Beng Beng Gaming

Symbiogenesis – Dự Án Game NFT Đầu Tiên Của Square Enix Sẽ Được Ra Mắt Vào Năm 2023

BengBengGaming 05/11/2022 │ 01:25 Tin tức 24h
Symbiogenesis – Dự Án Game NFT Đầu Tiên Của Square Enix Sẽ Được Ra Mắt Vào Năm 2023

Nhà phát triển trò chơi điện tử nổi tiếng của Nhật Bản Square Enix đã tiết lộ dự án Game NFT đầu tiên của mình với  tên gọi “Symbiogenesis”.

Game NFT là gì?

symbiogenesis-game-nft-dau-tien-cua-square-enix-bengbenggaming-bbg (2)

Game NFT

Trước hết để tìm hiểu về khái niệm Game NFT là gì, ta cần hiểu sơ qua về khái niệm “NFT”. NFT là tài sản kỹ thuật số (Non-Fungible Tokens) đại diện cho các đối tượng trong thế giới thực như nghệ thuật, âm nhạc, vật phẩm trong game và video. Chúng được mua bán trực tuyến bằng tiền điện tử và thường được mã hóa bằng phần mềm giống như nhiều loại tiền điện tử khác.

Game NFT là trò chơi điện tử được xây dựng trên nền tảng blockchain mà trong đó người chơi có thể kiếm được vật phẩm có giá trị dưới dạng NFT. Điều đặc biệt ở đây là vật phẩm dạng NFT này có thể được giao dịch với giá rất thấp gần như vô giá trị hoặc cũng có thể giao động từ vài trăm, vài ngàn thậm chí lên đến hàng chục triệu đô.

Thông thường nhà phát hành các Game NFT sẽ tạo riêng một NFT Marketplace dành riêng cho game của họ. Nơi người chơi có thể giao dịch các NFT thông qua smart contract. Đổi lấy các Crypto có giá trị như ETH, BNB, USDT,…

Và từ khái niệm Game NFT thì một khái niệm mới được tạo ra chính là “Play-To-Earn”.

Dự Án Game NFT Đầu Tiên Của Square Enix

Theo một thông cáo báo chí, trò chơi mới của công ty sẽ là một “dự án nghệ thuật sưu tầm kỹ thuật số”.

Square Enix là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, đã phát hành những bản hit được yêu thích như Final Fantasy và Tomb Raider.

Trong một vài năm, nhà phát triển Nhật Bản đã thể hiện sự quan tâm đến công nghệ blockchain và đã từ từ bắt đầu thực hiện một số hoạt động trong không gian này trong vài năm qua.

Trước đó vào năm 2022, Square Enix đã công bố kế hoạch ra mắt NFT dựa trên series Final Fantasy, sẽ gắn liền với các bức tượng nhỏ sưu tầm và sẽ phát hành trên nền tảng Polkadot của Enjin.

Bây giờ, công ty đã tiết lộ Symbiogenesis sẽ là trò chơi đầu tiên của họ sử dụng các NFT. Người chơi sẽ có thể sử dụng các bộ sưu tập kỹ thuật số cả trong trò chơi và dưới dạng PFP trên mạng xã hội.

symbiogenesis-game-nft-dau-tien-cua-square-enix-bengbenggaming-bbg (3)

Twitter của dự án

Các NFT sẽ được mint trên blockchain Ethereum, mạng được sử dụng phổ biến nhất cho các non-fugible token này.

Theo thông cáo báo chí, trò chơi sẽ là một dự án hoàn toàn mới và khép kín, đồng thời sẽ có một cốt chuyện tương tác cũng như một cộng đồng tận tâm.

Câu chuyện “diễn ra trong một thế giới mới, nơi người chơi có thể ‘gỡ rối’ một bí ẩn bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ xoay quanh các câu hỏi về độc quyền và phân phối tài nguyên, Với mỗi bước đi chiến lược mà người chơi thực hiện, câu chuyện sẽ được mở ra nhiều hơn.”

Hiện tại, Square Enix đang hướng tới việc phát hành bộ sưu tập nghệ thuật NFT Symbiogenesis và một dịch vụ trình duyệt miễn phí vào mùa xuân năm sau.

Mối quan tâm xung quanh các NFT giữa các nhà phát triển trò chơi điện tử đã tăng lên gần đây, nhưng người hâm mộ nói chung đã phản ứng với các kế hoạch liên quan đến công nghệ này với phản ứng dữ dội.

Kể từ khi công bố trò chơi vào ngày hôm qua, Square Enix đã nhận được một lượng lớn dislike từ người hâm mộ của họ.

Một nhãn hiệu IP liên quan đến Symbiogenesis đã bị rò rỉ trước thông báo và một số tin đồn đã đạt được sức hút khẳng định trò chơi có liên quan đến Parasite Eve, một tựa game nổi tiếng của nhà phát triển.

Bên cạnh việc trò chơi được liên kết với NFTs, sự thất vọng của người hâm mộ còn do việc tiết lộ thực tế hóa ra hoàn toàn bị ngắt kết nối với Parasite Eve.

Tổng kết

Việc các ông lớn tích hợp công nghệ NFT vào game của mình đang bị khá nhiều người hâm mộ chỉ trích, tuy vậy nếu như dự án thành công, đây sẽ là một bàn đạp vững chãi cho dự án và nhà phát triển nói riêng cũng như ngành công nghiệp Game NFT nói chung. 

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments