Beng Beng Gaming

SpaceX – Công Ty Khám Phá Không Gian Của Elon Musk Chấp Nhận Thanh Toán Bằng Dogecoin (DOGE)

SpaceX – Công Ty Khám Phá Không Gian Của Elon Musk Chấp Nhận Thanh Toán Bằng Dogecoin (DOGE)

Sau Tesla, một công ty khác của tỷ phú Elon Musk là SpaceX cũng sẽ chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin. Hãy cùng BBG tìm hiểu về sự kiện đáng chú ý này.

Tổng quan công ty khám phá không gian của Elon Musk và Dogecoin

SpaceX là gì ?

Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian, viết tắt theo tiếng Anh SpaceX, là một công ty tư nhân Mỹ chuyên sản xuất tên lửa đẩy và tàu vũ trụ có trụ sở tại Hawthorne, California. Công ty được thành lập năm 2002 bởi Elon Musk, một trong những doanh nhân đã sáng lập công ty PayPal và Tesla Motors.

Dogecoin là gì ?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân quyền, dựa trên mã nguồn của Litecoin. Như mọi loại tiền mã hóa đời đầu khác, DOGE được sinh ra để giúp người dùng thực hiện những giao dịch trên blockchain.

SpaceX sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Vừa qua, tỷ phú Elon Musk bất ngờ thông báo trên kênh Twitter của mình rằng Công ty Khám phá Không gian SpaceX của tập đoàn Tesla đã lên kế hoạch cho việc chấp nhận tiền điện tử crypto được thanh toán cho các vật phẩm lưu niệm tại đây và cụ thể đồng crypto được nhắc đến là DOGE.

Việc này cũng sẽ kéo theo việc chấp nhận Dogecoin sẽ là đồng tiền chính cho việc thanh toán tại Starlink, công ty cung cấp dịch vụ Internet qua vệ tinh do Elon Musk sở hữu.

Vào tháng 05/20021, SpaceX thông báo sẽ tổ chức một sứ mệnh đưa vệ tinh lên quỹ đạo mặt trăng, được tài trợ hoàn toàn bằng DOGE bởi Geometric Energy Corporation. Được lên lịch vào Q1/2022, tuy nhiên đến nay thì vẫn chưa có thông tin mới nào về tình hình của sứ mệnh DOGE-1 này.

spacex-chap-nhan-thanh-toan-bang-dogecoin-doge-beng-beng-gaming-bbg

Dogecoin sẽ sớm được chấp nhận thanh toán tại các công ty của Tesla

 

Thị trường crypto và tập đoàn Tesla

Trước đó, Dogecoin cũng đã được chấp nhận thanh toán các vật phẩm như quần áo, phụ kiện và đồ lưu niệm tại công ty xe điện Testla. Tuy nhiên, Elon Musk vẫn chưa chấp nhận dùng cho việc thanh toán trực tiếp sản phẩm xe điện của mình. Tuy nhiên, Bitcoin có thể được chấp nhận khi giao dịch mua xe điện tại đây.

Elon Musk trước đây cũng đã thông báo về việc Elon Musk sẽ mua lại Twitter với giá 43 tỷ đô la và đã thực hiện nó với số vốn đã chi là 33 tỷ đô la cùng với hơn 7 tỷ đô la từ các tổ chức khác và nhận được 500 triệu đô la từ CZ – ông chủ của sàn giao dịch Binance để phục vụ cho việc tiếp quản lại Twitter. Liệu trong tương lai, khi Twitter được tiếp quản lại bởi Elon Musk, Dogecoin sẽ có thể được chấp nhận thanh toán tại đây chăng ?

Giá Doge tăng nhẹ sau thông báo của Elon Musk

Giá của tiền điện tử DOGE đã có dấu hiệu tăng nhẹ 17% sau khi Elon Musk tuyên bố sẽ chấp nhận Dogecoin cho việc thanh toán tại SpaceX. Tuy nhiên đồng coin này vẫn đang giảm rất nhiều so với lần chạm đỉnh ở mức giá 0,73 đô la tháng 05/2021.

Dù giá của DOGE đã giảm xuống còn khoảng 0,08 đô la nhưng đây cũng là dấu hiệu đáng ăn mừng khi hiện tại thị trường crypto đang có xu hướng giảm giá diện rộng trên tất cả mọi loại coin.

spacex-chap-nhan-thanh-toan-bang-dogecoin-doge-beng-beng-gaming-bbg

Giá Dogecoin tăng nhẹ sau thông báo của Elon Musk

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1, Elon Musk cho rằng Dogecoin có tiềm năng sẽ vượt trội hơn Bitcoin trong tương lai không xa.

Tổng kết

Có thể thấy tầm ảnh hướng của Elon Musk lớn như thế nào đối với thị trường crypto. Liệu trong tương lai, sẽ có các dịch vụ nào của tập đoàn Tesla sẽ chấp nhận Dogecoin như một phương thức thanh toán. Hãy cùng Beng Beng Gaming cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường crypto trong các bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments