Beng Beng Gaming

Shrapnel (SHRAP) Là Gì? Review Dự Án Game Bắn Súng AAA Đầu Tiên Trên Avalanche Năm 2022

Shrapnel (SHRAP) Là Gì? Review Dự Án Game Bắn Súng AAA Đầu Tiên Trên Avalanche Năm 2022

Shrapnel (SHRAP) một dự án GameFi thể loại bắn súng đầu tiên trên Avalanche có gì hot? Kể từ khi Avalanche công bố khoản đầu tư vào subnets ngày càng nhiều dự án gamefi chọn subnets là nơi phát triển dự án của mình. Shrapnel là một trong những dự án nổi bật nhất trong số đó. Với sự đầu tư bài bản, dự án hứa hẹn là một game đáng mong chờ nhất trong thời gian tới. Trong bài viết dưới đây, Beng Beng Gaming sẽ cùng anh em đi tìm hiểu về dự án Shrapnel nhé!

Dự Án GameFi Shrapnel (SHRAP) Là Gì?

Shrapnel (SHRAP) là một dự án GameFi thể loại góc nhìn thứ nhất FBS (First Person Shooter) được xếp loại AAA đầu tiên trên hệ sinh thái Avalanche. Dự án được phát triển bởi một đội ngũ kỳ cựu trong ngành công nghiệp game từng đoạt giải BAFTA và Emmy và có rất nhiều kinh nghiệm trong cả lĩnh vực truyền thông và dịch vụ. Một số tựa game bom tấn mà đội ngũ của Shrapnel đã từng làm như : HALO, Star Wars,…

Shrapnel là một trong những dự án mới được trải nghiệm cơ hội xây dựng và phát triển trên Subnet, điều này sẽ giúp dự án mang lại tính hiệu quả hơn về tốc độ cũng như chi phí giao dịch.

shrapnel-shrap-la-gi-game-ban-sung-hot-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (6)

Website của Shrapnel: shrapnel.com

Đặc Điểm Nổi Bật Của Shrapnel

Cơ Chế Gameplay

Điểm độc đáo và mới lạ của Shrapnel chính là một dự án game thể loại AAA được phát triển theo mô hình góc nhìn thứ nhất FBS (First Person Shooter). Đối với Game Blockchain, thì đây là dự án Game đầu tiên được xây dựng theo mô hình này. 

Khi tham gia vào thế giới của Shrapnel, người chơi sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm và khai thác các tài nguyên, và chế tạo, nâng cấp thành các trang bị như súng, áo giáp, mũ, lựu đạn,… và chiến đấu để sinh tồn càng lâu càng tốt.

Mỗi trận đấu có 3 phe nhân vật tham gia vào trò chơi hay còn gọi là Operator, anh em có thể chọn 1 trong 3 lớp nhân vật đó để bắt đầu tham gia chơi game. Người chơi có thể chọn một trong ba Operator class:

 • Assault.
 • Survivalist.
 • Infosec.

Để chế tạo các vật phẩm trang bị, người chơi cần tìm kiếm, khai thác tài nguyên có sẵn trên bản đồ. Sau khi chế tạo thành công, các vật phẩm này sẽ được chuyển vào kho, người chơi có thể sử dụng trong các trận đấu sau hoặc mua bán trên NFT Marketplace. Sinh tồn, hạ gục người chơi khác giúp nhận được nhiều phần thưởng, trang bị hơn và lên level nhanh hơn.

Game cũng cung cấp sẵn cho người chơi bộ công cụ Creation Tools để tự thiết kế trang phục súng, map riêng dưới dạng NFT và sau đó trao đổi, mua bán trên Marketplace của trò chơi.

shrapnel-shrap-la-gi-game-ban-sung-hot-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (7)

3 lớp nhân vật trong Shrapnel

Các Tính Năng Nổi Bật Trong Game

Shrapnel cho phép người chơi thỏa sức sáng tạo bằng cách cho phép người chơi tạo ra các vật phẩm có thể được đưa vào trò chơi.

Nền kinh tế của Shrapnel không chỉ có players với nhau mà có 4 thành phần chính:

 • Players: Người chơi có thể mua trang bị, sử dụng để chiến thắng trò chơi, hoặc bán trên Marketplace.
 • Creators: Tận dụng công cụ được cung cấp để thiết kế ra các trang phục, skin súng, maps với đặc trưng riêng.
 • Curator: Người phát hiện ra sản phẩm từ các creators và promote đến cộng đồng, làm tăng hiệu suất (giá, volume,…) sẽ được nhận bonus SHRAP.
 • Land Owners: Các maps sẽ được tạo ra trên các mảnh đất (land), land owners cũng sẽ nhận bonus reward dựa trên hiệu suất.

Ngoài ra, dự án cho phép người chơi tạo ra các giải đấu lớn trong đó họ tự đưa ra quy tắc, phần thưởng, quảng bá và thu hút người chơi. Giải đấu có càng nhiều người chơi thì người tạo giải và người chiến thắng sẽ càng nhận được nhiều phần thưởng.

SHRAP Tokenomics

SHRAP Key Metrics

 • Token Name: Shrapnel Token
 • Ticker: SHRAP
 • Blockchain: Ethereum/Avalanche subnet
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 3,000,000,000
 • Circulating Supply: Updating…

SHRAP Token Allocation

shrapnel-shrap-la-gi-game-ban-sung-hot-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (8)

SHRAP Token Allocation

SHRAP được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • Community Rewards: 33% (320,000,000 SHRAP)
 • Team & Advisors: 27% (200,000,000 SHRAP)
 • Seed Token Holders: 20% (150,000,000 SHRAP)
 • Strategic Token Holders: 7% (100,000,000 SHRAP)
 • Public Sale: 5% (100,000,000 SHRAP)
 • Ecosystem Fund: 5% (60,000,000 SHRAP)
 • Market Making and Liquidity: 3% (50,000,000 SHRAP)

SHRAP Token Release Schedule

shrapnel-shrap-la-gi-game-ban-sung-hot-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (1)

SHRAP Token Release Schedule

Token Use Case

SHRAP token là native token của dự án, được sử dụng để trải nghiệm các tính năng của Shrapnel. SHRAP holder có thể sử dụng các tính năng đặc quyền của nền tảng như:

 • Tham gia quản trị, bỏ phiếu trên các nền tảng DAO, sub-DAO của dự án.
 • Trả phí và trao đổi, trả phí cho các giao dịch khi chơi game và dùng làm đơn vị tiền tệ để mua các sản phẩm trên Marketplace.
 • Trả phí để mint ra các NFT được tạo bởi player (player-created NFT), bao gồm maps, trang phục, trang sức,…
 • Stake để trở thành các validator node trên Shrapnel subnet trong tương lai.
 • Để khuyến khích người chơi tìm tòi và chia sẻ lẫn nhau, dự án cho phép người chơi sử dụng SHRAP token để đặt cược vào các maps, trang phục,… Nếu những vật phẩm này có hiệu suất tốt (dựa trên giá, volume,…), người chơi nhận được phần thưởng bonus SHRAP.

Roadmap

shrapnel-shrap-la-gi-game-ban-sung-hot-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (2)

Lộ trình phát triển của  Shrapnel

Dự án chia roadmap thành 5 phase hiện tại mới đang ở phase đầu tiên.

Phase 0: Gây quỹ và thiết lập các kênh media

Phase 1: Campaign

 • Ra mắt SHRAP token.
 • Xây dựng các tính năng nền tảng.
 • Xây dựng cộng đồng game.

Phase 2: Ra mắt trang bị, maps, tài nguyên để tạo trang bị cấp cao

Phase 3: Ra mắt các tính năng sáng tạo nội dung

 • Vanity: Tạo trang phục.
 • Map tool: Tạo bản đồ mới.
 • NFT Marketplace: Mint NFT và cho phép mua bán tài sản.

Phase 4: Ra mắt game, áp dụng cơ chế thưởng SHRAP cho content được tạo bởi người chơi

Đội Ngũ Dự Án

Được tách ra từ HBO Interactive, Shrapnel team có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, virtual production và Games as a service. Tuy nhiên lại chưa có nhiều người có kinh nghiệm lâu năm trong mảng blockchain.

shrapnel-shrap-la-gi-game-ban-sung-hot-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (3)

Đội ngũ phát triển dự án của Shrapnel

Trong đó, CEO của dự án có 26 năm trong ngành công nghiệp trò chơi, đã từng làm leader của Xcloud, bộ phận phát triển game của Microsoft; Colin Foran (Head Of Game) đã có 13 năm làm game trên các nền tảng khác nhau từ điện thoại di động tới AR/VR. Ngoài ra còn nhiều thành viên khác với background phát triển game và đã từng làm việc tại các công ty lớn như Microsoft,  HBO, Amazon,…

Partner & Investors

shrapnel-shrap-la-gi-game-ban-sung-hot-nam-2022-beng-beng-gaming-bbg (4)

Partner & Investors của Shrapnel

Shrapnel đã huy động được 7 triệu USD trong một đợt bán token private round. Tin tức này theo sau tài trợ seed round trị giá 10,5 triệu USD. Tổng cộng sau hai vòng Seed và Private, dự đã gọi được tổng cộng 17.5 triệu USD. Trong số các nhà đầu tư của dự án có những cái tên nổi tiếng như Dragonfly, Three Arrows Capital, Spartan, Polychain Capital,…

Ngoài những Venture Capital lớn, dự án cũng có một vài nhà đầu tư thiên thần chủ yếu đến từ mảng game truyền thống, trong đó có Stephen Lim – Co-founder của tựa game Valorant, Dennis Fong – Co-founder của GGWP,…

Tổng Kết 

Shrapnel là một dự án Game FPS Blockchain với một cơ chế khá đặc biệt với 1 token, đồng thời chú trọng việc sáng tạo nội dung và giá trị trong game. Trên đây là các thông tin mới nhất về Shrapnel, Shrapnel vẫn đang trong thời gian để hoàn thiện các mảnh ghép. Đây là một dự án game được xây dựng bởi đội ngũ chuyên về game và được đầu tư công sức, tuy nhiên, vẫn chỉ đang ở giai đoạn khởi đầu, cần nhiều thời gian để hoàn thiện. Đừng quên Follow Beng Beng Gaming để biết thêm những thông tin về những tựa game hot sắp ra mắt trong thời gian tới nhé.

Bài Viết Liên Quan

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Tienad
Tienad
9 Tháng Trước

hóng tựa game này quá