Beng Beng Gaming

Theo Nansen Thị Trường NFT Phát Triển Tốt Hơn Thị Trường Tiền Điện Tử Trong Quý I Năm 2022

bengbenggaming 29/04/2022 │ 08:00 Tin tức 24h
Theo Nansen Thị Trường NFT Phát Triển Tốt Hơn Thị Trường Tiền Điện Tử Trong Quý I Năm 2022

Theo báo cáo của Nansen trong quý I năm 2022 vừa rồi cho thấy rằng. Thị trường NFT vẫn đang trên đà tăng trưởng mạnh mặc dù thị trường tiền điện tử liên tục có những biến động khó lường và sụt giảm.

Thị Trường NFT Sẽ Đạt 80 Tỷ USD Trong Năm 2025 Theo Nhận Định Của Nansen

Nansen, một công ty phân tích dữ liệu blockchain, gần đây đã công bố nghiên cứu hàng quý về các NFT. Theo đó, nhấn mạnh rằng NFT đang có khả năng hoạt động tốt nhất mỗi năm trong thị trường crypto, dự đoán tới năm 2025 thị trường có thể định giá lên đến 80 tỷ USD.
Cụ thể, báo cáo Quý 1 của Nansen 2022, thị trường NFT đã vượt xa thị trường tiền điện tử. Mức lợi nhuận hàng năm là 103.7% đối với ETH và 82.1% đối với USD. Mặc dù hầu hết các loại tài sản số trải qua sự sụt giảm vào cuối tháng 2/ 2022, NFT-500 tăng 5.9% trong 30 ngày vào tháng 3.

theo-nansen-nft-phat-trien-hon-tien-dien-tu-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (2)

Thị trường NFT đang phát triển tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái

Louisa Choe, tác giả của báo cáo cho biết:
 “Thị trường NFT tiếp tục hoạt động tốt hơn thị trường tiền điện tử từ đầu năm đến nay với lợi nhuận 49,9% hàng năm khi tính bằng ETH.”
Ngoài ra, theo nghiên cứu của Nansen, NFT blue-chip, gồm Azuki, Clone X và Doodles, có ít biến động nhất. Điều này rất có thể là do NFT ngày càng phổ biến và được coi là khoản đầu tư dài hạn nhờ sự tăng trưởng và giá trị của chúng.
theo-nansen-nft-phat-trien-hon-tien-dien-tu-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (3)

Theo báo cáo của Nansen Blue Chip là NFT ít biến động nhất

Những phân khúc của chỉ số Social-100 hầu như không thay đổi trước và sau khi nó được cân bằng lại. Tuy nhiên, tỷ lệ NFT quyền truy cập và thành viên, cùng với NFT tiện ích đã tăng lên. Khi được đo bằng ETH, chỉ số Social-100 đã tăng 49,9% từ đầu năm và tăng 37,5% khi đo bằng USD.
theo-nansen-nft-phat-trien-hon-tien-dien-tu-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (4)

Mức tăng trưởng tốt của Access & Membership NFTs

Khi tính bằng ETH, chỉ số Social-100 đã tăng 49,9% so với năm 2021, nhưng khi đo bằng USD, nó đã tăng 37,5%. 
Access & Membership NFTs và NFT tiện ích bao gồm các NFT cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào các sự kiện, sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Chẳng hạn như công ty giải trí Mola đã tổ chức sự kiện Mola Chill 2303 vào hôm 23/3 vừa qua theo chủ đề khoa học viễn tưởng. Bất kỳ ai tham gia cần mua thẻ thành viên dưới dạng NFT để được tham dự.
Bored Ape cũng đã tổ chức một sự kiện gặp mặt hồi tháng 7 năm 2021. Đây là một sự kiện dành riêng cho các chủ sở hữu ít nhất một chiếc NFT Bored Ape. Các câu lạc bộ có thể là một trong các yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của các NFT.
Mặt khác, theo nghiên cứu, Metaverse và nghệ thuật NFT được coi là dễ biến động nhất trong thị trường NFT. Vũ trụ Metaverse bao gồm NFT đất và bất động sản, hình đại diện (avatar) và NFT tiện ích. Hiện tại vẫn rất khó có thể định giá, đặc biệt là như “đất ảo” tại Decentraland hoặc The Sandbox.
Tính thanh khoản kém của những tác phẩm nghệ thuật NFT cũng góp phần vào sự biến động của nó. Những tác phẩm tạo ra nhờ thuật toán là phân khúc phổ biến nhất của NFT nghệ thuật nói chung. Bên cạnh đó, phần lớn những người tham gia Metaverse và thị trường nghệ thuật là “nhà đầu cơ”.
Các chỉ số Nansen cũng cho thấy mức tăng trưởng chung của GameFi đang giảm. Với mức giảm 24,4%, chỉ số Gaming-50 đã giảm mạnh nhất trong số tất cả các loại hình NFT được đưa vào nghiên cứu.
theo-nansen-nft-phat-trien-hon-tien-dien-tu-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (5)

(Chỉ số Gaming-50 có mức sụt giảm lớn nhất trong tất cả các chỉ số NFT)

Bất chấp sự sụt giảm trên, tổng thể thị trường NFT vẫn rất ổn khi so sánh với thị trường tiền điện tử. NFT là một lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh và năng động, điều này đặc biệt đúng đối với các nhà đầu tư nhỏ.
Tuy nhiên, để trở thành các nhà đầu tư NFT thông minh, người chơi phải hiểu được tính cạnh tranh rất cao của thị trường này. 
Điểm nhấn cuối cùng, chỉ số Nansen Social-100 NFT xếp đầu về lợi nhuận hàng năm, dường như là một cách tiếp cận rộng với đa dạng nhiều bộ sưu tập kiếm lời tốt hơn. Vì vậy, đối với các nhà đầu tư, điều cần thiết là hãy tính toán đủ kỹ lưỡng trước khi bắt đầu.

Về Nansen

Nansen là một nền tảng phân tích cho blockchain, kết hợp dữ liệu trên chuỗi với một cơ sở dữ liệu khổng lồ và không ngừng phát triển chứa hàng triệu nhãn ví. Dự án được xây dựng để giải quyết nhu cầu biết thêm về các ví đang giao dịch trên chuỗi của người dùng.
Giá trị cốt lõi của Nansen là:

  • Minh bạch
  • Lòng can đảm
  • Sự tò mò
  • Tốc độ, vận tốc

Tổng Kết

Nhìn chung thị trường NFT vẫn phát triển ổn định hơn thị trường tiền điện tử. NFT là một lĩnh vực phát triển nhanh và năng động của ngành công nghiệp tiền điện tử, và điều này đặc biệt đúng đối với các nhà đầu tư bán lẻ. 
Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments