Beng Beng Gaming

Stripe – Gã Khổng Lồ Công Nghệ Tài Chính (Fintech) Tuyên Bố Hỗ Trợ Thanh Toán Cho Tiền Điện Tử Và NFT

Stripe – Gã Khổng Lồ Công Nghệ Tài Chính (Fintech) Tuyên Bố Hỗ Trợ Thanh Toán Cho Tiền Điện Tử Và NFT

Gã khổng lồ fintech có trụ sở tại Hoa Kỳ – Stripe đã đẩy mạnh đáng kể các sáng kiến về tiền điện tử của mình, sau khi công ty này ra mắt một dịch vụ cho phép người mua NFT và tài sản kỹ thuật số thanh toán bằng tiền pháp định.
Cụ thể, các doanh nghiệp tiền điện tử có thể sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) mới của Stripe để chấp nhận thanh toán bằng tiền pháp định cho tiền điện tử, cung cấp ví kỹ thuật số, thanh toán cho người dùng bằng tiền pháp định, tận dụng các giải pháp nhận dạng và xác minh danh tính khách hàng (KYC), và sử dụng dữ liệu để phát hiện và chặn các giao dịch lừa đảo.
Bên cạnh đó, trong một dòng tweet vào ngày 11 tháng 3, nhà đồng sáng lập của Stripe – John Collinson đã chia sẻ một thông báo rằng, công ty cùng hợp tác với FTXFTX US, Blockchain.com, Nifty Gateway và Just Mining để ra mắt một bộ kinh doanh tiền điện tử.

Link bài twitter: twitter.com/collision/status
Bàn về cái bắt tay với gã khổng lồ fintech, Tristan Yver – Trưởng bộ phận chiến lược tại FTX Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng thỏa thuận sẽ giúp công ty thu hút khách hàng mục tiêu rộng lớn hơn, bằng cách biến việc mua tài sản tiền điện tử trở nên đơn giản hơn.
Như một phần của động thái này, Stripe cũng tung ra một đợt mở bán các bộ sưu tập NFT được gọi là “Cube Thingies” qua Nifty Gateway. Giá NFT nằm trong khoảng từ 242.42 – 424.24 USD mỗi sản phẩm để mint, và tất cả lợi nhuận từ đợt bán này sẽ được chuyển đến Watsi – một tổ chức phi lợi nhuận về y tế tập trung vào kỹ thuật số.

Link bài twitter: twitter.com/edwinwee/status

Sự Trở Lại Lĩnh Vực Tiền Điện Tử Của Stripe?

Trước đó, Stripe đã triển khai hỗ trợ Bitcoin (BTC) vào năm 2014, tuy nhiên, do tốc độ giao dịch chậm và chi phí trên mạng lưới này thời điểm đó, công ty này đã “quay xe” sau 4 năm.
Tuy nhiên, công ty này cũng tuyên bố rằng, họ sẽ gia nhập vào lĩnh vực này một lần nữa nếu thanh toán tiền điện tử trở nên khả thi hơn. Và quả thực, vào cuối năm 2021, Stripe đã dần trở lại lĩnh vực tiền điện tử, đánh dấu bằng việc xây dựng một đội ngũ nhằm cho phép người dùng thanh toán bằng tiền điện tử.

Về Stripe

Stripe là một cổng thanh toán của Mỹ cho phép các trang thương mại điện tử nhận thanh toán trên website bán hàng của mình. Nó là nền tảng phần mềm tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trên internet. Phần mềm này đang thực hiện xử lý hàng tỷ đô la mỗi năm cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Stripe cung cấp SDK để có thể tích hợp trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android và IOS. Ngoài ra, nó còn cung cấp Stripe API để có thể được sử dụng bởi rất nhiều các ngôn ngữ như: Ruby, Python, Java, GO… (Stripe API).
Hiện tại, Stripe có mặt tại 26 quốc gia nhưng Việt Nam chưa nằm trong danh sách này. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển và uy tín của các nhà kinh doanh đang dần được tăng lên, hy vọng một ngày không xa chúng ta sẽ được sử dụng dịch vụ này ngay chính tại Việt Nam
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé: 

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments