Beng Beng Gaming

Thị Trường Sports NFT Tăng Gấp Đôi Lên 2,6 Tỷ Đô La Trong Năm 2022

BengBengGaming 07/09/2022 │ 07:35 Tin tức 24h
Thị Trường Sports NFT Tăng Gấp Đôi Lên 2,6 Tỷ Đô La Trong Năm 2022

Thị trường Sports NFT đã tăng gấp đôi từ 1,3 tỷ đô la lên 2,6 tỷ đô la trong năm 2022 và theo một nghiên cứu từ Market Decipher, thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 36,3% để đạt 41,6 tỷ đô la vào năm 2032.

NFT là gì?

thi-truong-sports-nft-nam-2022-tang-gap-doi-bengbenggaming-bbg (2)

NFT

NFT là thuật ngữ viết tắt của “Non-fungible token”, là một loại tiền mã hóa độc nhất, không thể thay thế bởi một NFT khác. Các NFTs thường đại diện cho một tài sản số nào đó, hoặc tài sản được token hóa từ thế giới thực. Vì mỗi NFT là duy nhất và chúng không thể hoán đổi cho nhau, nên chúng có thể hoạt động như bằng chứng xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Nhưng các (NFT) Non-fungible Token  thì đại diện cho những vật phẩm hay tài sản có giá trị sưu tầm khác nhau, chính vì thế NFT được ứng dụng rất nhiều bởi các nghệ sĩ, họa sĩ hay nhà phát triển game để token hóa các sản phẩm của mình và biến chúng trở thành duy nhất.

Báo cáo về Thị trường Sports NFT của Market Decipher

Báo cáo cho biết sự chuyển đổi từ các vật phẩm vật lý sang kỹ thuật số đã thúc đẩy thị trường Sports NFT. Nhà phân tích Chandradeep Singh của Market Decipher đã bình luận về kết quả và cho biết:

“NFT cho phép người hâm mộ có được bản quyền về khoảnh khắc thể thao yêu thích của họ bằng cách có được NFT của những khoảnh khắc video như vậy. Trading card, vốn đã chiếm thị phần lớn trong thị trường đồ lưu niệm thể thao cho thấy một sự chuyển dịch nhanh chóng từ vật lý sang kỹ thuật số. ”

thi-truong-sports-nft-nam-2022-tang-gap-doi-bengbenggaming-bbg (4)

Sports NFT

Đồ sưu tầm vật lý có thể bị hư hỏng và mất giá trị theo thời gian, trái ngược với đồ kỹ thuật số. Các video clip được mã hóa, những vật phẩm lưu niệm hay những thẻ bài là những món đồ sưu tầm hàng đầu tạo ra lợi nhuận cao cho người sở hữu.

Dựa trên dữ liệu: NFL, Bóng đá, Bóng rổ, Bóng chày, Cricket và Khúc côn cầu trên băng là những ngành có nhu cầu hàng đầu trong thị trường Sports NFT.

Theo báo cáo, Tượng LeBron, Brett Gardener từ MLB Champions và Jermall Charlo từ bộ sưu tập Lions Only GOLD ULTIMATE là ba Sports NFT đắt nhất cho đến nay.

Bức tượng LeBron James được chụp trong một trận đấu bóng rổ vào năm 2020 và được bán với giá 21,6 triệu USD, đắt nhất cho đến nay. NFT của Brett Gardener và Jermall Charlo là những NFT đắt thứ hai và thứ ba, được bán với giá lần lượt là 21,28 triệu USD và 19,1 triệu USD.

Thị trường Sports NFT

thi-truong-sports-nft-nam-2022-tang-gap-doi-bengbenggaming-bbg (1)

Thị Trường Sports NFT

Thị trường Sports NFT mang lại sự phổ biến của NFT và những người hâm mộ thể thao lại với nhau. Và cũng nhờ mối quan hệ này, thị trường NFT ít nhiều vẫn sẽ được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục phát triển trong thị trường gấu hiện tại. Mặc dù cộng đồng tiền điện tử đang trải qua mùa đông lạnh giá nhất từ ​​trước đến nay, doanh số bán NFT đã tăng 59% trong khi volume giao dịch tăng 553% so với quý 2 năm 2021.

Người đồng sáng lập của RareMint, Brett Calapp đã xác định những vấn đề chính của thị trường đồ sưu tập truyền thống là phí cao và dễ hỏng.

Những bộ sưu tập thể thao chất lượng tốt thường đắt và khó tiếp cận, ngay cả đối với những người có tiền. Thông thường, những món đồ sưu tầm yêu cầu số tiền lớn, điều này khiến cho đại đa số người hâm mộ càng khó đầu tư vào chúng.

Hơn nữa, những món đồ sưu tầm khó tiếp cận này ở dạng vật chất, dễ bị mục nát.

Calapp lập luận rằng những vấn đề này thúc đẩy các thế hệ trẻ hướng tới các giải pháp sáng tạo như Sports NFT. Anh ấy nói:

“Những thách thức bổ sung như tìm kiếm đồ sưu tầm đích thực, tích trữ tài sản và khả năng khám phá kém khiến các thế hệ trẻ chuyển sang các con đường khác nhau để ủng hộ những người chơi và đội yêu thích của họ.”

Calapp cũng đề cập đến tỷ lệ chấp nhận cao của GenZ và lập luận rằng họ sẽ là động lực chính thúc đẩy thị trường Sports NFT.

Theo một bài báo từ Forbes, GenZ có “xu hướng thể hiện cao”, điều này phản ánh tích cực về thị trường tiền điện tử. Đối với họ, thể hiện bản thân là chìa khóa.

Họ cũng luôn tìm kiếm các nền tảng mới để thể hiện bản sắc độc đáo của họ và muốn gần gũi hơn với sở thích và mối quan tâm của họ.

Tổng kết

Như anh em đã thấy, tính ứng dụng của NFT đang ngày càng được áp dụng rộng rãi với nhu cầu của người dùng, đặc biệt là GenZ. Sports NFT cũng chỉ là một ngách nhỏ của thị trường NFT nhưng đã từ 1,3 tỷ đô la lên 2,6 tỷ đô la trong vòng 1 năm và dự kiến sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. 

Anh em đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin cũng như những kiến thức bổ ích nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments