Beng Beng Gaming

Spotify – Nền Tảng SocialFi Hàng Đầu Thế Giới Chính Thức Tham Gia Vào Metaverse Với Roblox

bengbenggaming 07/05/2022 │ 10:43 Tin tức 24h
Spotify – Nền Tảng SocialFi Hàng Đầu Thế Giới Chính Thức Tham Gia Vào Metaverse Với Roblox

Spotify là một trong những ông lớn stream nhạc trực tuyến trên thế giới, hiện ứng dụng đang sở hữu hơn 100 triệu người dùng với hơn 35 triệu bài hát. Mới đây, Spotify đã chính thức tham gia vào Metaverse và cho biết đây là dịch vụ phát nhạc trực tuyến đầu tiên tham gia vào nền tảng Metaverse trên Roblox.

Spotify chính thức gia nhập Metaverse

Spotify đang thực hiện một bước đột phá mới bằng việc trở thành nền tảng phát nhạc trực tuyến đầu tiên tham gia vào metaverse.

Spotify là nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và phát trực tuyến âm thanh độc quyền của Thụy Điển, hiện đã có một hòn đảo âm nhạc trong metaverse dành riêng cho người hâm mộ của mình, thông qua một không gian tương tác trên Roblox được gọi là Spotify Island.

Tại đây người dùng được cung cấp cho một hòn đảo theo chủ đề âm nhạc độc nhất vô nhị, nơi họ có thể khiêu vũ, thử nghiệm âm thanh và chia sẻ câu chuyện của mình với mọi người.

spotify-tham-gia-metaverse-voi-roblox-bengbeng-gaming-bbg (3)

Thông tin được đăng tải trên @MusicWeek

Đảo Spotify Island

Roblox là một nền tảng trò chơi trực tuyến và hệ thống tạo trò chơi được phát triển cho phép người dùng lập trình trò chơi và chơi các trò chơi do người dùng khác tạo.

spotify-tham-gia-metaverse-voi-roblox-bengbeng-gaming-bbg (1)

Spotify Island

Hòn đảo Roblox của Spotify đã mang đến cho hòn đảo Spotify Island của họ một thiết kế với gam màu chủ đạo là xanh lá cây, các hình thức, màu sắc và biểu tượng quen thuộc của ứng dụng nghe nhạc.

Biểu tượng này cũng là một phần của trò chơi. Bạn có thể thu thập các biểu tượng “Like” hình trái tim để kiếm đồ miễn phí.

Cơ hội để kiếm tiền

Về sản phẩm kỹ thuật số, Spotify tin rằng hàng hóa trong trò chơi độc quyền sẽ tạo cơ hội cho các nghệ sĩ kết với người hâm mộ và cũng là một cách để kiếm thêm tiền.

Phía đại diện Spotify cho biết: “Thông qua nền tảng Roblox, chúng tôi đang tạo ra một địa điểm để người hâm mộ kết nối và cộng tác trên những bài nhạc mới, trải nghiệm giao lưu ở các hòn đảo âm nhạc khác nhau và có quyền truy cập vào các mặt hàng kỹ thuật số đặc biệt. Spotify Island là một khu bảo tồn âm thanh độc nhất vô nhị”.

Roblox đã được đưa vào danh sách 500 công ty đột phá nhất trong tháng 3, nhờ vào các hoạt động web 3.0 đã thực hiện. Roblox cực kỳ phổ biến trong giới trẻ và thanh thiếu niên, và “hòn đảo” mới là lần đầu tiên một công ty phát trực tuyến âm nhạc thiết lập sự hiện diện trong trò chơi.

spotify-tham-gia-metaverse-voi-roblox-bengbeng-gaming-bbg (1)

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 1,65 nghìn tỷ đô la trên biểu đồ của Tradingview

Những ông lớn trong các lĩnh vực đổ xô tham gia vào Metaverse

Trước Spotify, các thương hiệu toàn cầu như Nike, Visa và Ralph Lauren đã hợp tác với trò chơi để khởi động các chiến dịch metaverse.

Roblox có số lượng người dùng hoạt động hàng ngày hơn 40 triệu người. Thuật ngữ “metaverse” trở nên phổ biến sau khi Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đổi tên công ty thành Meta, hứa hẹn rằng thực thể mới sẽ tập trung hoàn toàn vào metaverse trong những năm tới.

Spotify cho biết K-Park, ‘trải nghiệm theo chủ đề – themed experience’ đầu tiên của họ, sẽ ra mắt sau vài tuần nữa. K-Park sẽ cung cấp cho người dùng khả năng tương tác với các nghệ sĩ Stray Kids và SUNMI của K-Pop sẽ diễn ra vào cuối mùa xuân này.

Và người dùng cũng không cần phải đợi cho đến khi K-Park ra mắt để có thể mua sắm hàng hóa ảo. Những mặt hàng của SUNMI sẽ được bán từ ngày 3.5, và các mặt hàng dành cho Stray Kids sẽ sớm ra mắt.

Ngoài ra, Spotify tuyên bố rằng họ đang phát triển “một lựa chọn đơn giản” để các nghệ sĩ kết nối với người hâm mộ và hợp tác với công ty để tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số trong trò chơi.

Một phần tiền thu được từ việc mua sắm hàng hóa sẽ được phân phối trực tiếp cho các nghệ sĩ.

Tổng Kết

Spotify là một dịch vụ cung cấp nhạc, podcast và video kỹ thuật số cho phép bạn truy cập hàng triệu bài hát và các nội dung khác của các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Việc tham gia vào Metaverse khẳng định tham vọng lớn của Spotify trong việc mở rộng thị trường của mình. Anh em nghĩ sao về tương lai của thị trường Metaverse? Dòng tiền khổng lồ liệu sẽ đổ về thị trường này trong năm 2022 này?

Follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích!

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments