Beng Beng Gaming

Standard Crypto Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Standard Crypto 2022

Alex 23/05/2022 │ 07:00 Ventures Research
Standard Crypto Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Standard Crypto 2022

Standard Crypto là gì?

Standard Crypto là một quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu được thành lập vào năm 2020 có trụ sở tại San Francisco, California. Nó quản lý một quỹ đầu cơ tiền điện tử có tên là Standard Crypto Flagship Fund, quỹ đã từng huy động được $169 triệu USD.

Đội ngũ phát triển

Đằng sau Standard Crypto là Alok Vasudev và Adam Goldberg. Hai cựu sinh viên trường Đại học Standford – Top Ivy League Mỹ.

Adam Goldberg hiện còn đang giữ vai trò thành viên hội đồng quản trị của Matrixport (nền tảng dịch vụ tài chính kỹ thuật số) với hơn 10 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, lưu ký và hơn 5 tỷ đô la khối lượng giao dịch trung bình hàng tháng. Bên cạnh đó, Adam Goldberg còn tham gia Lightspeed Venture Partners, quỹ chuyên đầu tư vào vào các doanh nghiệp, người tiêu dùng và sức khỏe.

Alok Vasudev – Co-Founder có rất nhiều kinh nghiệm khi ông từng tham gia vào Lux Capital (2011-2013) với vai trò là cố vấn, ngoài ra ông còn đầu tư vào Quỹ Benchmark (2013-2015) với vai trò là Investor và là một trong những cổ đông của S28 Capital.

Danh mục đầu tư của Standard Crypto

Portfolio của Standard Crypto có tổng cộng 11 dự án và hầu hết đều là những dự án chất lượng, dẫn đầu trong các lĩnh vực bao gồm AAVE (DeFi), OpenSea (NFT Marketplace) và Axie Infinity (Gaming).

Danh mục đầu tư của quỹ tập trung chủ yếu vào Defi và gần đây hơn là NFT và mảng Gaming. Có thể thấy những dự án mà quỹ này đầu tư đều là những dự án chất lượng, có chiều sâu và triển vọng trong tương lai cực lớn. Quỹ đã chọn lọc rất kỹ lưỡng những dự án để tham gia đầu tư cùng với đó là đồng hành cho sự phát triển của dự án. Để kiểm chứng cho điều đó, anh em hãy xem những khoản đầu tư tiêu biểu mà Standard Crypto đã từng đầu tư ở phía dưới nhé!

 • InstaDapp
 • OpenSea
 • Sommelier
 • SynFutures
 • DefiDollar
 • Boardroom Labs
 • AAVE
 • Reflexer Labs
 • Forta
 • Sky Mavis (Axie Infinity)
 • Matrixport

Một số khoản đầu tư nổi bật

OpenSea

standard-crypto-la-gi-tong-quan-ve-standard-bengbenggaming-bbg

OpenSea

OpenSea là một sàn giao dịch các non-fungible (NFTs). Sàn OpenSea sẽ cho phép người dùng đăng bán, trao đổi và giao dịch những tài sản NFT của mình dựa trên các smart contract trong công nghệ blockchain.

OpenSea được thành lập vào tháng 1 năm 2018 bởi Alex Atallah và Devin Finzer. Các nhà đầu tư OpenSea bao gồm BlockStack, Quantstamp, Trust Wallet, Combinator, Coinbase Ventures, Founders Fund, Blockchain Capital và 1C.

OpenSea được xây dựng và thiết kế gần như phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại, tạo một nguồn thanh khoản lớn cho số lượng lớn NFTs trong crypto & cả non-crypto.

AAVE

standard-crypto-la-gi-tong-quan-ve-standard-bengbenggaming-bbg

AAVE

Standard Crypto đã dẫn đầu trong vòng gọi vốn Ventures Round của AAVE với số tiền lên tới 25 triệu USD hồi tháng 10 năm 2020. Đây cũng là cái tên đã mang lại một AAVE như ngày hôm nay kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2020 và cũng là Quỹ đã mở ra một kỷ nguyên mới cho AAVE. AAVE một dự án:

 • Lending DeFi đứng đầu giá trị TVL hiện tại, xếp thứ 2 toàn thị trường về TVL với hơn 16 tỷ USD.
 • DeFi thứ 2 đạt cột mốc $1B TVL sau Maker DAO.

Sky Mavis

standard-crypto-la-gi-tong-quan-ve-standard-bengbenggaming-bbg

Sky Mavis

Standard Crypto cũng tham gia vào vòng gọi vốn “điên rồ” trị giá 152 triệu USD do Andreesen Horowitz (a16z) dẫn đầu.

Sky Mavis là là kỳ lân công nghệ của Việt Nam được thành lập vào năm 2018 với sản phẩm tiêu biểu nhất là Axie Infinity (AXS), dự án sở hữu 8,8 tỷ USD vốn hóa và xếp thứ 22 giá trị vốn hóa toàn thị trường.

InstaDapp

Tiếp theo đó là InstaDapp, nền tảng All-in-one station với khả năng tương tác với không gian DeFi một cách dễ dàng nhất thông qua việc kết nối với nhiều giao thức khác nhau trên thị trường.

Standard Crypto đã dẫn đầu trong vòng gọi vốn Series A của InstaDapp với số tiền là 10 triệu USD hồi tháng 6 năm 2021.

Tổng kết

Anh em cảm thấy Standard Crypto như thế nào? Một quỹ đầu tư tuy ít nhưng toàn chất lượng đúng không nào.

Đừng quên theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật những tin tức và kiến thức mới nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments