ. Vốn đăng ký của Yuanjing Shengsheng là 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,6 triệu USD).
Báo cáo của hãng truyền thông Trung Quốc Chinastarmarket.cn cho biết, hoạt động kinh doanh của đơn vị này có liên quan đến siêu vũ trụ ảo ‘metaverse’. Việc thành lập đơn vị mới nhấn mạnh sự quan tâm của Alibaba đối với metaverse, bất chấp sự giám sát chặt chẽ của Bắc Kinh đối với lĩnh vực trò chơi trong năm qua. Nó cũng trở nên “nóng” hơn sau bước tiến tương tự của các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khác, bao gồm Tencent Holdings, NetEase và Baidu.
“Động thái này phản ánh chiến lược của Alibaba đối với metaverse. Đó là nỗ lực tận dụng công nghệ điện toán đám mây và công nghệ tiên tiến của mình để thiết lập cơ sở hạ tầng thiết yếu cho metaverse”, Chenyu Cui, chuyên gia phân tích nghiên cứu trò chơi cấp cao tại công ty tư vấn Media ở London (Anh), nói. Theo ông Cui, Alibaba đang chọn công nghệ để thâm nhập vào lĩnh vực trò chơi và không gian thực tế ảo sau này, khi khái niệm metaverse trở nên hoàn thiện hơn.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments