Beng Beng Gaming

Solana Chính Thức Vượt Mặt Ethereum Về Khối Lượng Giao Dịch NFT Trong 24h

Solana Chính Thức Vượt Mặt Ethereum Về Khối Lượng Giao Dịch NFT Trong 24h

Khối lượng giao dịch NFT trên blockchain Solana vượt qua Ethereum phần lớn là do sự ra mắt của bộ sưu tập Trippin’ Ape Tribe. 

Gần đây, thị trường NFT đang phát triển. Thị trường Ethereum NFT có giá trị cao đã bị sụt giảm khối lượng giao dịch trong những tuần gần đây, nhưng Solana NFT vẫn đang phát triển — và mạng Sol đã tạo ra nhiều NFT hơn Ethereum trong 24 giờ qua từ hôm qua đến sáng nay. Theo thống kê của CryptoSlam được công bố sáng nay, doanh số thị trường thứ cấp của Solana NFT đạt tổng cộng khoảng 24,3 triệu USD trong 24 giờ trước , trong khi doanh số bán Ethereum đạt tổng cộng 24 triệu USD trên tất cả các thị trường mà nó theo dõi.

Solana Vượt Qua Ethereum Nhờ Sự Ra Mắt Của Bộ Sưu Tầm NFT Trippin’ Ape Tribe

Mặc dù sự chênh lệch về khối lượng giao dịch NFT trong 24h qua giữa SolanaEthereum là không lớn, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Sol có thể đánh bại ETH về khối lượng giao dịch NFT trong 24h.  Ngày 26/5, theo dữ liệu từ CryptoSlam, khối lượng giao dịch NFT trong 24h trên Solana đạt 24.3 triệu USD (tăng 436%) và trên Ethereum là 24 triệu USD trong cùng khoảng thời gian.

Điều đó phần lớn là do sự ra mắt của Trippin’ Ape Tribe – dự án ảnh hồ sơ Solana NFT mới ra mắt trên Magic Eden. Bộ NFT này có phong cách tương tự như Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape trên Ethereum. Ape Tribe với 10,000 hình minh họa về loài vượn được thiết kế độc đáo. Từ ngày 24/5, doanh số bán hàng trên Magic Eden đã tăng vọt sau đợt mở bán đầu tiên.

solana-vuot-ethereum-khoi-luong-giao-dich-24h-beng-beng-gaming (3)

Trippin’ Ape Tribe bộ sưu tầm NFT mới ra mắt trên Blockchain của Solana

Chỉ riêng bộ NFT Trippin’ Ape Tribe đã mang về doanh thu hơn 14.5 triệu USD, chiếm gần 60% tổng khối lượng giao dịch NFT trên Sol. Điều này làm cho Trippin’ Ape Tribe trở thành dự án phổ biến nhất và đánh bại tất cả các dự án ETH và Sol khác với tỷ suất lợi nhuận lớn. Xếp thứ 2 là Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape trên Ethereum với doanh thu 3.5 triệu USD.

NFT đóng vai trò như bằng chứng về quyền sở hữu đối với vật phẩm và thường được sử dụng cho ảnh hồ sơ, hình minh họa kỹ thuật số,đồ sưu tầm thể thao và các vật phẩm trò chơi điện tử. Theo dữ liệu từ DappRadar, trong năm 2021, thị trường NFT đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá 25 tỷ USD. Động thái SOL vượt qua ETH về khối lượng giao dịch NFT trong 24 giờ là dấu hiệu mới nhất cho thấy thị trường SOL đang tăng mạnh.

NFT Marketplace Solana Vượt Qua Ethereum Về Lượng Người Dùng Hàng Tuần

solana-vuot-ethereum-khoi-luong-giao-dich-24h-beng-beng-gaming (4)

Magic Eden của Solana vượt qua OpenSea của Ethereum 

Xét về lượng người dùng và giao dịch hàng tuần,NFT Marketplace hàng đầu của Solana là Magic Eden đã vượt qua OpenSea của Ethereum. Tuy nhiên, chi phí giao dịch của Solana chỉ bằng một phần rất nhỏ so với chi phí trên Ethereum, làm cho việc niêm yết và hủy niêm yết NFT cũng như đấu giá sản phẩm rẻ hơn. OpenSea gần đây cũng đã giới thiệu hỗ trợ cho Solana NFT, mặc dù công ty vẫn chưa chiếm được một phần chính của thị trường. Magic Eden tiếp tục thống trị thị trường Sol về khối lượng giao dịch và muốn mở rộng điểm bằng cách cho phép người dùng giao dịch với các mã thông báo gốc của các dự án NFT như DeGodsAurory.

Tuy nhiên, gần đây thị trường NFT của Solana  gặp phải một số khó khăn do các chương trình mint NFT. Qua đó, những bot được tạo ra để tham gia các đợt mint NFT đã khiến lượng giao dịch tăng đột biến dẫn đến sự cố và đột ngột ngừng hoạt động. Mặc dù Solana đang có nhiều dấu hiệu tăng trưởng, nhưng nhìn chung thị trường NFT trên Ethereum vẫn có giá trị cao hơn khá nhiều. Trong 7 ngày qua, theo dữ liệu từ CryptoSlam, khối lượng giao dịch Solana NFT chỉ bằng 25% Ethereum.

solana-vuot-ethereum-khoi-luong-giao-dich-24h-beng-beng-gaming (1)

Thị trường NFT trên Ethereum vẫn có giá trị cao hơn Solana

Tổng Kết

Với sự bùng nổ của Solana trong thời gian gần đây, các bộ sưu tầm NFT đã đổ xô vào hệ sinh thái này để hoạt động trên đây rất nhiều. Qua đó góp phần củng cố và làm đa dạng hóa hơn hệ sinh thái của Solana. Bằng chứng là Solana đã có lần đầu tiên vượt qua Ethereum về khối lượng giao dịch NFT trong vòng 24h. Tuy nhiên, thị trường NFT trên Ethereum vẫn lớn hơn rất nhiều so với Solana. 

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để cập nhật được những thông tin hot nhất về chuyển động của thị trường NFT nhé!

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments