Beng Beng Gaming

STEPN Giảm Giá 40% Khi Quyết Định Loại Bỏ GPS Tại Trung Quốc Trong Bối Cảnh Lo Ngại Về Quy Định

Alex 28/05/2022 │ 10:01 Tin tức 24h
STEPN Giảm Giá 40% Khi Quyết Định Loại Bỏ GPS Tại Trung Quốc Trong Bối Cảnh Lo Ngại Về Quy Định

STEPN gần đây đã làm mới xu hướng kiếm tiền Play to Earn với hình thức Move to Earn

Sau một khoảng thời gian làm mưa là gió trên thị trường GameFi nói riêng cũng như thị trường Crypto nói chung, thì hôm nay sau quyết định loại bỏ GPS tại Trung Quốc do lo ngại về Quy định thì giá của GST đã giảm mạnh 40%.

STEPN Là Gì?

STEPN là một Web3 lifestyle app được xây dựng trên hệ sinh thái Solana và cho ra mắt bản Beta đầu tiên vào ngày 20/12/2021. Dự án tập trung xây dựng hướng đến thị trường GameFi và thế giới ảo Metaverse.

Hứa hẹn sẽ mang đến một làn sóng mới cho cho mô hình GameFi, STEPN lấy cảm hứng từ việc đi bộ tập thể dục hằng ngày và là mô hình Mobile NFT Game Move2Earn đầu tiên trên thế giới. 

Đúng như tên gọi của mô hình dự án, điểm khiến cho STEPN trở nên đặc biệt là anh em có thể vừa đi bộ tập thể dục, vừa nhận các token của dự án để mint thành NFT Sneaker hoặc swap sang stablecoins.

stepn-giam-gia-khi-tai-trung-quoc-loai-bo-gps-bengbenggaming-bbg (2)

Giao diện chính của STEPN

STEPN đã tạo nên bước đột phá mới cho thị trường GameFi khi khởi xướng nên mô hình M2E (Move-to-Earn) và trở thành winner của Solana Ignition Hackathon Gaming Track. 

Vào ngày 14/12/2021, STEPN cũng đã có một chương trình Airdrop NFT Sneakers với độ hiếm từ #00001 đến #10000 trên STEPN Discord Channel, dành cho các user đã tham gia chương trình Hourly Quiz của dự án.

Vào ngày 2/3/2022, Binance Launchpad đã thông báo về việc GMT token sẽ được mở bán theo cơ chế đăng ký Launchpad. Số dư BNB của anh em sẽ được hệ thống ghi nhận trong vòng 7 ngày, bắt đầu từ 7:00 ngày 2/3/2022 (theo giờ Việt Nam) đến 7:00 ngày 9/3/2022 (theo giờ Việt Nam). Đây là tin vui cho cộng  đồng fan ủng hộ dự án và cũng là bước đà cho lộ trình phát triển sau này của STEPN.

Dự án tập trung hướng đến việc nâng cao sức khoẻ và đời sống, khuyến khích mọi người tham gia lối sống lành mạnh hơn thông qua việc sử dụng token để làm động lực và đưa mọi người vào thế giới Web3.

Tình Hình Hiện Tại Của Dự Án STEPN Sau Tin Tức

STEPN là dự án Move to Earn đầu tiên đã thông báo rằng họ sẽ buộc phải ngừng cung cấp dịch vụ GPS cho người dùng ở Trung Quốc đại lục vào ngày 15 tháng 7 năm 2022. $GST token của trò chơi đã giảm mạnh 35% tại thời điểm viết bài.

Để chủ động đáp ứng các chính sách quy định liên quan, STEPN sẽ tiến hành kiểm kê tất cả người dùng đang sử dụng phần mềm. Nếu tìm thấy người dùng đang ở Trung Quốc đại lục thì STEPN sẽ ngừng cung cấp GPS cho tài khoản của họ vào lúc 24:00 ngày 15 tháng 7 năm 2022 (UTC + 8) theo các điều khoản sử dụng và các dịch vụ định vị IP.

$GST token được giao dịch trên Binance Smart Chain và Solana, đã đạt đỉnh là 7 USD vào ngày 3 tháng 5 nhưng hiện đã giảm xuống chỉ còn 1,60 USD, ghi nhận mức giảm 77% kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

stepn-giam-gia-khi-tai-trung-quoc-loai-bo-gps-bengbenggaming-bbg (1)

$GST giảm 40% sau khi tin tức được thông báo

Sneaker NFT cũng đã giảm 30% trong 24 giờ qua và chỉ còn lại với giá là 9 SOL. Có vẻ như các hạn chế ở Trung Quốc đại lục đang chứng tỏ là một trở ngại lớn cho sự đổi mới trong không gian Crypto.

Điều quan trọng nhất là STEPN tuyên bố họ sẽ không “tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào ở Trung Quốc đại lục kể từ khi thành lập”. 

Do đó, có vẻ như quyết định loại bỏ các dịch vụ GPS ở Trung Quốc đã được đưa ra để ngăn người dùng phá vỡ hệ thống để truy cập ứng dụng. 

Để tuân thủ các quy định, STEPN đã nói thêm,

“STEPN luôn coi trọng và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu liên quan của các cơ quan quản lý địa phương. Chúng tôi cũng nhắc nhở người dùng cảnh giác với những trò gian lận ”.

STEPN đang sử dụng các token để giao dịch trong trò chơi là SOL, BNB, GST và GMT. NFT có thể mua được bằng SOL hoặc BNB bởi vì trò chơi đang hoạt động đồng thời trên cả hai nền tảng. 

$GST là token tiện ích được sử dụng để trả thưởng cho người dùng và người dùng có thể sử dụng để di chuyển cũng như nâng cấp NFT để tối ưu hóa trải nghiệm.

$GMT là token quản trị của hệ sinh thái đã giảm 37% trong ngày và 78% so với mức cao nhất mọi thời đại. 

Vốn hóa thị trường tổng thể của $GMT hiện đã giảm xuống dưới 400 triệu USD và tụt xuống thứ 84 trong danh sách các loại Crypto hàng đầu.

Tổng Kết

Hy vọng bài viết trên đã cập nhật cho Anh em tình hình hiện tại của dự án STEPN. 

Chú ý bài viết chỉ mang tính chất tham khảo không phải lời khuyên đầu tư. Cuối cùng Anh Em hãy cùng theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật tin tức về dự án cũng như thị trường NFT một cách sớm nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments