Beng Beng Gaming

Tại Sao Game Blockchain Cần Nhiều Quy Tắc Và Quy Định Hơn Trong Năm 2022

Erick 05/06/2022 │ 03:15 Game Play To Earn
Tại Sao Game Blockchain Cần Nhiều Quy Tắc Và Quy Định Hơn Trong Năm 2022

Trong Game Blockchain hiện nay cần “Sự cân bằng phù hợp của các quy định có thể bảo vệ tốt hơn tài sản trí tuệ của các công ty trò chơi cũng như tài sản của người chơi.”

Sự phổ biến của Game Blockchain 

Games Blockchain đang ngày càng trở nên phổ biến, đạt mức tăng trưởng hàng năm 2.000% trong quý đầu tiên của năm nay. Đối với hầu hết các phần, chúng ta có thể cho rằng thành công này là do bản chất phi tập trung của nó. Khi quyền hạn tập trung bị loại bỏ một cách hiệu quả, người chơi có thể độc lập sở hữu và giao dịch tài sản trong trò chơi dưới dạng token digital gaming như tiền điện tử hoặc non-fungible tokens (NFTs).

tai-sao-game-blockchain-can-quy-tac-quy-dinh-bengbenggaming-bbg (2)

Blockchain gaming đang ngày càng trở nên phổ biến

Kết quả là sự tự do tiền tệ lớn hơn này cho phép khả năng tương tác trò chơi ở cấp độ cao hơn, nơi các tài sản trong trò chơi có thể vượt qua ranh giới của các vũ trụ trò chơi khác nhau. Blockchain cũng có thể hoạt động hiệu quả mãi mãi, ngay cả khi một nhà phát triển trò chơi rời bỏ vai trò của họ.

Với vô số lợi ích hiện tại trong các trò chơi blockchain, bước tiếp theo để duy trì sự tăng trưởng nhanh chóng của của hệ thống là bảo vệ các hệ thống nội bộ của nó thông qua các quy định hợp lý. Các quy định này nhằm mục đích tăng cường cơ sở hạ tầng nội bộ của các trò chơi Blockchain trong khi đảm bảo rằng các trò chơi tuân thủ các luật hiện hành có thể khác nhau giữa các quốc gia.

Thực hiện điều này với các trò chơi blockchain giúp giảm bớt các vấn đề tiềm ẩn về mạng, khả năng mở rộng hoặc sở hữu trí tuệ (IP) ngoài việc bảo vệ hợp pháp các bên liên quan trong ngành.

Tuân theo các quy luật cụ thể của thị trường

Tùy thuộc vào việc đó là công khai hay riêng tư, sổ cái và giao dịch blockchain nổi tiếng về tính minh bạch giữa tất cả các bên liên quan tham gia. Nhưng chính với sự minh bạch này, người dùng phải đặc biệt nhận thức rõ các quy định hiện hành tại quốc gia hoạt động của họ.

tai-sao-game-blockchain-can-quy-tac-quy-dinh-bengbenggaming-bbg (3)

Các luật cụ thể áp dụng trong Blockchain games

Trong một Games blockchain, giá trị của bất kỳ mã thông báo trò chơi nào đều dựa trên tiền mặt và tài sản vật chất ngoài đời thực. Vì tiền mặt và tài sản trong đời thực được bảo mật theo luật dựa trên tài sản hiện hành ở một quốc gia, điều tương tự cũng sẽ được áp dụng cho các mã thông báo Gaming này.

Do đó, điều quan trọng đối với các công ty trò chơi Blockchain là hợp tác với các chính phủ và thành phố khác nhau để được thông báo đầy đủ về luật pháp địa phương – đảm bảo rằng các trò chơi của họ có thể được chơi ở mọi nơi với sự chấp nhận hợp pháp tối đa.

Làm rõ các quy tắc sở hữu trong Game Blockchain 

Token hóa các tài sản trò chơi đã đóng góp rất nhiều vào sự thành công của các trò chơi blockchain. Hiện tại, người ta thường hiểu rằng khi người chơi kiếm được một token , điều đó có nghĩa là họ có quyền và giấy phép để bán token đó trên các thị trường của bên thứ ba.

Người chơi thậm chí có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số cơ bản của token của họ trên các trò chơi blockchain khác. Đồng thời, các công ty trò chơi blockchain cũng có thể đảm bảo rằng họ thông báo các phạm vi khác nhau của quyền sở hữu token cho người chơi của họ một cách rõ ràng.

tai-sao-game-blockchain-can-quy-tac-quy-dinh-bengbenggaming-bbg (4)

Token hóa các tài sản trong trò chơi

Bằng cách này, người chơi sẽ có thể hiểu đầy đủ về mức độ của các hoạt động token mà họ có thể thực hiện và thậm chí họ có thể xác nhận xem mình có quyền sở hữu trí tuệ hay không. Ví dụ: blockchain game đáng chú ý, CryptoKitties, cung cấp giấy phép bán và kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật NFT của họ nhưng không phải là quyền sở hữu thực tế – xác định rõ ràng ranh giới của những gì có thể được thực hiện với token trò chơi kiếm được của họ.

Từ góc độ của người chơi, sự rõ ràng của các quy tắc như vậy có thể giúp quản lý kỳ vọng đối với các hoạt động token tốt hơn.

Từ quan điểm của công ty trò chơi, điều này cũng sẽ giúp họ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình, vì họ có thể tuân thủ tốt hơn các điều khoản về quyền đối với gaming tokens của họ – giúp thông báo tốt hơn cho họ về việc liệu họ có nên thực hiện các chiến lược liên quan đến  các chiến lược liên quan đến IP trong tương lai hay không.

Nhìn chung, cách tối ưu để các công ty trò chơi blockchain đảm bảo sự rõ ràng trong các quy tắc về quyền sở hữu này là hợp tác với các cơ quan quản lý cụ thể như cơ quan sở hữu trí tuệ, nhấn mạnh rằng sự hợp tác là chìa khóa để chuẩn bị và tuân thủ các quy định hợp lý.

Các quy tắc và phân quyền có thể cùng tồn tại

Mặc dù , nên đưa ra một số giới hạn đối với không gian blockchain Games, điều tự nhiên là các nhà phát triển muốn biết chi tiết những quy định này có thể ảnh hưởng đến bản chất phi tập trung của trò chơi blockchain như thế nào.

Để giải quyết các truy vấn như vậy, các nhà phát triển trò chơi blockchain phải giao tiếp và nhấn mạnh “big picture” về lý do tại sao các Games blockchain lần đầu tiên ra đời. Điều này có nghĩa là cung cấp một nền tảng minh bạch để người chơi kiếm tiền một cách độc lập và cung cấp tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng phổ biến trên đa vũ trụ trò chơi blockchain.

Về các chi tiết nhỏ về hậu quả pháp lý và số lượng game thủ thực sự có thể sở hữu tài sản kỹ thuật số của họ, các nhà phát triển Games blockchain phải tiến hành làm rõ các Smart Contract cá nhân của họ. Điều này sẽ đảm bảo với người chơi đồng thời duy trì tính toàn vẹn của trò chơi.

Một tương lai an toàn hơn cho Game blockchain

tai-sao-game-blockchain-can-quy-tac-quy-dinh-bengbenggaming-bbg (1)

Tương lai của Blockchain Gaming

Việc áp dụng các quy tắc trong Blockchain Games sẽ không chỉ tối đa hóa hiệu quả của các hoạt động trò chơi mà cuối cùng nó còn đảm bảo an ninh cho hệ sinh thái mà người chơi tham gia. Người chơi có thể tận hưởng sự rõ ràng hơn trong nỗ lực kiếm tiền từ tài sản của họ trong khi các nhà phát triển có thể giảm thiểu rủi ro IP.

Quan trọng hơn, cả hai bên đều có thể được bảo vệ bởi luật pháp hiện hành ở quốc gia tương ứng và được đảm bảo đứng về phía bên phải của các hoạt động trò chơi một cách hợp pháp.

Tổng kết 

Sự phát triển chóng mặt của Game Blockchain tiếp tục kích thích chúng ta tìm kiếm những cơ hội trong tương lai và một cấp độ tiến hóa cao hơn cho trò chơi. Lĩnh vực Blockchain Games trong tương lai sẽ ngày càng lớn mạnh và nở rộ hơn nữa.

Anh em hãy cùng Follow Beng Beng Gaming để có thêm những thông tin cũng như kiến thức về thị trường Crypto nhé!

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments