Beng Beng Gaming

5 Lý Do Tại Sao  Move-To-Earn NFT Games Trở Thành Hot Trend Trong Năm 2022

Quyen Huynh 28/05/2022 │ 05:00 Move To Earn
5 Lý Do Tại Sao  Move-To-Earn NFT Games Trở Thành Hot Trend Trong Năm 2022

Người chơi nhận được thưởng tương đương với các hoạt động thể chất của họ, khuyến khích lối sống lành mạnh và năng động đồng thời tạo ra thu nhập cho người dùng. Dưới đây là 5 lý do tại sao move-to-earn lại trở thành hot trend năm 2022.

Move-to-Earn là gì?

tai-sao-move-to-earn-nft-games-la-hot-trend-beng-beng-gaming-bbg

Move-to-Earn là gì?

Move-to-Earn có thể hiểu là một sự thay đổi từ hình thức Play-to-Earn. Thay vì mọi người sẽ tham gia vào các trò chơi để kiếm tiền khi tham gia vào các trò chơi “Play-to-Earn”, thì hiện tại Move-to-Earn sẽ cho phép người chơi có thể kiếm tiền qua các hoạt động vật lý ngoài trời như đá banh, chạy bộ,…

Bằng sự kết hợp của các thiết bị di động như: Smart Watch, Smartphone,… thu thập các dữ liệu về hoạt động cơ thể của người dùng rồi từ đó sẽ quy đổi thành số liệu, kinh nghiệm được sử dụng để quy đổi thành tài sản trong ứng dụng.

5 lý do tại sao Move-to-Earn trở thành Hot Trend trong năm 2022

Các nhà đầu tư đang Flocking đến các dự án Move-to-Earn 

Các nhà đầu tư thực hiện công việc xác định xu hướng và xem số lượng đầu tư vào các dự án Play-to-Earn gaming như thế nào, thì trong những tháng qua dòng tiền được đổ vào các dự án như STEPNGenopets, báo trước sự thành công sắp tới của Move-to-Earn. Trong vòng seed round tháng 1, STEPN raised được 5 triệu USD, Genopets raised được một con số khổng lồ là 8,3 triệu USD.

Mọi người muốn hoạt động tích cực sau thời gian lockdown (Trong khi vẫn có thu nhập thụ động)

tai-sao-move-to-earn-nft-games-la-hot-trend-beng-beng-gaming-bbg

Move-to-earn tạo lối sống năng động

Sau khoảng thời gian lockdown vì Covid, cuộc sống dần trở lại sau những ngày ở nhà trong lo lắng, đại dịch đã cho chúng ta thấy sức khỏe rất quan trọng. Và nhiều người đã ý thức được điều đó và cố gắng cải thiện sức khỏe của họ.

Với sự kết hợp vừa được giải trí vừa được rèn luyện sức khỏe, các dự án Move-to-earn đang rất hấp dẫn người sử dụng. Một ứng dụng có thể giúp người dùng có một lối sống năng động, vừa kiếm được thu nhập vừa được giải trí trên thiết bị di động, điều này tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ cho dự án Move-to-Earn với cuộc sống hàng ngày của người dùng trong năm nay.

Move-to-Earn gaming sẽ góp phần vào sự cải thiện sức khỏe con người trên toàn thế giới bằng cách kết hợp với hai yếu tố mà mọi người muốn có được đó là sức khoẻ và kinh tế.

Move-to-Earn giúp kiếm tiền nhanh hơn so với Play-to-Earn games

tai-sao-move-to-earn-nft-games-la-hot-trend-beng-beng-gaming-bbg

Move-to-earn tăng thu nhập

Tương tự Play-to-Earn game đặt nền tảng dựa trên NFT, các Move-to-Earn NFT game được thiết lập như thế và tăng trưởng nhanh chóng trong năm 2022. Các game như: Axie Infinity, The Sandbox và những game khác đã bùng nổ trong những năm qua, thu hút một lượng lớn người dùng và tạo thành một cộng đồng lớn. 

Trái ngược với các play-to-earn game dựa trên nhân vật truyền thống với các câu chuyện và lối chơi đòi hỏi thời gian, sự đầu tư và nỗ lực để chơi, thì move-to-earn game sử dụng các hoạt động quen thuộc không đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu một lượng kiến thức lớn trước khi dùng, loại bỏ hoàn toàn rào cản gia nhập cho bất kỳ ai. Chỉ cần mở ứng dụng và bắt đầu kiếm tiền.

Move-to-Earn được xây dựng trên sự thành công của Social Fitness Apps

Những người dùng đã sử dụng các fitness app như Strava, Fitbit hoặc PlayFitt sẽ biết được khía cạnh gamification của họ có thể gây nghiện như thế nào, cố gắng lập kỷ lục, cạnh tranh với bạn bè, hoặc thậm chí cạnh tranh với bản thân mình để cải thiện thành tích hơn.

Các Social Fitness Apps đã làm được một điều magical, khai thác được khía cạnh cạnh tranh của người dùng, khiến chúng ta phải thúc đẩy phát triển hơn để cạnh tranh với chính mình và người khác. Kết quả đáng kinh ngạc ngoài sức khỏe được cải thiện mà còn có thể kiếm thêm thu nhập.

Move-to-Earn NFT game được nhiều nhà đầu tư chờ đợi

Các dự án Move-to-earn ngoài việc sở hữu NFT, còn có thể giao dịch như bình thường, các trò chơi cũng tích hợp tiện ích và token quản trị, có thể dễ dàng mua trên các sàn giao dịch và phát triển giá trị khi giá trị và mức độ phổ biến của trò chơi tăng lên. Đây là một giải pháp cho các nhà đầu tư trong tình hình thị trường NFT hiện nay.

STEPN Dotmoovs đã đưa ra một quyết định thông minh bằng cách tích hợp thị trường NFT với Rental System, cho phép người chơi mượn  sneakers/ footballs và bắt đầu kiếm tiền nhanh chóng và liên tục mà không cần phải tham gia hội nhóm chơi game và đăng ký học bổng.

Điều này không chỉ có lợi cho người dùng mà còn cho các chủ sở hữu NFT, kiếm tiền thông qua việc người khác mượn và thu phần trăm trên thành quả lao động của họ.

Bằng cách giảm bớt xung đột khi cho người dùng mượn NFT sneaker, người chơi chỉ cần đặt NFT của họ trên thị trường trong game và gặt hái phần thưởng. Cách tiếp cận này sẽ giúp NFT trở nên phổ biến hơn và dễ sử dụng hơn, hạn chế rào cản gia nhập. 

Tổng kết

Trên đây là lý do tại sao Move-to-Earn NFT games đang là một hot trend trong năm 2022. Cùng theo dõi Beng Beng Gaming để biết thêm nhiều dự án move-to-ean tiềm năng nhé!

Bài viết liên quan:

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments