Beng Beng Gaming

Splinterlands Là Gì? Vì Sao Nó Có Thể Đạt Top 1 GameFi Về Số Lượng Người Dùng?

bengbenggaming 26/04/2022 │ 12:00 Play To Earn
Splinterlands Là Gì? Vì Sao Nó Có Thể Đạt Top 1 GameFi Về Số Lượng Người Dùng?

Splinterlands là một trò chơi đấu bài theo lượt trên chuỗi Hive, hiện nó đang được coi là dự án GameFi hàng đầu về lượng người chơi hàng ngày.
Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, thành công của Splinterlands đã chứng tỏ tiềm năng của game cũng như sức hút cực lớn của nó đối với game thủ. Tính đến ngày 12 tháng 4, Splinterlands là tựa game top 1 về lượng người dùng hoạt động hàng ngày với hơn 350.000 người dùng hoạt đồng hàng ngày, theo sau là Alien Worlds với hơn 100.000 người dùng hoạt đồng hàng ngày.
Trong Splinterlands, người chơi có thể tham gia trò chơi chỉ với số vốn 10$, điều này giúp cho nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận với nó hơn so với những tựa game tương tự trên thị trường. Người chơi có thể kiếm thu nhập bằng cách chơi game, giao dịch thẻ, cho thuê NFT và staking.

Splinterlands là gì?

Splinterlands là một trò chơi đấu bài theo lượt trên chuỗi Hive. Mỗi người chơi có một bộ bài riêng với các thuộc tính và khả năng khác nhau, người chơi có thể kết hợp các bộ bài khác nhau để đấu với những người chơi khác, với mỗi trận đấu chỉ diễn ra từ 2 đến 3 phút. Sau khi chiến thắng, người dùng được thưởng bằng thẻ bài và $DEC.
Thẻ bài có thể được sử dụng trong trận chiến, nâng cấp, bán hoặc cho người chơi khác thuê và bài càng hiếm càng có giá trị cao.

splinterlands-la-gi-top-1-gamefi-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (2)

Một số thẻ bài trong Splinterlands 

Theo Footprint Analytics, tính đến ngày 12 tháng 4, Splinterlands là tựa game có lượng người dùng hoạt động hàng ngày cao nhất  với hơn 350.000 người dùng, bỏ xa các tựa game thứ hai, thứ ba.
splinterlands-la-gi-top-1-gamefi-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (3)

Top những tựa game có lượng người chơi hàng ngày cao nhất

Tại sao Spinterlands lại thành công như vậy?

Sau tháng 7 năm 2021, chứng kiến ​​sự phát triển chưa từng có của Splinterlands khi trò chơi thẻ bài trở nên phổ biến trong Metaverse. Theo số liệu của Footprint Analytics, số lượng người dùng và giao dịch hiện đang dần tăng lên và ổn định.

splinterlands-la-gi-top-1-gamefi-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (4)

Xu hướng giao dịch và lượng người dùng Splinterlands

Splinterlands đã một tay thúc đẩy sự phát triển của Hive, chủ yếu là do các yếu tố sau: 

Cách chơi đơn giản và đa dạng 

Cách chơi của Splinterlands rất đơn giản và đa dạng. Game có rào cản gia nhập thấp, người chơi chỉ cần 10$ đã có thể bắt đầu chơi và kiếm được thu nhập từ game. 
Cách chơi cũng rất đơn giản, người chơi có thể kiếm thu nhập bằng cách:

  • Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày để kiếm phần thưởng. Chiến thắng năm trò chơi theo yêu cầu sẽ giúp bạn có cơ hội mở rương kho báu với phần thưởng ngẫu nhiên như $DEC hoặc thẻ bài. Hiện tại, rank đồng chỉ có thể mở một rương báu mỗi ngày (có 6 cấp độ liên minh trong trò chơi, đồng là cấp độ thứ 5 trong liên minh trò chơi và cao nhất là championship). Cấp càng cao, bạn càng mở được nhiều phần thưởng để hoàn thành nhiệm vụ.
  • Tham gia vòng loại. Người chơi có thể nhận được phần thưởng Dark Energy Crystals ($DEC) bằng cách tham gia vào các trận đấu xếp hạng. Nhưng việc tham gia đòi hỏi phải trả một số $DEC như một tấm vé, ngay cả những người mới bắt đầu và những người chơi dày dạn kinh nghiệm cũng có thể cải thiện kỹ năng của họ qua các vòng loại.
  • Bán thẻ bài. Mỗi thẻ là duy nhất và có thể được giao dịch trên marketplace. Cấp độ thẻ bài càng cao thì giá càng tốt, khi đạt đến cấp độ cao nhất, thẻ bài có thể đạt được các khả năng đặc biệt.
  • Cho thuê thẻ bài. Sau khi thu thập một số lượng lớn bài, người chơi có thể cho người chơi khác thuê để kiếm doanh thu, đồng thời vẫn duy trì quyền sở hữu thẻ.
  • Ngoài ra còn có bán đất và cho thuê đất.

 Vì vậy, mỗi người chơi khi vào game đều có một mục tiêu khác nhau, đó có thể là kiếm tiền, trở thành nhà vô địch, thu thập thẻ bài hoặc chỉ để giải trí.

Splinterlands of Tokenomics

Splinterlands sử dụng mô hình 2 token với $SPS làm token quản trị và $DEC làm token trong game.

$SPS

$SPS được sử dụng làm token quản trị. Vai trò của $SPS chủ yếu là để bỏ phiếu quản trị cộng đồng và phần thưởng trong trò chơi. Cuộc bỏ phiếu có ảnh hưởng nhất là cuộc bỏ phiếu quản trị, trong đó người nắm giữ $SPS token sẽ tham gia biểu quyết và quyết định những thay đổi trong dự án.
Theo dữ liệu của Footprint Analytics, giá tổng thể của $SPS không thay đổi nhiều trong 3 tháng qua, dao động trên 0,1 USD. 

splinterlands-la-gi-top-1-gamefi-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (5)

Giá token $SPS & Khối lượng giao dịch

splinterlands-la-gi-top-1-gamefi-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (6)

Vốn hóa thị trường $SPS

$DEC

$DEC chủ yếu được sử dụng để mua các gói thẻ, đạo cụ, vùng đất khác nhau trong trò chơi, cải thiện thứ hạng cá nhân, v.v. Nó tương tự như token $SLP của Axie Infinity. Nó có thể được nhận bằng hai cách sau:

  • Bằng cách chiến thắng các trận đấu và hoàn thành nhiệm vụ. 
  • Bằng cách mua nó bên ngoài trò chơi.
  • Với $DEC, người chơi có thể mua được nhiều thẻ bài hơn, do đó tăng tỷ lệ thắng của người chơi trong trận chiến và nhận được nhiều thẻ hiếm hơn cũng như phần thưởng chiến đấu.

Tổng kết

Splinterlands đã trở thành dự án trò chơi có nhiều người dùng tích cực nhất trong GameFi, có rào cản gia nhập thấp, lối chơi đơn giản, tốc độ chiến đấu nhanh và hệ thống phần thưởng độc đáo. 
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments