Beng Beng Gaming

Theta Labs Giúp Sony Khởi Tạo NFT 3D Trên Màn Hình 4K SRD

bengbenggaming 08/05/2022 │ 09:37 Tin tức 24h
Theta Labs Giúp Sony Khởi Tạo NFT 3D Trên Màn Hình 4K SRD

Phiên bản màn hình màn hình 4K SRD của Sony chính thức cho phép người dùng của mình tích NFT ở định dạng 3D mà không cần sử dụng những thiết bị kính  3D đắt đỏ. 

Hợp Tác Cùng Theta Lab –  Sony Phát Hành NFT 3D Tương Thích Trên Màn Hình 4K SRD Của Mình

Mới đây, tập đoàn Sony Electronics của Nhật Bản đã thông báo về sự hợp tác với Blockchain Theta Labs để tung ra các sản phẩm NFT 3D phiên bản đặc biệt của mình. chỉ có thể xem được trên màn hình thực tế không gian của Sony. NFT mang lại cho người dùng cảm nhận mọi thứ ở dạng 3D mà không cần thêm bất kỳ phụ kiện 3D nào.

Được thiết kế giống một màn hình máy tính truyền thống, gắn trong một bộ khung hình khối tam giác với độ nghiêng 45-độ, SRD kết hợp một màn hình 15.6-inch cùng một lớp phủ vi thấu kính quang học và một camera theo dõi ánh mắt. Với điều này, Mitch Liu, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Theta Labs, tin rằng NFT và metaverse hiện có “tiềm năng to lớn” cho hình ảnh 3D.

Liu cũng lưu ý rằng hiện tại, ngành công nghiệp NFT đa số là các hình ảnh và video ở dạng 2D. Điều này sẽ gây cản trở lớn đối với trải nghiệm người dùng. Vì Metaverse đã là thế giới trong không gian 3D, nơi mà những trải nghiệm của người dùng trở nên chân thực hơn, sinh động hơn. 

theta-labs-giup-sony-tao-nft-3d-man-hinh-4k-srd-bengbeng-gaming-bbg (2)

Mitch Liu – giám đốc của Theta chia sẻ về tiềm năng về NFT 3D của Sony

Theo Nick Colsey, giám đốc điều hành Sony Electronics, việc phát hành NFT là một cách để thể hiện khả năng của công nghệ Hiển thị thực tế không gian mới của Sony cho những người đam mê NFT và metaverse. Anh ấy giải thích rằng: 

“Người tiêu dùng hiện có thể tận hưởng trải nghiệm 3D thế hệ tiếp theo mà không cần đến kính mắt 3D. NFT của Theta chỉ là cách mới nhất mà chúng tôi có thể cho thấy việc áp dụng nhanh chóng công nghệ thân thiện với metaverse. “

Sony Dự Định Phát Hành Bộ Sưu Tầm NFT Của Mình Trên Marketplace Của Theta

Một trong hai NFT phát hành sẽ là phiên bản giới hạn mang tên “The Tiki Guy” (tạm dịch: Chàng trai Tiki). Dự án sẽ chỉ tạo ra 10 NFT “Tiki Guy”. NFT còn lại sẽ được ra mắt dưới dạng 2D như thông thường. Hiện Sony đang “freeship” NFT cho người dùng đang sinh sống tại Hoa Kỳ và SRD đang được bán với giá 5.000 USD/chiếc.

theta-labs-giup-sony-tao-nft-3d-man-hinh-4k-srd-bengbeng-gaming-bbg (3)

(NFT Marketplace Theta Drop sẽ phát hành Bộ sưu tầm NFT The tiki Guy của Sony)

NFT sẽ được phát hành trên Theta Drop, chợ NFT của Theta Labs, nơi đã từng phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên của Katy Perry cũng như các bộ sưu tập NFT quảng cáo cho World Poker Tour, cuộc thi “American Idol” và game show “The Price is Right”. 

Các chuyên gia công nghệ trước đó đã có lưu ý rằng một trong những trở ngại lớn nhất mà metaverse đang phải đối mặt là việc tạo ra các thiết bị dành cho người dùng hòa mình vào thế giới kỹ thuật số một cách liền mạch mà không phụ thuộc vào phần cứng quá cồng kềnh hoặc đắt tiền.

Các thiết bị như SRD của Sony có thể là một phần của giải pháp khi chúng sẽ trở thành cầu nối giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số. Tuy nhiên, với 5000 USD cho một sản phẩm thì đây có lẽ chưa phải là mức giá mà nhiều người sẵn lòng bỏ ra. 

Tổng Kết

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các sản phẩm NFT đều tồn tại dưới dạng hình ảnh hoặc video 2D. Điều này đang làm cản trở lớn đến trải nghiệm của người dùng. Nhận ra được vấn đề đó, Sony đã quyết định bắt tay cùng Blockchain Theta để phát hành các NFT dưới định dạng 3D với mục đích cải thiện  trải nghiệm cho người dùng. 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, đây là bước đi khôn ngoan và hợp lý của  Sony nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng. Qua đó giúp các khách hàng của Sony có thể dễ dàng tiếp cận với NFT mà thế giới Metaverse hơn bao giờ hết.

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments