Beng Beng Gaming

Standard Chartered – Ngân Hàng Đa Quốc Gia Hàng Đầu Nước Anh Chính Thức Tham Gia Vào Metaverse

bengbenggaming 28/04/2022 │ 11:00 Tin tức 24h
Standard Chartered – Ngân Hàng Đa Quốc Gia Hàng Đầu Nước Anh Chính Thức Tham Gia Vào Metaverse

Standard Chartered đã trở thành ngân hàng lớn mới nhất tham gia vào metaverse trước sức nóng quá đỗi hấp dẫn từ lĩnh vực mang đến cho nhà đầu tư. Ngân hàng này vừa mua được mảnh đất ảo tại quận Mega City của The Sandbox Metaverse, một trung tâm văn hóa lấy cảm hứng từ các tài tử Hồng Kông.

Ngân hàng Standard Chartered chính thức tham gia Metaverse 

Ngân hàng Standard Chartered vừa thông báo ngày 26/4, công ty con của họ, Standard Chartered Bank (Hong Kong) Ltd. (SCBHK), đã hợp tác với The Sandbox, một nền tảng trò chơi blockchain phổ biến, nhằm mang đến trải nghiệm metaverse cho khách hàng.
Đôi nét về Standard Chartered, đây là ngân hàng toàn cầu hàng đầu thế giới với 85.000 nhân viên tại gần 150 thị trường trên toàn thế giới. Nó có 776 chi nhánh trên toàn cầu.

standard-chartered-tham-gia-vao-metaverse-bengbeng-gaming-bbg (2)

(Thông tin được đăng tải trên twitter @BTCTN)

Theo như công bố của Standard Chartered, họ là ngân hàng đầu tiên có được “khu đất kỹ thuật số tại Mega City của The Sandbox metaverse, một trung tâm văn hóa lấy cảm hứng từ các tài tử Hồng Kông.” Sáng kiến ​​này được thực hiện bởi SC Ventures, một liên doanh của Tập đoàn Standard Chartered, về fintech và đổi mới.
Thông báo chi tiết: “SCBHK sẽ tích cực thu hút khách hàng, đối tác, nhân viên và cộng đồng công nghệ tham gia khám phá cũng như sáng tạo trong không gian mới đầy thú vị này”.
Ngân hàng đặt mục tiêu thử nghiệm và xây dựng những trải nghiệm mới cho khách hàng. Ngoài ra, công ty cũng hứa hẹn đẩy mạnh việc phát triển cộng đồng như thể thao, nghệ thuật trong thế giới ảo metaverse sắp triển khai.
Alex Manson, người đứng đầu Standard Chartered’s SC Ventures, nhận xét:”Trong vài năm qua, chúng tôi đã xây dựng các mô hình kinh doanh trong lĩnh vực tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và coi sự trỗi dậy của metaverse là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển Web3.0.”
Các ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính lớn khác đã tham gia vào metaverse bao gồm JPMorgan, HSBC và Fidelity Investments. HSBC cũng hợp tác với The Sandbox để bước vào metaverse, trong khi JPMorgan và Fidelity chọn Decentraland.
Metaverse dự kiến ​​sẽ phát triển đáng kể trong thời gian tới. Tháng trước, Citibank đã nhận xét, thị trường metaverse có thể đạt mốc 13 nghìn tỷ USD cùng 5 tỷ người dùng vào năm 2030. Các ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs và Morgan Stanley đều tin rằng metaverse có thể là miếng bánh thị trường béo bở lên đến 8 nghìn tỷ USD.

Về The Sandbox

The Sandbox là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Decentralized Virtual Reality Platform) được phát triển trên Blockchain của Ethereum với mục đích cho phép người dùng xây dựng, sở hữu, tạo ra các tài sản NFT và kiếm tiền từ các tài sản của họ.
Trong thế giới ảo của The Sandbox, người chơi được cung cấp công cụ để có thể khởi tạo các thực thể 3D với giao diện pixel (Voxels). Sau đó, kết hợp các thực thể 3D đó vào gameplay và có thể giao dịch nó trên một sàn riêng dưới dạng các vật phẩm NFT. Mô hình này không còn xa lạ trong thời gian gần đây, bạn có thể thấy nó có phần tương đồng với ‎Decentraland. (tuy nhiên mỗi game sẽ có những nét đặc trưng riêng).

Về Standard Chartered

Standard Chartered plc là một ngân hàng đa quốc gia của Anh và công ty dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại London. Standard Chartered vận hành một mạng lưới hơn 1.200 chi nhánh và đại lý (bao gồm các công ty con, công ty liên kết và công ty liên doanh) trên hơn 70 quốc gia và sử dụng khoảng 87.000 nhân viên. Đây là một ngân hàng toàn cầu với các hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng tiêu dùng, doanh nghiệp và tổ chức, và các dịch vụ ngân quỹ. Mặc dù có trụ sở tại Vương quốc Anh, công ty không kinh doanh ngân hàng bán lẻ ở Vương quốc Anh và khoảng 90% lợi nhuận của nó đến từ châu Á, châu Phi và Trung Đông.
Bài viết liên quan : 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments