Beng Beng Gaming

Square Enix – Cha Đẻ Của “Final Fantasy” Đang Rất Nghiêm Túc Về NFT, Crypto Game

bengbenggaming 29/11/2021 │ 10:53 Tin tức 24h
Square Enix – Cha Đẻ Của “Final Fantasy” Đang Rất Nghiêm Túc Về NFT, Crypto Game

Sau khi bán hết những NFT đầu tiên tại Nhật Bản, Square Enix bắt đầu lên kế hoạch nhằm đẩy nhanh tiến độ đối với blockchain.
Cùng với việc những gã khổng lồ như Electronic Arts và Ubisoft bày tỏ sự quan tâm và những ý định của họ trong những ngày gần đây đối với NFT và crypto game, các hãng game truyền thống hiện cũng đang bắt đầu hướng tới thị trường này. Và mới đây, nhà phát hành của Nhật Bản, Square Enix, nổi tiếng với tựa game “Final Fantasy” cũng đã tham gia vào cuộc đua này.
Trong một cuộc họp báo tài chính giai đoạn sáu tháng vào ngày 30 tháng 9, Square Enix đã đề xuất các kế hoạch khai phá tiềm năng của NFT với các đề xuất phát hành các bộ sưu tập và game dựa trên blockchain .
Lão làng trong ngành giải trí này gần đây đã bắt đầu nhúng chân vào thị trường NFT với những bản chạy thử cùng với đối tác Double Jump.Tokyo/MCH+. Square Enix đã phát hành NFT thẻ giao dịch lấy cảm hứng từ game và anime Shi-San-Sei Million Arthur tại Nhật Bản, được tạo trên Immutable X , một blockchain layer-2 của nền tảng Ethereum .
Theo báo cáo của Square Enix, các NFT này được phát hành vào ngày 14/10 và ngay lập tức đã cháy hàng. Nhà phát hành đã lên kế hoạch bổ sung một thị trường thứ cấp để hỗ trợ giao dịch thông qua LVC, một thị trường được tạo ra bởi Yahoo Nhật Bản và Line, việc này đã giúp họ nảy ra nhiều sáng kiến xung quanh NFT.
“Chúng tôi đã nhận ra rằng NFT có mối quan hệ sâu sắc với những gì chúng tôi đã có,” báo cáo nêu rõ. “Giai đoạn chứng minh ý tưởng này đã được hoàn tất. Kế tiếp là giai đoạn thương mại hóa toàn phần.”
Một NFT hoạt động giống như là quyền sở hữu đối với một vật phẩm kỹ thuật số, cho dù đó là thẻ giao dịch, tranh ảnh, video hay vật phẩm trong game. Theo dữ liệu từ DappRadar, thị trường này bắt đầu bùng nổ từ đầu năm và có những phát triển mạnh vào cuối năm, chỉ trong quý 3, khối lượng giao dịch đã lên tới con số 10,67 tỷ USD.
Square Enix viết rằng công ty hiện đang “dự tính phát triển mạnh theo hướng game blockchain ”, và khẳng định rằng “thời thế đang thay đổi” đối với ngành giải trí kỹ thuật số, cùng với đó là “các game ngày càng đa dạng hóa và điều này sẽ khiến cho người chơi dễ bị thu hút.”
“Khái niệm về game hiện nay đang chuyển đổi từ các hình thức tập trung sang các hình thức phi tập trung,” báo cáo viết. “Bên cạnh những game truyền thống, chúng tôi sẽ tập trung hơn nữa vào việc phát triển game blockchain dựa trên mô hình kinh tế token với hình thức phi tập trung.”
Sau sự bùng nổ vào mùa hè của game Axie Infinity, hiện đã mang lại khối lượng giao dịch hơn 2,8 tỷ USD, các nhà phát hành game truyền thống đã sử dụng báo cáo tài chính mới nhất của họ để chỉ ra sự quan tâm và kế hoạch phát triển game crypto.
Ubisoft, đã tham gia vào NFT và được hỗ trợ bởi các nhà phát triển crypto, gần đây đã lên tiếng rằng họ sẽ tạo ra game NFT của riêng mình sau khi đầu tư vào Animoca Brands. Bên cạnh đó, CEO của Electronic Arts, Andrew Wilson, cho biết sau cuộc gọi khảo sát mới nhất, ông coi NFT và crypto là “một phần quan trọng trong tương lai của ngành công nghiệp này”, và ông cảnh báo thêm rằng “mọi thứ vẫn còn quá sớm”.
Ngành công nghiệp crypto game cũng đã nhận được ​​một số thông báo tài trợ đáng kể vào cuối năm, tiêu tiểu là Mythical Game huy động được 150 triệu USD từ các nhà đầu tư như Andreessen Horowitz, quỹ 32 Equities của NFL và ngôi sao NBA đã nghỉ hưu Michael Jordan.
Game metaverse The Sandbox của Animoca cũng đã huy động được 93 triệu USD, cùng với đó sàn giao dịch crypto như FTX, Solana Ventures và Lightspeed Venture Partners đã công bố quỹ đồng đầu tư trị giá 100 triệu USD cho các game dựa trên nền tảng Solana.
Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của BengBengGaming nhé

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments