Beng Beng Gaming

Thị Trường NFT Được Dự Đoán Sẽ Tăng Trưởng 35% Đạt 13,6 Tỷ USD Vào Năm 2027

bengbenggaming 09/05/2022 │ 11:00 Tin tức 24h
Thị Trường NFT Được Dự Đoán Sẽ Tăng Trưởng 35% Đạt 13,6 Tỷ USD Vào Năm 2027

Thị trường NFT trong quý I/2022 vừa qua đã đạt tổng khối lượng giao dịch lên đến hơn 12,13 tỷ USD, so với tổng doanh thu 25 tỷ USD trong năm 2021, tiềm năng phát triển của NFT trong thời gian sắp tới là rất tích cực. Thị trường bán NFT lớn nhất hiện nay là OpenSea với hơn 1 triệu người dùng đăng ký và được định giá ở mức 13.3 tỷ USD. Với tiềm năng và vị thế ở thời điểm hiện tại, vào năm 2027, thị trường NFT có thể tăng trưởng lên tới 35% và tổng trị giá ngành có thể lên tới 13,6 tỷ đô.

Thị trường NFT: Xu Hướng Toàn Cầu

Năm 2021, NFT nổi lên như một trào lưu mới, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc. Một số cái tên đã phát hành sản phẩm âm nhạc dưới dạng NFT có thể kể đến như nhóm nhạc rock Kings of Leon hay nhạc sĩ Claire Boucher, bạn gái cũ tỷ phú Elon Musk. 

Và cũng trong năm 2021, một số NFT đã được bán với những mức giá không tưởng, ví dụ như dòng Tweet đầu tiên (2,9 triệu USD), Doge NFT (4 triệu USD), Grimes NFT (6 triệu USD), Rick and Morty NFT (1,6 triệu USD), CryptoPunks #7084 (7,5 triệu USD), mã nguồn World Wide Web NFT (5,4 triệu USD),…  NFT rất đắt bởi chúng là tài sản độc nhất, không có cái thứ hai và không thể làm nhái. NFT sẽ mã hóa các sản phẩm ngoài đời thực để chủ sở hữu có giấy chứng nhận quyền sở hữu, có thể bán được và xác nhận nội dung là nguyên bản.

thi-truong-nft-duoc-du-doan-se-tang-truong-bengbeng-gaming-bbg (1)

The Hashmasks – Bộ sưu tập NFT được bán với giá cả triệu USD

Từ những điều này có thể thấy NFT đang là xu hướng toàn cầu và là một thị trường đầy tiềm năng trong tương lai. Không chỉ những công ty công nghệ như Facebook, Google, Microsoft,… dành sự quan tâm cho NFT mà ngay cả những người hoạt động trong các lĩnh vực khác như âm nhạc, hội hoạ, thời trang, game, đầu tư… cũng bắt đầu chú ý đến loại tài sản này. Thậm chí, không ít người chấp nhận bỏ ra cả triệu USD để sở hữu những tài sản độc nhất này.

Thị Trường NFT Được Dự Đoán Sẽ Đạt 13,6 Tỷ Đô Vào Năm 2027

Có thể thấy mối quan tâm của các nhà đầu tư tới thị trường NFT ngày một tăng lên, một nghiên cứu gần đây dự đoán rằng quy mô thị trường NFT với trị giá 3 tỷ đô la hiện tại có thể sẽ đạt 13,6 tỷ đô la vào cuối năm 2027.

Trong 5 năm tới, các yếu tố chính gắn liền với sự bùng nổ NFT toàn cầu như: những người nổi tiếng, cộng đồng game thủ và nhu cầu đối với các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số sẽ tiếp tục là những yếu tố giúp thị trường NFT phát triển.

Công ty nghiên cứu MarketsandMarkets đã hình dung ra một số yếu tố khác sẽ góp phần vào sự phát triển bùng nổ của thị trường NFT, bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, bán lẻ và ngành thời trang.

thi-truong-nft-duoc-du-doan-se-tang-truong-bengbeng-gaming-bbg (2)

Xu hướng thị trường NFT toàn cầu. Số liệu cập nhật từ MarketsandMarkets

Một số yếu tố khác giúp đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của thị trường NFT là các sáng kiến ​​tổng hợp của các nhà lãnh đạo thị trường hiện tại như Meta, gã khổng lồ truyền thông xã hội và việc cá nhân hóa NFT.

Vào tháng 11 năm 2021, Cointelegraph đã báo cáo về sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) như: Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore,… khi mà các tìm kiếm liên quan đến “tài sản kỹ thuật số” NFT trên Google tăng mạnh trong khu vực

Thị trường NFT – nền tảng cho phép các nhà đầu tư mua và bán NFT – được kỳ vọng sẽ đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của hệ sinh thái NFT. Đi đầu trong thị trường NFT đó là OpenSea, một vài các sàn giao dịch lớn khác như Coinbase, Binance cũng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ trao đổi và mua bán NFT. 

Lời Kết

Chúng ta không thể phủ nhận tiềm năng của Thị trường NFT trong tương lai. Do đó, dự đoán thị trường NFT có thể tăng trường 35% đạt 13,6 tỷ đô vào năm 2027 hoàn toàn là có căn cứ. 

Anh em hãy follow Beng Beng Gaming để tiếp tục cập nhập những thông tin hữu ích về thị trường NFT, GameFi và Metaverse nhé.

 

Bài viết liên quan: 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments