Beng Beng Gaming

Siêu Đầu Bếp – Tom Colicchio Và Spike Mendelsohn Phát Hành NFT Trên Ethereum & Xây Dựng Cộng Đồng Ẩm Thực Trên Web 3.0

Siêu Đầu Bếp – Tom Colicchio Và Spike Mendelsohn Phát Hành NFT Trên Ethereum & Xây Dựng Cộng Đồng Ẩm Thực Trên Web 3.0

Vào ngày 25/03/2022 vừa qua, bộ sưu tập NFT đầu tiên của hai đầu bếp Tom Colicchio và Spike Mendelsohn có tên gọi – CHFTY Pizzas đã được ra mắt.

Ý Tưởng Tham Gia Thị Trường NFT Bắt Nguồn Từ Sự Khó Khăn Của Đại Dịch Covid – 19

Theo chia sẻ từ hai đầu bếp, ý tưởng của họ đã bắt đầu nhen nhóm khi ngành ẩm thực, đặc biệt là các nhà hàng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Sau nhiều tháng đóng cửa, ước tính có gần 110.000 nhà hàng ở Mỹ buộc phải đóng cửa vĩnh viễn. Những nhà hàng vẫn còn trụ được cũng gặp không ít khó khăn trong việc giữ chân nhân viên khi mà doanh thu vẫn chưa thể phục hồi.
Spike Mendelsohn – đầu bếp sở hữu nhiều nhà hàng nổi tiếng tại New York cho biết rằng, anh phải tìm những cách khác nhau để sinh tồn cho đến khi cơn bão COVID-19 qua đi. Anh bắt đầu tìm hiểu việc áp dụng công nghệ để kết nối với khách hàng. 
“Chúng tôi đang xem xét cách tiếp cận người tiêu dùng ngay tại nhà của họ, vì hiện nay mọi người không thể đến nhà hàng nữa. Tôi cảm thấy bị tụt lại trong thế giới Web2 khi phải phụ thuộc vào hệ thống giao hàng của bên thứ ba như UberEats và GrubHub.”
Còn với Tom Colicchio, thời điểm các nhà hàng phải đóng cửa, anh bắt đầu có thời gian nhiều hơn để tìm hiểu thế giới công nghệ và bắt đầu nghe mọi người nói nhiều hơn về NFT.
“Khi bạn thấy rất nhiều phương tiện truyền thông truyền thống – đặc biệt là phương tiện truyền thông tài chính, như CNBC đều chế giễu NFT, tôi nghĩ, “ Được rồi, đây là một thứ đáng xem. Thông thường, nếu ai đó đang giễu cợt điều gì đó, thì nó đang đe dọa họ theo một cách nào đó. “
sieu-dau-bep-tom-colicchio-va-spike-mendelsohn-phat-hanh-nft-tren-ethereum-xay-dung-cong-dong-am-thuc-tren-web-3-0
Link Twtter twitter.com/CHFTYPizzas/status

Bộ Sưu Tầm CHFTY Pizzas

Bộ sưu tập CHFTY Pizzas bao gồm 2.777 hình đại diện là những miếng pizza được nhân hoá. Mỗi NFT được bán với giá 0,07 ETH (khoảng 5 triệu VND) 

Quyền lợi của những người mua NFT không chỉ là sở hữu một ảnh đại diện mà còn là tấm thẻ cho phép người sở hữu tham gia vào một cộng đồng Discord độc quyền với các đầu bếp nổi tiếng khác trên thế giới như: Cat Cora, Jeff Mauro, Andrew Zimmern, hay tham gia các sự kiện trong tương lai như các lớp học đầu bếp trực tuyến. 

Link Twitter: /twitter.com/CHFTYPizzas/status
Sau khi ra mắt NFT CHFTY Pizzas, hai đầu bếp Colicchio và Mendelsohn sẽ mở rộng cộng đồng với thẻ CHFTY Pass. Họ kỳ vọng rằng cộng đồng sẽ đạt được 10.000 người tham gia. 

Chuẩn Bị Cho Thế Giới Metaverse 

Cuối cùng, cả hai đầu bếp hy vọng có thể tạo ra một metaverse trong vài năm tới – một thế giới ảo nơi mà ẩm thực trở nên sống động hơn.Colicchio tưởng tượng ra viễn cảnh, đó là tại nhà hàng của anh, khách hàng sẽ đeo kính VR hoặc AR trong khi ăn món ăn thực tế. Không gian thưởng thức món ăn sẽ vượt xa không gian địa lý mà khách hàng đang ngồi.
“Tôi không biết nó sẽ ra sao nhưng cảm giác của tôi là tôi không muốn chờ đợi. Tôi muốn tham gia và là một phần của nó.”
Từ NFT đến thế giới metaverse là một quãng đường dài, nhưng Colicchio và Mendelsohn đã sẵn sàng xây dựng và mở rộng cộng đồng CHFTY, bổ sung thêm nhiều lợi ích, thu hút thêm nhiều đầu bếp và khách hàng đến với thế giới ẩm thực Web3.

Về Thomas Patrick Colicchio

Thomas Patrick Colicchio sinh ngày 15 tháng 8 năm 1962) là một đầu bếp nổi tiếng người Mỹ . Ông là người đồng sáng lập Gramercy Tavern ở thành phố New York , trước đây từng là đồng chủ sở hữu và là bếp trưởng. 
Ông cũng là người sáng lập Crafted Hospitality, bao gồm Craft (NYC và Los Angeles), Riverpark (NYC), Temple Court (NYC), Craftsteak (MGM Grand Las Vegas), Heritage Steak (Mirage Las Vegas) và Small Batch (Long Island) nhà hàng. Colicchio là người nhận được 5 giải thưởng của Quỹ James Beard cho thành tích nấu ăn.

Về Spike Mendelsohn

Evangelos Spike Mendelsohn sinh ngày 15 tháng 12 năm 1980 là một đầu bếp và chủ nhà hàng tại Washington, DC, được biết đến với vị trí thứ năm của mùa thứ tư của Top Chef , phát sóng 2008–2009. 
Anh ấy là đầu bếp và chủ sở hữu của nhiều nhà hàng: Good Stuff Eatery, Santa Rosa Taqueria, và We, The Pizza ở Washington, DC Vào mùa hè năm 2017, Mendelsohn đóng cửa nhà hàng Béarnaise ở Đồi Capitol của Washington và mở Santa Rosa Taqueria ở vị trí của nó. Năm 2019, Mendelsohn mở PLNT Burger, một nhà hàng thuần chay có Beyond Meat , bên trong Chợ thực phẩm toàn phần ở Silver Spring, Maryland.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments