Beng Beng Gaming

Tập Đoàn FPT Thúc Đẩy Chiến Lược Phổ Cập Kiến Thức Về Blockchain Và Metaverse Cho Toàn Bộ Sinh Viên Đại Học FPT

Tập Đoàn FPT Thúc Đẩy Chiến Lược Phổ Cập Kiến Thức Về Blockchain Và Metaverse Cho Toàn Bộ Sinh Viên Đại Học FPT

FPT Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Blockchain Và Metaverse

Chiều ngày 7/4, Tập đoàn FPT đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Tại đại hội, Chủ tịch Trương Gia Bình đã có những chia sẻ về tầm nhìn của tập đoàn đối với blockchain và metaverse. 
Ông cho biết, hai lĩnh vực này nằm trong kế hoạch trọng điểm trong tương lai. Thời gian qua, FPT đã phát triển và đào tạo chuyên viên ảo trong các ngành nghề khác nhau, giúp nhiều doanh nghiệp, tổ chức ghi nhận những đột phá về hiệu suất làm việc.
FPT đang đẩy mạnh việc xây dựng và phát triển trong metaverse và blockchain – những nền tảng công nghệ tiếp theo của tương lai. Tập đoàn vẫn tích cực tìm kiếm các đối tác M&A để đầu tư  sâu hơn trong hai lĩnh vực này. Tựa game NFT đình đám, Axie Infinity do người Việt phát triển cũng được vị chủ tịch nhắc đến và đánh giá cao. Đối với ông, đây là minh chứng cho thấy Việt Nam không thua kém thế giới trong lĩnh vực công nghệ tương lai.
tap-doan-fpt-thuc-day-pho-cap-kien-thuc-ve-blockchain-va-metaverse-cho-toan-bo-sinh-vien-dai-hoc-fpt
Định hướng tiếp theo của FPT sẽ kết hợp metaverse một cách linh hoạt với cuộc sống ngoài thực tại. Tập đoàn sẽ không chỉ đi theo định hướng metaverse thuần digital mà còn phát triển một thuật ngữ mới: metaverse “thực-ảo là một”. Theo lý giải của ông Bình, mô hình này sẽ bền vững hơn nhiều so với lĩnh vực gốc của nó.
Ông Bình cũng cho biết thêm rằng FPT đã làm blockchain vào loại sớm nhất ở Việt Nam. Khách hàng đầu tiên của FPT là Singapore Airlines. Từ đó, FPT đã có platform và những chuyên gia hàng đầu làm về blockchain và NFT. Giờ đây, FPT chuẩn bị không phải làm cho khách hàng nữa mà là làm sản phẩm của chính mình. Tập đoàn đang hướng đến những giao thức blockchain phục vụ toàn cầu do chính FPT thực hiện.
Hệ thống giáo dục của FPT sẽ là cơ sở nguồn cung cấp nhân lực cho tập đoàn trong lĩnh vực này. Ông Bình cho biết đã yêu cầu toàn bộ sinh viên thuộc hệ thống đại học FPT phải học và tìm hiểu về blockchain và metaverse. Chương trình giáo dục Meduverse cũng đã được tiết lộ. 
Cái tên là cách viết kết hợp của Education và Metaverse. Đây là một công nghệ học mới mà theo chia sẻ của vị chủ tịch “nó làm khơi dậy hứng thú học, mà học rất sâu, rất hay, rất sáng tạo, đưa vai trò của học sinh tham gia nhiều hơn trong thế giới metaverse”.

Blockchain, Metaverse, Al, Cloud, Big Data Là Mục Tiêu Phát Triển Lâu Dài Của FPT


Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ công nghệ AI cũng sẽ được tích hợp vào tất cả các sản phẩm, dịch vụ giải pháp thông minh cho từng ngành, từng lĩnh vực. Hiện nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI với hơn 20 giải pháp đang phục vụ hơn 11 triệu người và 200 triệu lượt giao tiếp. 
Trong thời gian qua, FPT đã phát triển và đào tạo các chuyên viên ảo như: chuyên viên tuyển dụng ảo, chuyên viên chăm sóc khách hàng ảo, chuyên viên y tế ảo, chuyên viên bán hàng ảo… giúp nhiều doanh nghiệp, tổ chức ghi nhận những đột phá về hiệu suất làm việc.
Ngoài ra, công ty cũng đang xây dựng metaverse và blockchain – những nền tảng tiếp theo của internet trong tương lai. Hiện đang có một công ty Nhật Bản với 3.000 đại lý và 300.000 người đang sửa dụng nền tảng của FPT.
Thời gian dịch bệnh Covid-19 gián đoạn, FPT cũng đã tạo ra công cụ ” hoạt động không gián đoạn” cho các doanh nghiệp, được coi là vaccine công nghệ cho phép các doanh nghiệp có thể gặp gỡ trên mạng thay vì trực tiếp. 
Trong năm qua, hệ thống họp trực tuyến của FPT đã phục vụ 6 triệu giờ họp cho các doanh nghiệp. Nền tảng này của FPT còn mang tính “không chạm”, những thứ từ họp, hợp đồng hay ký văn đều có thể làm online. Công ty cũng kỳ vọng rằng nền tảng này sẽ được các doanh nghiệp sử dụng vì ưa chuộng, chứ không chỉ vì dịch bệnh.
Ngoài ra, công ty cũng đang tìm các đối tác M&A trong lĩnh vực công nghệ để đầu tư phát triển metaverse và blockchain. 
Ông Bình kết luận trong những năm qua, FPT đã tạo ra nhiều sản phẩm, giải pháp công nghệ, mang lại nhiều lợi ích cho hàng nghìn tổ chức, doanh nghiệp khắp toàn cầu, hàng triệu người dân. Tiếp theo, công ty sẽ hướng đến những giải pháp, sản phẩm công nghệ đáp ứng những giá trị cơ bản nhất của con người.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments