Beng Beng Gaming

Spotify Gia Nhập Web3 Thử Nghiệm NFT Trên Nền Tảng Của Mình

Alex 19/05/2022 │ 01:36 Tin tức 24h
Spotify Gia Nhập Web3 Thử Nghiệm NFT Trên Nền Tảng Của Mình

Spotify gia nhập Web3, công ty công nghệ mới nhất nhảy vào cuộc đua NFT. Nếu việc thử nghiệm diễn ra suôn sẻ thì các nghệ sĩ có thể sớm quảng cáo NFT của họ trên Spotify.

Spotify là gì?

spotify-gia-nhap-web3-va-thu-nghiem-nft-bengbenggaming-bbg (2)

Nền tảng âm nhạc Spotify

Spotify là một ứng dụng nghe nhạc có chức năng và mục đích hoạt động tương tự như Apple Music, Zing MP3, Nhaccuatui… 

Được ra đời từ năm 2008, tới nay, Spotify là một trong những ông lớn stream nhạc trực tuyến trên thế giới, đã ghi dấu trong lòng người dùng trên toàn thế giới, trở thành một ứng dụng cung cấp dịch vụ âm nhạc hàng đầu, với lượng người ưa chuộng, trung thành cực cao và là ứng dụng đang sở hữu hơn 100 triệu người dùng với hơn 35 triệu bài hát.

Spotify gia nhập vào thế giới Web3

Công ty công nghệ mới nhất nhảy vào cuộc đua NFT, Spotify đã lấn sân vào thế giới web3 vào đầu tháng này với sự ra mắt ngày 3 tháng 5 của “Spotify Island” trên Roblox. Bắt đầu với một nhóm nghệ sĩ thí điểm duy nhất, trong số đó có Steve Aoki và The Wombats, Spotify hiện sẽ thử nghiệm NFT trên nền tảng cho những người dùng được lựa chọn đặc biệt có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Các nghệ sĩ có thể sớm quảng cáo non-fugiable token (NFT) của họ trên Spotify nếu việc triển khai thử nghiệm diễn ra suôn sẻ.

Tuy nhiên, họ sẽ không trực tiếp bán NFT vì người dùng cần phải truy cập vào NFT Marketplace bên ngoài để mua chúng. Spotify cho biết họ sẽ không cắt giảm doanh số bán hàng như một phần của thử nghiệm.

Đồng thời, người dùng đã báo cáo rằng Spotify cũng đang gửi các cuộc khảo sát và thậm chí đề nghị một số người bồi thường cho các cuộc trò chuyện với các thành viên trong nhóm về thái độ của người dùng đối với NFT và web3. Các câu hỏi đã được chia sẻ trên Twitter, bao gồm những câu hỏi về cảm xúc mua hàng liên quan đến tiền điện tử và lý do tại sao mọi người mua NFT. 

Tin đồn rằng Spotify quan tâm đến việc tham gia web3 đã lan truyền từ tháng 3 khi công ty đăng 2 quảng cáo tuyển dụng về việc làm việc với các dự án web3 giai đoạn đầu. Tin tức mới nhất đến chỉ vài ngày sau khi Meta thông báo họ cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm các bộ sưu tập và NFT kỹ thuật số trên Instagram.

NFT trở nên phổ biến hơn khi các nghệ sĩ đang cố gắng tạo doanh thu từ lĩnh vực này

spotify-gia-nhap-web3-va-thu-nghiem-nft-bengbenggaming-bbg (2)

NFT Music ngày càng phổ biến

Các nền tảng âm nhạc blockchain Royal và Catalog đã bắt đầu bán NFT tác phẩm của các nhạc sĩ, chào hàng NFT như một nguồn doanh thu sinh lời cao hơn so với các dịch vụ phát trực tuyến. 

Royal, do DJ và nhà sản xuất 3LAU sáng lập cho phép các nhạc sĩ bán quyền sở hữu bản quyền các bài hát của họ cho các nhà sưu tập và cung cấp cho các nhà sưu tập quyền tiếp cận với các đặc quyền. Cả nhà sưu tập và nghệ sĩ đều nhận được tiền bản quyền. 

Catalog cho phép nghệ sĩ tải nhạc miễn phí lên nền tảng của họ, cho phép họ thu về 100% doanh số bán chính.

Ban nhạc Rock người Mỹ Kings of Leon và nhạc sĩ, ca sĩ và nhạc sĩ người Canada – Grimes đã phát hành NFT cho tác phẩm âm nhạc của mình, trong khi đó, các hãng lớn như Warner và Universal Music Group đã ký hợp đồng với các dự án NFT, bao gồm một ban nhạc ảo với các thành viên từ Bộ sưu tập ‘Bored Ape Yacht của Yuga Labs.

Spotify hợp tác với Diem

Trước đây, Spotify đã từng tham gia vào lĩnh vực crypto và cũng là một đối tác sớm nhất trong dự án Diem, dự án tiền mã hóa hiện vốn đã không còn tồn tại nữa của Facebook. Mục tiêu sau đó là sử dụng blockchain và tiền mã hóa để thanh toán trực tiếp cho các nghệ sĩ, ngay cả khi các nghệ sĩ không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng.

Giám đốc điều hành của Spotify vào thời điểm đó cho biết quan hệ hợp tác của họ với Diem có thể đã mở ra cơ hội tạo liên kết giữa nghệ sĩ và người dùng ở các châu lục khác nhau.

Tổng kết

Spotify là một dịch vụ cung cấp nhạc, podcast và video kỹ thuật số cho phép bạn truy cập hàng triệu bài hát và các nội dung khác của các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Nếu thử nghiệm NFT thành công thì sẽ có một lượng lớn người nghe nhạc truyền thống biết đến NFT và web3. Khiến chúng ngày càng trở nên phổ biến và mang lại sự công bằng và minh bạch hơn cho các nhạc sĩ.

Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để có thể nhận thêm được nhiều thông tin hay và bổ ích!

Bài viết liên quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments