Beng Beng Gaming

Sony Lên Kế Hoạch Xây Dựng Metaverse Cho Lĩnh Vực Giải Trí Trong Năm 2022

Sony Lên Kế Hoạch Xây Dựng Metaverse Cho Lĩnh Vực Giải Trí Trong Năm 2022

Vừa qua, Sony đã lên kế hoạch cho việc phát triển các dự án Web3 của mình. Giám đốc của công ty này muốn tạo ra trải nghiệm chơi game mới cho người dùng và kế hoạch mở rộng metaverse cho mình.

Tổng quan về công ty công nghệ Sony và Metaverse

Công ty công nghệ SONY là gì ?

Công ty công nghệ Sony, gọi tắt là SONY, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỷ USD.

Ý tưởng cơ bản là hợp nhất trò chơi, giải trí, sự kiện trực tiếp, âm nhạc và nội dung trong một bối cảnh kỹ thuật số hội tụ. Tạo ra cuộc nói chuyện giữa những người dùng trong không gian kỹ thuật số để xem các sự kiện âm nhạc trực tiếp và chương trình phát sóng thể thao với hình đại diện ảo.

sony-xay-dung-metaverse-linh-vuc-giai-tri-2022-beng-beng-gaming-bbg

Sony lên kế hoạch xây dựng Metaverse cho lĩnh vực giải trí

Metaverse là gì ?

Metaverse là một từ ghép của Meta – nghĩa là Siêu Việt, và Verse, viết tắt của Universe – nghĩa là Vũ Trụ. Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại dưới dạng 3D, một thế giới kỹ thuật số, nơi mà bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng đều có thể tồn tại. Anh em có thể làm việc, gặp gỡ, chơi game và giao lưu với nhau trong những không gian 3D này. 

Sony và kế hoạch mở rộng sang trò chơi Metaverse

Mới đây, gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ của Nhật Bản cũng vừa tổ chức một Cuộc họp Chiến lược Doanh nghiệp thường niên của mình và họ đã đưa ra ý định tăng cường các nỗ lực Web3 của Sony. Ông Kenichiro Yoshida – giám đốc điều hành của công ty đã chỉ ra việc tạo ra trải nghiệm chơi game cho người dùng là hướng chính cho việc xây dựng Metaverse riêng.

Sony sẽ tận dụng những thế mạnh độc đáo của mình và sự đa dạng về chuyên môn trong lĩnh vực game để tạo ra những trải nghiệm giải trí cho khách hàng trong metaverse.

Danh mục đầu tư của Sony sẽ bao gồm các công ty con như PlayStation, Sony Pictures và Sony Music.

Sony và kế hoạch đổi mới Web3

Web3 là một ý tưởng cho sự lặp lại nhưng đổi mới của World Wide Web dựa trên công nghệ blockchain. Web3 và Metaverse là 2 yếu tố giúp gia tăng doanh số bán hàng trong thời đại số.

Sony đã lên kế hoạch đổi mới Web3 và bày tỏ quan điểm về Metaverse mà công ty này muốn hướng đến là một không gian mạng xã hội và mạng trực tiếp, nơi mà trò chơi, âm nhạc, phim ảnh và anime cùng giao thoa với nhau, nơi mà mọi người có thể kết nối với nhau để chia sẻ  không gian và thời gian.

sony-xay-dung-metaverse-linh-vuc-giai-tri-2022-beng-beng-gaming-bbg

Chúng ta sẽ được thấy sự kế hợp của trò chơi, âm nhạc, phim ảnh và anime trong không gian metaverse của Sony

Mặc dù vậy, công ty này vẫn chưa công bố bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào sắp tới sẽ xây dựng metaverse tuy nhiên cuộc họp cho việc mở rộng Metaverse đã được thông qua và đội ngũ của dự án này đã tận dụng các bộ phận đa phương tiện của mình để tạo  ra trải nghiệm tương tác với Metaverse.

Sony cũng đã hé lộ dự án sắp tới của mình về một trò chơi trực tuyến được kết hợp từ 10 trò chơi riêng lẻ, dự án này sẽ có sự hợp tác của  Bungie, nhà phát triển của tựa game ăn khách Destiny.

Tổng kết

Nếu Sony tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp để mở rộng Metaverse bằng cách sử dụng công nghệ của mình trong lĩnh vực giải trí thì rất có thể đây sẽ là bệ phóng giúp gia tăng đáng kể lợi nhuận thu được..

Metaverse hiện tại đang là chủ đề hot nhất mà các công ty công nghệ hàng đầu đang hướng đến để phát triển.

Hãy cùng Beng Beng Gaming cập nhật thêm các tin tức mới nhất về metaverse trong những bài viết tiếp theo nhé.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments