Beng Beng Gaming

Spike Lee Nhà Làm Film Nổi Tiếng Sử Dụng NFT Tài Trợ Cho 1 Bộ Film: “The Horse Is Out the Barn”

Alex 24/05/2022 │ 09:00 Tin tức 24h
Spike Lee Nhà Làm Film Nổi Tiếng Sử Dụng NFT Tài Trợ Cho 1 Bộ Film: “The Horse Is Out the Barn”

Shelton Jackson “Spike” Lee (20/3/1957) là một đạo diễn, nhà sản xuất, nhà biên kịch, diễn viên và giáo sư người Mỹ. Công ty sản xuất của anh, 40 Acres and a Mule Filmworks, đã sản xuất hơn 35 bộ phim kể từ năm 1983. Anh ra mắt đạo diễn với She’s Gotta Have It (1986). Mới đây, Spike Lee cho biết sẽ sử dụng NFT tài trợ cho bộ Film: “The Horse Is Out the Barn”.

Spike Lee sẽ phát hành một loạt Ethereum NFT

Nhà làm phim huyền thoại Spike Lee là đạo diễn kỳ cựu mới nhất thực hiện bước nhảy vọt vào không gian NFT với bộ sưu tập sắp tới của tác phẩm nghệ thuật Ethereum dựa trên ảnh tĩnh từ bộ phim năm 1986 của ông “She’s Gotta Have It”.

Giống như Quentin Tarantino và Kevin Smith , nhà văn và đạo diễn của “Do the Right Thing” đang khám phá tiềm năng sử dụng IP của riêng mình trong không gian Web3. Anh ấy đang làm như vậy thông qua một nền tảng làm phim mới có tên là The Visible Project , sẽ hỗ trợ các đạo diễn trẻ và để những người nắm giữ NFT bỏ phiếu xem phim nào được tài trợ.

Dự án Visible sẽ phát hành 3.945 Ethereum NFT có hình ảnh tĩnh của Lee thể hiện nhân vật Mars Blackmon trong “She’s Gotta Have It.” Lee tiếp tục xuất hiện với vai Blackmon trong một loạt quảng cáo của Nike, đáng chú ý nhất là với Michael Jordan, và Lee gần đây đã đạo diễn và xuất hiện với vai Blackmon trong một bộ phim ngắn kỷ niệm 50 năm thành lập Nike.

spike-lee-nha-lam-film-noi-tieng-su-dung-nft-bengbenggaming-bbg (2)

Thông tin được đăng tải trên Twitter @Spike_Lee_Joint

Mỗi hình ảnh NFT được kết xuất từ ​​bản in 35mm ban đầu của phim, cộng với chúng có các hiệu ứng sinh động, khung hình và các chi tiết khác để làm cho mỗi hình ảnh khác biệt trực quan với phần còn lại. Chúng sẽ ra mắt vào mùa hè này, mặc dù thông tin chi tiết cuối cùng vẫn chưa được xác nhận.

Một trải nghiệm mới mẻ của Spike Lee với NFT

Trên sân khấu, Lee nói với chủ tịch VaynerNFT Avery Akkineni rằng những đứa con trưởng thành của anh ấy là Satchel và Jackson đã giới thiệu anh ấy với NFTs, nó dùng như một bằng chứng về quyền sở hữu đối với những thứ như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, đồ sưu tầm và hơn thế nữa. Anh ấy đã mua tác phẩm nghệ thuật NFT một phiên bản duy nhất và tương tác với các nghệ sĩ kể từ đó, cũng như làm bài tập về nhà để tìm hiểu về không gian.

Tôi nghĩ rằng để làm bất cứ điều gì trên thế giới này, để thành công, bạn phải thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu về nó,” Lee chia sẻ. “Chỉ nhảy vào một cái gì đó mà không biết gì về nó — đó không phải là một bước đi khôn ngoan.”

“Có lẽ tôi đã làm điều đó trong những ngày thiếu hiểu biết của mình,” ông nói thêm, lưu ý rằng ông đã 65 tuổi. “Nhưng không phải bây giờ!”

spike-lee-nha-lam-film-noi-tieng-su-dung-nft-bengbenggaming-bbg (2)

Hình ảnh ví dụ NFT của Spike Lee

Sau một sự nghiệp làm phim lâu dài và được ca ngợi như vậy, Lee nói  rằng việc tạo ra NFT là “một điều gì đó mới mẻ đối với tôi”. Dự án Visible được hỗ trợ bởi Habitat Labs , một công ty khởi nghiệp về cơ sở hạ tầng Web3 và Lee nói rằng họ đã “đặt anh ấy vào vị trí tốt nhất để giành chiến thắng”. Sau đó, anh ấy nói thêm “Bây giờ nó giống như thể thao.”

Dự án Visible nhằm mục đích dân chủ hóa việc tài trợ cho phim bằng cách sử dụng NFT để gây quỹ, sau đó cho phép những người nắm giữ mã thông báo bỏ phiếu về việc các dự án được đề xuất có nhận được tài trợ hay không.

Đồng sáng lập Eliot Greene chia sẻ tại VeeCon rằng Lee sẽ cố vấn cho các nhà làm phim có phim được tài trợ thông qua The Visible Project và họ có thể khai thác một số tài nguyên sản xuất của studio Lee, 40 Acres và một Mule Filmworks. Nền tảng này cũng có kế hoạch khởi động một liên hoan phim trực tiếp ở Brooklyn vào mùa xuân năm 2023, cùng với một phiên bản ảo.

Tổng kết

Các nghệ sĩ, ca sĩ, các nhà làm film trong giới nghệ thuật đang tiến vào không gian Blockchain qua việc ứng dụng NFT trong các sản phẩm của họ. Spike Lee đã tạo ra những nét chấm phá qua việc sử dụng NFT tài trợ cho các sản phẩm Film của mình.

Follow Beng Beng Gaming để nhận được những thông tin mới nhất từ thị trường nhé! 

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments