Beng Beng Gaming

Tham Vọng Trở Thành Thị Trường Metaverse Đứng Top Thế Giới, Chính Phủ Hàn Quốc Đầu Tư 187 triệu USD Vào Dự Án Metaverse Của Quốc Gia

Tham Vọng Trở Thành Thị Trường Metaverse Đứng Top Thế Giới, Chính Phủ Hàn Quốc Đầu Tư 187 triệu USD Vào Dự Án Metaverse Của Quốc Gia

Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư 186,7 triệu đô la để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực Metaverse tại quốc gia này.
Với mục đích tạo ra một hệ sinh thái Metaverse rộng lớn để hỗ trợ sự phát triển của nội dung kỹ thuật số và sự phát triển của doanh nghiệp trong nước, Bộ CNTT, Khoa học và Kế hoạch Tương lai của Hàn Quốc đã quyết định đầu tư 223,7 tỷ KRW (186,7 triệu đô la) vào lĩnh vực mới nổi này.
Theo một tuyên bố chính thức của Bộ vào ngày 27 tháng 2, quỹ sẽ được chi để hoàn thành 4 mục tiêu chính trong việc tạo ra một hệ sinh thái Metaverse toàn diện mang tên Thế giới ảo mở rộng.
Ngoài ra, Cơ quan Chính phủ dự định sử dụng Metaverse làm nền tảng để mở rộng sự phát triển công nghiệp ảo của các thành phố, giáo dục và truyền thông.
Tại đây, người sáng tạo nội dung sẽ được hỗ trợ trên nhiều phương diện để thu hút tài năng phù hợp góp phần xây dựng nền tảng. Bộ cho biết sẽ tổ chức các hoạt động sáng tạo hướng tới cộng đồng, cuộc thi dành cho nhà phát triển Metaverse và một cuộc thi hackathon.
Simon Kim (Giám đốc điều hành của #Hashed) đã cho biết rằng nền tảng Metaverse mới đặc biệt tập trung vào việc thúc đẩy mở rộng thương mại, bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người tham gia. Ngoài ra, Simon cho biết rằng việc Chính phủ cấp vốn vào lĩnh vực này là hoàn toàn hợp lý vì hiện tại khu vực tư nhân đang tích cực đầu tư vào thị trường Metaverse:
“Chính phủ nên quan tâm hơn về việc thiết lập các quy định. Ở Hàn Quốc, việc xuất bản các trò chơi NFT và việc phát hành mã thông báo đều bị cấm.”
Được biết, Hashed là một vườn ươm và đầu tư mạo hiểm trong hệ sinh thái tiền điện tử của Hàn Quốc, công ty này đã đầu tư vào các dự án Metaverse như Decentraland và The Sandbox.
Park Yungyu (Trưởng phòng Truyền thông và Chính sách tại Bộ) đã tuyên bố trong thông báo rằng sáng kiến xây dựng nền tảng Metaverse này là một phần của “Thỏa thuận kỹ thuật số mới” ở Hàn Quốc. Theo Park, thỏa thuận kỹ thuật số mới là một tập hợp các chính sách được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số:
“Điều quan trọng là phải tạo ra một hệ sinh thái Metaverse đẳng cấp thế giới như là người đi đầu, để thúc đẩy mạnh mẽ một ngành siêu kết nối mới.”
Ngoài ra, Bộ cũng hy vọng Metaverse của mình sẽ có phạm vi toàn cầu vì có khả năng tiếp cận liền mạch với các công ty Hàn Quốc theo thời gian. Bộ có kế hoạch hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính và phát triển công nghệ.
Chính quyền thành phố Seoul đã tìm hiểu các lựa chọn liên quan đến không gian Metaverse công cộng kể từ năm ngoái. Vào tháng 11 năm ngoái, kế hoạch dự kiến cho “Trung tâm Metaverse 120” đã được công bố.

Hàn Quốc cũng đặt mục tiêu trở thành thị trường metaverse lớn thứ 5 thế giới vào năm 2026


Hàn Quốc đang chú ý đến việc mở rộng không gian metaverse, đặt mục tiêu phát triển dài hạn với tham vọng trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về lĩnh vực này.
Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc đã công bố kế hoạch phát triển thị trường metaverse vào ngày 20 tháng 1. Hàn Quốc sẽ nuôi dưỡng 40.000 chuyên gia và 220 công ty chuyên về công nghệ metaverse để đạt được mục tiêu trở thành quốc gia lớn thứ năm trong thị trường metaverse toàn cầu vào năm 2026.
Ngoài ra, chính phủ cũng thành lập một viện đào tạo metaverse trong nỗ lực nuôi dưỡng tài năng trẻ và giúp thành lập hai trường đào tạo sau đại học trong năm nay bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính lên tới 5,5 tỷ won (4,6 triệu USD) cho mỗi trường trong 5 năm tới.
Để mở rộng cơ sở hạ tầng metaverse trên toàn quốc, chính phủ còn thành lập một trung tâm metaverse mới trong năm nay để cung cấp không gian và cơ sở vật chất hỗ trợ các công ty khởi nghiệp, bên cạnh kế hoạch thành lập một quỹ metaverse để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các công ty vừa và nhỏ để họ có thể mở rộng thông qua việc sáp nhập và mua lại.
Thực tế là kể từ khi không đưa NFT vào khung quản lý tiền mã hóa cũng như Crypto trở thành phương tiện chính nhằm thúc đẩy chiến dịch tranh cử, đã tạo một bệ phóng vững chắc để Hàn Quốc triển khai sự hiện diện nghiêm túc của mình sang metaverse.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments