Beng Beng Gaming

Spartan Capital Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Blockchain Hàng Đầu Khu Vực Châu Á

bengbenggaming 01/05/2022 │ 10:34 BBG Library
Spartan Capital Là Gì? Tổng Quan Về Quỹ Đầu Tư Blockchain Hàng Đầu Khu Vực Châu Á

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu đầu tư và quản lý vốn cho các công ty hàng đầu như Goldman Sachs và Indus Capital, Spartan Capital đang dần trở thành một trong những quỹ đầu tư hàng đầu về blockchain tại trị trường Châu Á.
Trong bài viết dưới đây, Beng Beng Gaming sẽ cùng anh em đi tìm hiểu chi tiết về Spartan Capital – Một quỹ đầu tư về Blockchain hàng đầu tại Châu Á

Spartan Capital Là Gì?

Spartan Group là một Advisory Firm & Crypto fund, Spartan Group có 2 bộ phận chính là Spartan Advisory và Spartan Capital.

 • Spartan Advisory là công ty tư vấn tài chính chuyên về blockchain, các dịch mà họ cung cấp bao gồm: dịch vụ tư vấn tài chính, tư vấn doanh nghiệp, gây quỹ, M&A, chiến lược và phát triển doanh nghiệp, cấu trúc công ty, quan hệ đối tác, chiến lược thâm nhập thị trường. Dưới đây là các khách hàng của Spartan Advisory.
 • Spartan Capital là một Crypto Venture chủ yếu đầu tư vào thị trường sơ cấp và thứ cấp trong lĩnh vực Crypto. Đội ngũ của họ có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu đầu tư và quản lý vốn cho các công ty hàng đầu như Goldman Sachs và Indus Capital (một quỹ đầu cơ đang quản lý $6.5B).
spartan-capital-quy-dau-tu-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (2)

Trang chủ Website của Spartan Capital

Đội Ngũ Điều Hành Spartan Capital

spartan-capital-quy-dau-tu-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (3)

 3 gương mặt tiêu biểu trong đội ngũ điều hành của Spartan Capital

Spartan Group gồm 18 thành viên kỳ cựu trong thế giới tài chính và đầu tư mạo hiểm tại Châu Á. Quỹ mang đến một mạng lưới sâu rộng trong các ngành công nghiệp, kinh nghiệm phục vụ các doanh nhân và đánh giá chặt chẽ các loại tài sản khác nhau trong nhiều thập kỷ để mang lại kết quả vượt trội trong các doanh nghiệp tư vấn và đầu tư.

 • Co-founder & Partner, CIO, Spartan Capital: Melody, một người gốc Bắc Kinh, đã là một nhà đầu tư công nghệ giai đoạn đầu tích cực trong thập kỷ qua và là một nhà đầu tư ban đầu vào các công ty blockchain.
 • Casper B. Johansen Co-founder & Partner, Co-Head of Spartan Advisory: Founder của The Spartan Group. Ngoài ra, anh ấy cũng là một doanh nhân, chủ ngân hàng đầu tư, giám đốc điều hành công ty, nhà đầu tư mạo hiểm.
 • Kelvin Koh Co-founder & Partner, CIO, Spartan Capital: Kelvin có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và nghiên cứu trên nhiều loại tài sản và khu vực địa lý. Trước khi làm Giám đốc điều hành của Spartan Capital, chi nhánh quỹ đầu cơ của Spartan Group, Kelvin là Đối tác quản lý của Trident Venture Partners, một công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu.

Khám Phá Danh Mục Đầu Tư Của Spartan Capital

spartan-capital-quy-dau-tu-blockchain-bengbeng-gaming-bbg (4)

Danh mục đầu tư của Spartan Capital

Những dự án nổi bật được Spartan Capital đầu tư:
DEX

 • Pendle: Pendle là AMM nhưng không dùng để giao dịch các tài sản thông thường, mà là lợi nhuận (Yield) trong tương lai được token hóa.
 • Apwine: Tương tự Pendle, người dùng có thể khóa tài sản lại, tạo ra các khoản lãi được mã hóa dưới dạng hợp đồng tương lai, cho phép người dùng DeFi giao dịch “lợi nhuận” này.
 • HaloDAO: AMM tương tự Curve, nhưng không chỉ tập trung vào Stablecoin, mà còn hỗ trợ mint Stablecoin từ tiền tệ bên ngoài.

Derivatives

 • Synthetix: Dự án tiên phong trong việc tạo ra tài sản tổng hợp (Synthetic) của Crypto.
 • dydx: Sàn giao dịch phái sinh có doanh thu lớn nhất hiện nay.

Aggregator
Các dự án trong mục này nghĩa là được tích hợp nhiều tính năng, hoặc DEX tổng hợp thanh khoản từ nhiều nguồn.

 • Zapper: Zapper là một dự án làm theo kiểu all-in-one, cho phép người dùng tương tác với nhiều Protocol phổ biến như Swap, Lending, Saving,… trong một giao diện.
 • 1inch: Một trong những DEX Aggregator đầu tiên của Crypto.

NFT/Gaming
Merit Circle: Dự án làm về mảng Gaming Guild, không chỉ hỗ trợ người chơi bằng các suất học bổng, mà còn kết nối họ lại với nhau, tạo thành cộng đồng lớn mạnh.
Lending

 • Alchemix: Dự án nổi bật với tính năng vay mượn không bị thanh lý nhờ vào cơ chế tự dùng lãi suất trả vào nợ.
 • Beta Finance: Beta Finance là IDO đầu tiên của Alpha Launchpad, thuộc hệ sinh thái của Alpha Finance. Dự án giúp ngoài việc giúp người dùng vay mượn, còn hỗ trợ tính năng short tài sản.
 • MakerDAO: Một trong những dự án lớn đầu tiên thuộc mảng Lending, hay nói cách khác là nguồn cảm hứng cho rất nhiều dự án làm về Debt Protocol sau này.

Tổng Kết 

Trên đây là tổng quan về quỹ đầu tư Spartan Capital một trong những quỹ đầu tư lâu đời và hàng đầu tại thị trường Châu Á. Nhìn vào List các dự án đầu tư của Spartan Capital, chúng ta có thể đoán được phần nào nhận định của họ. Spartan đầu tư nhiều vào dự án trên Ethereum, những cũng không loại trừ khả năng phát triển của các chain khác. Một điều thú vị là họ ít tham gia các deal ở Solana.
Anh em nghĩ sao về danh mục đầu tư của Spartan Capital, có thể comment ý kiến của mình bên dưới.

Bài Viết Liên Quan 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments