Beng Beng Gaming

Những Thông Tin Quan Trọng Trong Buổi AMA Của CZ Binance Ngày 14/11

BengBengGaming 15/11/2022 │ 09:53 Tin tức 24h
Những Thông Tin Quan Trọng Trong Buổi AMA Của CZ Binance Ngày 14/11

Trong phiên AMA trên Twitter Spaces vào 14/11 hôm qua, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, đã để lại nhiều bình luận cũng như phát biểu đáng suy ngẫm sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX gây rúng động dư luận trong thời gian qua.

CZ Bị Cáo Buộc Hạ Bệ FTX Ngay Trong Buổi AMA Của Mình 

Buổi AMA diễn ra chưa được lâu CZ và Binance đã bị một thanh niên được cho là đang sử dụng các dịch vụ của FTX tố cáo cố tình chơi xấu FTX nhằm thu hút 1 lượng lớn user đổ từ FTX sang Binance. Thanh niên này được cho là đã mất nhiều tiền sau sự sụp đổ của FTX.  Lời tố cáo ngay sau đó đã thu hút được lượng lớn người xem và tym RT cho bình luận trên. 

Những Thông Tin Quan Trọng Trong Buổi AMA Của CZ Binance Ngày 14/11

Buổi AMA Của CZ và Binance thu hút được đông đảo người quan tâm trên nền tảng Twitter 

Ngay sau đó CZ đã có màn đáp trả cực gắt:  

“Là một người dùng, bạn cũng có trách nhiệm, không thể đổ lỗi tất cả cho người khác. Khi những điều tồi tệ xảy ra, nếu bạn luôn luôn đổ lỗi cho người khác, bạn sẽ không bao giờ thành công. Người có trách nhiệm nhất với bạn là chính bạn.”

Ngoài ra CZ còn không quên mỉa mai rằng nếu không có sự kiện lần này liệu các sàn giao dịch không minh bạch sẽ còn lấy thêm bao nhiêu tiền của nhà đầu tư. CZ cũng không ngần ngại chia sẻ và thừa nhận rằng mình đã bán 580 triệu USD giá trị FTT, tuy nhiên đó chỉ là 1 phần nhỏ mà Binance lắm giữ.

Những Thông Tin Quan Trọng Trong Buổi AMA Của CZ Binance Ngày 14/11

CZ chia số lượng token FTT mình nắm giữ  

Mặc dù vậy, cũng có rất nhiều người đồng ý và ủng hộ CZ và cho rằng binance đã chơi rất đẹp khi minh bạch trong việc kê khai tài sản đang nắm giữ của NĐT. Và thống báo rõ ràng về kế hoạch sẽ rút FTT 1 cash out an toàn nhất cho các nhà đầu tư

Để kết lại vấn đề này, ông cam kết sẽ cố gắng giúp đỡ người dùng FTX nhiều nhất có thể trên tinh thần phát triển ngành. Mặt khác, ông cũng không muốn “tạo ra tiền lệ”.

Nhà Đầu Tư Lo Ngại Binance Sẽ Gặp Sự Cố Nếu Mọi Người Đồng Loạt Rút Tiền 

Đã có rất nhiều người lo ngại rằng Binance cũng sẽ gặp vấn đề về thanh khoản giống FTX, nếu các nhà đầu tư  rút tiền hàng loạt. Trái ngược với những lo ngại, Ông chủ của Binance đã mạnh dạn tuyên bố với hơn 40.000 khán giả đang xem trực tiếp buổi AMA rằng Binance  vẫn sẽ rất ổn, mặc cho số lượng người rút tiền khỏi sàn tăng cao sau vụ sụp đổ của FTX. Ngoài ra, Cz chia sẻ thêm rằng Binance và ông cũng đã có phương án dự phòng bằng 1 quỹ phòng chống rủi ro lên tới 1 tỷ USD. Và quỹ phòng chống này sẽ được gia tăng hơn nữa trong tương lai. 

“Ngay cả khi mọi người rút tiền từ sàn giao dịch, chúng tôi có nhiều doanh nghiệp có lợi nhuận khác. Không sao đâu. Nếu mọi người muốn rút tiền, cứ làm như vậy. Chúng tôi không chặn rút tiền và việc này không gây ra bất kỳ vấn đề nào cho chúng tôi.” CZ chia sẻ 

Những Thông Tin Quan Trọng Trong Buổi AMA Của CZ Binance Ngày 14/11

 

CZ chia sẻ về phương án dự phòng cho Binance

CZ Muốn Liên Kết Ngành, Móc Nối Với Cơ Quan Quản Lý Toàn Cầu

CZ đang có kế hoạch thành lập một hiệp hội gồm những tay chơi tiền mã hóa lớn, để liên kết với các cơ quan quản lý hay nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới.

“Hiệp hội có vai trò giữ liên lạc với các cơ quan quản lý và duy trì các thông lệ tốt nhất cho ngành, bao gồm bằng chứng dự trữ và tính minh bạch.”

Tuy nhiên, hiệp hội sẽ không được điều hành bởi Binance, mà do một bên thứ ba “từng đảm đương việc này nhiều lần trong các ngành công nghiệp khác nhau”. Chủ sàn Binance tiết lộ nhiều cơ quan quản lý đã yêu cầu ông thành lập một hiệp hội như vậy.

Vào hôm qua, Binance đã bất ngờ thông báo thành lập một quỹ cứu trợ các dự án crypto, để vực dậy và giảm bớt nỗi đau cho thị trường sau khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Trong AMA, CZ cho biết đã có khoảng 4 đến 5 tổ chức liên hệ Binance để thảo luận về quỹ. CZ cũng thừa nhận vai trò của mình trong cuộc suy thoái thị trường.

“Nhiều người đổ lỗi cho tôi vì đã tố giác. Tôi xin lỗi vì bất kỳ sự hỗn loạn nào mà tôi đã gây ra. Nhưng nếu thật sự có vấn đề, chúng tôi càng tiết lộ sớm thì càng tốt. Chúng tôi vẫn sẽ cố gắng đạt được sự cân bằng tốt giữa việc tố giác, gây hoảng loạn, khiến giá cả giảm xuống, và xây dựng một ngành công nghiệp lành mạnh và dọn dẹp những người chơi xấu.”

CZ Tuyên Bố Không Ngại Khẩu Chiến Vạch Mặt Các Đơn Vị Crypto Không Tốt

Tuần qua là tuần “tồi tệ” nhất trong lịch sử ngành tiền mã hóa, khi cộng đồng chứng kiến sự sụp đổ của FTX. Mọi chuyện bắt nguồn từ việc “lời qua tiếng lại” giữa CEO Binance CZ và cựu CEO FTX SBF, làm nhiều người tin vào “thuyết âm mưu” rằng CZ là “người đứng sau màn” châm ngòi tất cả.

Về phần mình, CZ đã từng dự đoán rằng cuộc khủng hoảng hiện tại có thể trở nên tồi tệ hơn và đến hôm nay, tiếp tục đưa ra lời khẳng định đanh thép về sự cạnh tranh trong ngành. CZ cho biết sẽ phá vỡ “luật không bình luận công khai về các đối thủ cạnh tranh”, trong tương lai ông sẽ bình luận nhiều hơn về các sàn đối thủ. CEO Binance vốn không xem các sàn giao dịch khác là “đối thủ” mà là “đồng nghiệp” trong ngành. Từ trước đến nay ông cũng ít khi công khai chỉ trích hay “bàn chuyện” của những sàn khác – dĩ nhiên ngoại trừ vụ việc với FTX mới đây.

CZ chia sẻ: 

“Trong tương lai, tôi sẽ phá luật một chút và mạnh dạn bình luận về các vấn đề mà tôi chứng kiến trong ngành. Tôi biết việc này sẽ tạo ra nhiều cuộc “khẩu chiến” hoặc meme chế giễu từ cộng đồng. Nhưng tôi không ngại đâu. Tôi chỉ muốn giảm thiểu rủi ro cho toàn ngành, dù có là báo động giả đi chăng nữa.”

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments