Beng Beng Gaming

STEPN NFT Tiếp Tục Bị Tấn Công Lần 3 Và Thiệt Hại 25 Triệu DDoS

MinThy 07/06/2022 │ 07:00 Tin tức 24h
STEPN NFT Tiếp Tục Bị Tấn Công Lần 3 Và Thiệt Hại 25 Triệu DDoS

STEPN NFT dự án dẫn đầu trong mô hình Move to Earn tiếp tục bị tấn công lần thứ 3 chỉ trong ít ngày và lần này thiệt hại lên tới 25 Triệu DDoS.

Ứng dụng Web3 phổ biến đã đề nghị người dùng “nghỉ ngơi một chút” trong khi các kỹ sư làm việc để khắc phục sự cố.

STEPN Là Gì?

STEPN là một Web3 lifestyle app được xây dựng trên hệ sinh thái Solana và cho ra mắt bản Beta đầu tiên vào ngày 20/12/2021. Dự án tập trung xây dựng hướng đến thị trường GameFi và thế giới ảo Metaverse.

Hứa hẹn sẽ mang đến một làn sóng mới cho cho mô hình GameFi, STEPN lấy cảm hứng từ việc đi bộ tập thể dục hằng ngày và là mô hình Mobile NFT Game Move2Earn đầu tiên trên thế giới. 

Đúng như tên gọi của dự án, điểm khiến cho STEPN trở nên đặc biệt là anh em có thể vừa đi bộ tập thể dục, vừa nhận được các token của dự án để mint thành NFT Sneaker hoặc swap sang stablecoins.

stepn-nft-tiep-tuc-bi-tan-cong-lan-3

Giao diện chính của STEPN

STEPN đã tạo nên bước đột phá mới cho thị trường GameFi khi khởi xướng nên mô hình M2E (Move-to-Earn) và trở thành winner của Solana Ignition Hackathon Gaming Track. 

Vào ngày 14/12/2021, STEPN cũng đã có một chương trình Airdrop NFT Sneakers với các độ hiếm khác nhau từ #01 đến #10000 trên STEPN Discord Channel, dành cho các user đã tham gia chương trình Hourly Quiz của dự án.

Vào ngày 2/3/2022, Binance Launchpad đã thông báo về việc GMT token sẽ được mở bán theo cơ chế đăng ký Launchpad. Số dư BNB của anh em sẽ được hệ thống ghi nhận trong vòng 7 ngày, bắt đầu từ 7:00 ngày 2/3/2022 (theo giờ Việt Nam) đến 7:00 ngày 9/3/2022 (theo giờ Việt Nam). Đây là tin vui cho cộng  đồng fan ủng hộ dự án và cũng là bước đà cho lộ trình phát triển sau này của STEPN.

Dự án tập trung hướng đến việc nâng cao sức khoẻ và đời sống, khuyến khích mọi người tham gia lối sống lành mạnh hơn thông qua việc sử dụng trả thưởng token để làm động lực và đưa mọi người vào thế giới Web3.

Thiệt Hại Và Cách Khắc Phục Của STEPN Sau Cuộc Tấn Công

STEPN là một Crypto Gaming nổi tiếng trên nền tảng Solana đã bị tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) vào cuối tuần trước, đây là lần thứ ba xảy ra trong nhiều tháng.

Theo trang Twitter của dự án, các nhà phát triển của STEPN vẫn đang làm việc để khắc phục sự cố tại thời điểm viết bài này.

Chúng tôi đã bị tấn công DDOS trong những giờ qua, việc bảo mật và quá trình khôi phục các máy chủ có thể mất từ ​​1 đến 12 giờ.”

stepn-nft-tiep-tuc-bi-tan-cong-lan-3

Thông tin được đăng tải trên Twitter của @Stepnofficial

Một thông tin khác của dự án: “Chúng tôi khuyên bạn nên nghỉ ngơi một chút trong quá trình bảo trì, nếu không quá trình thực hiện có thể không được ghi lại đúng cách. Các kỹ sư của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để khắc phục các sự cố ”.

Và ngày hôm qua, người dùng cũng đã được thông báo rằng trò chơi đang gặp phải tình trạng “nghẽn mạng” sau khi dự án bị tấn công 25 triệu DDoS trong một thời gian ngắn.

Một cuộc tấn công DDoS là khi các kẻ tấn công cố gắng đánh sập một trang web bằng cách làm nó quá tải với lưu lượng truy cập vượt quá mức giới hạn của trang web. Các cuộc tấn công như vậy rất phổ biến và đặc biệt là trong thế giới Crypto.

STEPN là một ứng dụng “kiếm tiền“, nơi người dùng được thưởng khi vận động ngoài trời. Người chơi phải mua giày thể thao NFT dựa trên nền tảng Solana để tham gia Play to Earn và nhận được Token khi họ chạy hoặc đi bộ.

Trò chơi, tự gọi mình là “ứng dụng phong cách sống Web3”, có hai Token: một là $GST cho tiện ích và hai là $GMT cho quản trị.

stepn-nft-tiep-tuc-bi-tan-cong-lan-3

Thông tin được @Stepnofficial cập nhật sau vụ tấn công

 

Hacker dường như rất phấn khích khi hạ gục được ứng dụng phổ biến vào tháng 4 và một lần nữa vào tháng 5, trò chơi đã thông báo rằng kẻ tấn công đang cố gắng làm tê liệt ứng dụng bằng cách gửi hàng triệu cuộc tấn công DDoS.

Tổng Kết

Gần đây không chỉ những người chơi (nhà đầu tư) bị dính vào các dự án Scam, mà cả các dự án cũng đang bị Hacker tấn công và ví dụ điển hình là dự án STEPN như bài viết trên đã bị tấn công 3 lần trong một thời gian ngắn.

Vì vậy Anh Em hãy thật cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ về dự án trước khi đầu tư nhé!

Cuối cùng Anh Em đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật tin tức từ thị trường NFT cũng như thị trường Crypto một cách nhanh nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments