Beng Beng Gaming

Solana Ventures Thành Lập Quỹ 100 Triệu USD Cho Thị Trường GameFi Tại Hàn Quốc

Solana Ventures Thành Lập Quỹ 100 Triệu USD Cho Thị Trường GameFi Tại Hàn Quốc

Mới đây, Solana Ventures đã thành lập một quỹ đầu tư có giá trị lên tới 100 triệu USD. Nhận thấy tiềm năng phát triển của đất nước được mệnh danh là xứ sở kim chi, Solana Ventures đã nhanh chóng thúc đầy việc đầu tư và phát triển vào thị trường này ở các mảng chính như: NFT, DeFi và đặc biệt làm GameFi. 

Solana Ventures và Solana Foundation Lập Quỹ 100 Triệu USD Phát Triển Thị Trường GameFi Hàn Quốc

Solana Ventures và Solana Foundation đã thành lập một quỹ trị giá 100 triệu USD để giúp hỗ trợ sự phát triển của các dự án NFT, GameFi và tài chính phi tập trung (DeFi) ở Hàn Quốc.

Ngoài việc hỗ trợ các dự án được xây dựng trên Solana (SOL), quỹ sẽ giúp giữ cho một số dự án dựa trên Terra tiếp tục hoạt động sau sự sụp đổ của hệ sinh thái đó vào tháng trước.

Solana Foundation tin rằng các nhà phát triển từ Terra không nên chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra trên mạng blockchain. Trong một cuộc phỏng vấn được Bloomberg đưa tin vào ngày 8 tháng 6, tổng giám đốc phụ trách trò chơi tại Solana Foundation Johnny B. Lee cho biết:

“Các bên phát triển dự án tại Hàn Quốc không làm gì sai, tuy nhiên họ lại đang bị mất định hướng trong việc phát triển dự án của mình”

Quỹ mới giúp củng cố mục tiêu của Solana là trở thành một blockchain lý tưởng cho các dự án game phát triển. Solana Ventures đã khởi động một quỹ đầu tư vào thị trường game trị giá 100 triệu USD. Con số này gần bằng con số 150 triệu USD mà sàn giao dịch tiền điện tử FTX, và Lightspeed Ventures bỏ ra để tập chung phát triển lĩnh vực GameFi. FTX và Lightspeed Ventures đã cụ thể hóa hành động của mình bằng việc mua lại dự án Game đình đám Forte và Griffin Gaming Partners.

Hàn Quốc Đi Đầu Về Phát Triển Metaverse NFT Và GameFi

solana-ventures-100-trieu-usd-gamefi-han-quoc-beng-beng-gaming-bbg (2)

Hàn Quốc Đi Đầu Về Phát Triển Metaverse

Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ trở thành điểm nóng của sự phát triển NFT và Metaverse trong thập kỷ này với việc chính phủ cam kết 187 triệu USD để xây dựng hệ sinh thái metaverse của riêng mình. Metaverse Hàn Quốc sẽ chủ yếu tập trung vào sự phát triển của nội dung kỹ thuật số và các tập đoàn kỹ thuật số trong nước.

Solana Ventures đang dựa trên sự quan tâm đến GameFi và tài chính phi tập trung (DeFi) để gia tăng trong nước khi các công ty bắt đầu tranh giành tiền tài trợ.

Solana Ventures đang tập chung đẩy mạnh phát triển để cạnh tranh với các đối thủ khác trong thị trường của Hàn Quốc. Ngoài ra, Hàn Quốc đã cung cấp NFT và quyền truy cập vào DeFi, chẳng hạn như blockchain Klaytn layer-1 và sàn giao dịch Upbit.

Nền tảng DeFi lớn nhất của Klaytn là KlaySwap có tổng giá trị bị khóa (TVL) là 274 triệu USD theo thống kê của DeFi Llama. Upbit, sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc đã có NFT Marketplace của riêng mình

Mặc dù vậy Solana vẫn có lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ ở trong nước tại Hàn. Bởi các dự án game thường chọn một nền tảng có độ uy tin cao như Solana để làm nơi phát triển dự án của mình. Trong khi các Blockchain của các dự án tại Hàn Quốc thì đang liên tục gặp sự cố. Điển hình là vụ Luna Terra của Do kwon đã làm mất niềm tin của cộng đồng. 

Tuy nhiên, Hàn Quốc có 1 luật lệ là cấm các dự án game trao thưởng bằng tiền mặt, và cả tiền điện tử cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì vậy, trên App Store và CH Play đã bị yêu cầu gỡ bỏ các ứng dụng về các dự án GameFi tại Hàn Quốc.  Điều luật này đã được áp dụng từ tháng 12 năm ngoái. Hy vọng được mở ra khi tổng thống mới của Hàn Quốc là một người yêu tiền điện tử và đang đẩy mạnh ngân sách phát triển vào Metaverse

Hoạt động giao dịch NFT và DeFi trên Solana đã gia tăng trong những tháng gần đây. NFT Marketplace hàng đầu của Solana Magic Eden là thị trường giao dịch NFT lớn thứ hai trên thế giới với 35.526 người giao dịch hàng ngày và 7,31 triệu USD khối lượng hàng ngày sau OpenSea theo thống kê của DappRadar. 

Tổng Kết

Nhận thấy được sự ủng hộ sự phát triển của Metaverse từ phía chính phủ Hàn Quốc. Solana Ventures đã rất tính ý khi đầu tư mạnh tay vào thị trường Hàn Quốc. Những lĩnh vực mà Solama Ventures đầu tư tập chung chủ yếu gồm: NFT, DeFi và đặc biệt là GameFi. Qua đó thể hiện tham vọng đi đầu và thâu tóm thị trường của Solana. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho anh em nhiều thông tin hữu ích, Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để nhận thêm những thông tin hot từ thị trường.

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments