Beng Beng Gaming

The Chainsmokers Bắt Tay Cùng NFT Music Platform Royal Tặng Tiền Cho Fans

bengbenggaming 16/05/2022 │ 12:00 Tin tức 24h
The Chainsmokers Bắt Tay Cùng NFT Music Platform Royal Tặng Tiền Cho Fans

The Chainsmokers với việc phát hành album mới của mình vào tuần tới, So Far So Good, bộ đôi này đang tăng cường quảng bá theo cách hoàn toàn mới mẻ: tặng miễn phí một phần doanh thu bản quyền album cho người hâm mộ của họ.

The Chainsmokers phát hành NFT

The Chainsmokers được biết đến nhiều nhất với những bản hit hấp dẫn như “Closer” và “Paris”, nhưng họ cũng đã tạo dựng tên tuổi cho mình với tư cách là những người mang làn gió mới trong Web3. Ví dụ gần đây nhất là việc phát hành album mới “So Far So Good”, album này sẽ phát hành 5.000 NFT cho phép người hâm mộ nhận chia sẻ 1% tiền bản quyền.

Tặng phẩm này sẽ diễn ra thông qua blockchain trên thị trường âm nhạc NFT Royal, được đồng sáng lập bởi nhạc sĩ và nhà sản xuất 3LAU (Justin Blau), công ty cho phép các nghệ sĩ bán quyền sở hữu âm nhạc phân đoạn dưới dạng NFT.

the-chainsmokers-cung-nft-music-platform-royal-bengbeng-gaming-bbg (1)

Royal, một nền tảng cho phép mọi người đầu tư vào các bài hát yêu thích của họ.

Nền tảng của Blau đã thu hút được khoản đầu tư trị giá 55 triệu đô la trong một vòng gọi vốn do Andreessen Horowitz (a16z) dẫn dầu vào tháng 11 năm ngoái và trong tháng trước đã hợp tác với một Trưởng ban Đối tác Nhãn Hàng & Nghệ sĩ Toàn cầu nổi tiếng: Darya Pourshasb, cựu Giám đốc của Spotify.

Royal tuyên bố rằng động thái này sẽ khiến The Chainsmokers trở thành nghệ sĩ lớn đầu tiên chia sẻ tiền bản quyền toàn bộ album miễn phí.

the-chainsmokers-cung-nft-music-platform-royal-bengbeng-gaming-bbg (2)

Lĩnh vực kinh doanh âm nhạc trên blockchain đã gây được nhiều tiếng vang lớn kể từ khi ra mắt.

Album sẽ được phát hành vào thứ Sáu (13/5) và chương trình tặng NFT trên Royal sẽ diễn ra vào thứ Ba (17/5), diễn ra trong hai giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Sẽ có 4.000 tokens được cung cấp cho danh sách VIP của The Chainsmokers vào lúc 6 giờ chiều theo giờ EST.
  • Trong Giai đoạn 2: Sẽ có thêm 700 tokens cho danh sách VIP của The Chainsmokers + những fans thông thường vào lúc 8 giờ tối theo giờ EST.

Royal sẽ chi trả tất cả các khoản phí liên quan để người hâm mộ không cần phải chi trả một khoản phí nào để nhận về NFTs của mình.

Ngành công nghiệp âm nhạc dần bước vào kỷ nguyên Web3

Mặc dù đây là lần đầu tiên The Chainsmokers phát hành NFT, nhưng điều này cũng không phải là mới đối với thị trường tiền điện tử. Trong nhiều năm nay, bộ đôi đã điều hành một công ty đầu tư đã hỗ trợ nhiều dự án Web3, bao gồm cả Royal, được thành lập bởi Justin Blau hay còn gọi là DJ 3Lau.

Pall cho biết họ đã thấy cách một blockchain bất biến có thể tạo điều kiện cho các tương tác mới với người hâm mộ của họ và có khả năng khắc phục vấn đề bán vé thứ cấp. Vấn đề mà từ lâu đã khiến người hâm mộ và các nhạc sĩ thất vọng, đó là luôn có những người mua một khối lượng vé rất lớn và bán lại để thu lợi nhuận điên rồ. Và việc sử dụng NFT trên blockchain có thể giúp các ban nhạc vượt qua điều này.

the-chainsmokers-cung-nft-music-platform-royal-bengbeng-gaming-bbg (2)

Web3 sẽ giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong thị trường âm nhạc truyền thống.

Nói rộng hơn, The Chainsmokers nằm trong số ngày càng nhiều nghệ sĩ nhận ra rằng blockchain có thể cung cấp một giải pháp thay thế vượt trội cho các mô hình kinh doanh truyền thống, vốn liên quan đến nhiều lớp luật sư và người trung gian trong ngành âm nhạc.

Hệ thống phân phối và thu âm dựa trên blockchain cung cấp cho các nhạc sĩ một cách mới để tương tác với người hâm mộ, và cũng là hệ thống đáng tin cậy nhất để theo dõi tiền bản quyền — một điểm khó khăn lâu năm trong ngành.

Điều đó cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng nhanh chóng của các nền tảng như Royal, cũng như hàng ngũ các nghệ sĩ lớn nắm lấy thị trường tiền điện tử, cho thấy rằng Web3 có khả năng là con đường phía trước cho ngành công nghiệp âm nhạc.

Nếu đúng như vậy, các NFT liên quan đến album của The Chainsmokers sẽ là một cuộc đảo chính cho họ không chỉ với tư cách là nhạc sĩ mà còn là doanh nhân.

The Chainsmokers là ai?

The Chainsmokers là một bộ đôi DJ/nhà sản xuất/nhạc sĩ ở New York, Mỹ bao gồm các thành viên Andrew Taggart (sinh năm 1989) và Alex Pall (sinh năm 1985). Bộ đôi này trở nên nổi tiếng với bản hit năm 2014, “#Selfie”, đạt vị trí thứ 16 trên Bảng xếp hạng Billboard Hot 100, vị trí thứ 3 tại Úc và thứ 11 tại Anh. Tháng 10 năm 2015, nhóm đã cho ra mắt đĩa EP “Bouquet”. Các đĩa đơn tiếp theo của nhóm “Roses” và “Don’t Let Me Down” lọt Top 10 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, trong khi “Closer ” trở thành đĩa đơn đầu tiên của nhóm đạt vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng.

Tổng kết

Có thể thấy, thị trường âm nhạc blockchain đang phá vỡ ngành công nghiệp âm nhạc truyền thống và còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai.

Anh em nghĩ sao về tiềm năng phát triển của thị trường này, hãy chia sẻ ý kiến của mình với BengBengGaming nhé!

 

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments