Beng Beng Gaming

SHO Là Gì ? Hướng Dẫn Tham Gia SHO Hiệu Quả 2022?

SHO Là Gì ? Hướng Dẫn Tham Gia SHO Hiệu Quả 2022?

Người dùng dày dặn kinh nghiệm trên thị trường crypto chắc cũng không còn lạ gì với thuật ngữ SHO. Tuy nhiên, đối với những người vừa bước chân vào thị trường thì đây là một thuật ngữ mà các bạn cần biết. Qua bài viết này, BBG muốn mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản như SHO là gì và làm sao để tham gia SHO hiệu quả.

SHO là gì ?

SHO là viết tắt của Strong Holder Offering, đây là thuật ngữ để ám chỉ những người nắm giữ token của các dự án hoặc người dùng tích cực của dự án.

Đây là một hình thức hold token khá phổ biến, là quá trình phân bổ token cho DAO Maker hay nói cách khác đây là hình thức gọi vốn trên nền tảng của DAO Maker.

Mỗi dự án đều sẽ có cách tham gia khác nhau, tuy nhiên nhìn chung thì thông qua SHO, token sẽ được phân bổ cho những người chơi mang lại giá trị cho dự án như nắm giữ token hoặc là hoạt động tích cực nhất. Các hoạt động sẽ được liệt kê và phân thành điểm, số điểm càng nhiều thì cơ hội trúng sẽ càng cao.

DAO Maker là gì ?

DAO Maker (DAO) là một blockchain SaaS (Software as a Service) đóng vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư vừa và nhỏ với các startup, nhằm giúp họ có thể tiếp cận đến quỹ đầu tư mạo hiểm ở mức rủi ro thấp về tiền điện tử cũng như sở hữu token dễ dàng hơn.

DAO Maker cho phép những nhà đầu tư có vốn nhỏ tiếp cận với các dự án một cách ít rủi ro và thuận tiện hơn.

sho-la-gi-lam-sao-tham-gia-sho-hieu-qua-beng-beng-gaming-bbg

DAO Maker

Điều kiện tham gia SHO trên DAO Maker

Dựa trên những đóng góp của cộng đồng, DAO Maker đã đưa ra các điều kiện để tham gia.

SHO allocations sẽ được chia thành 5 nhóm cho người tham gia, mỗi nhóm sẽ phải hold một lượng DAO nhất định để nhận vé tham gia. 5 nhóm bao gồm

  • Nhóm 1: Hold 500-999 DAO
  • Nhóm 2: Hold 1000-1999 DAO
  • Nhóm 3: Hold 2000-3999 DAO
  • Nhóm 4: Hold 4000-9999 DAO
  • Nhóm 5: Hold từ 10000 DAO trở lên

Mỗi nhóm sẽ có tỷ lệ trúng vé tham gia khác nhau, và tất nhiên nhóm hold DAO cao hơn sẽ có tỉ lệ cao hơn. Tỷ lệ này cũng sẽ được điều chỉnh cho mỗi đợt SHO.

SHO và những dự án tiềm năng

Tham gia SHO khá thú vị vì mỗi dự án sẽ có cách đầu tư khác nhau.

Chẳng hạn như dự án GameFi  ALICE – My Neighbor Alice thì sẽ không yêu cầu người chơi hold token mới được tham gia mà sẽ dựa trên hoạt động của ví người dùng, ví người dùng có lịch sử hoạt động càng nhiều thì người dùng đó sẽ có cơ hội nhận được nhiều điểm số hơn và có cơ hội chiến thắng SHO cao hơn. Người chơi có ít cơ hội hơn vẫn có khả năng trúng vé IDO.

sho-la-gi-lam-sao-tham-gia-sho-hieu-qua-beng-beng-gaming-bbg

Tham gia SHO dự án GameFi ALICE – My Neighbor Alice

Một ví dụ khác là dự án DeFi Xend Finance, người dùng muốn tham gia SHO thì yêu cầu phải nằm trong số 150 người có số điểm cao nhất cho việc hold các token COMP, AAVE, DAO, LP token (cung cấp thanh khoản cho AMM – công cụ tạo lập thị trường tự động, là thành phần không thể thiếu trong DeFi).

Hướng dẫn tham gia SHO các dự án

Để tham gia SHO, người dùng chỉ cần 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng ký Account người dùng trên website của DAO Maker

sho-la-gi-lam-sao-tham-gia-sho-hieu-qua-beng-beng-gaming-bbg

Giao diện đăng nhập DAO Maker

Bước 2:  Chọn vào danh mục SHO trên thanh danh mục bên trái

sho-la-gi-lam-sao-tham-gia-sho-hieu-qua-beng-beng-gaming-bbg

Chọn danh mục Strong Holder Offering

Bước 3: Kết nối ví tiền điện tử của mình với ứng dụng. Khi kết nối ví thành công thì sẽ hiện kết quả thông báo

sho-la-gi-lam-sao-tham-gia-sho-hieu-qua-beng-beng-gaming-bbg

Kết nối ví điện tử

Sự tương quan giữa DAO Maker và SHO

Chúng ta có thể thấy việc triển khai SHO có ảnh hưởng trực tiếp đến nền tảng DAO Maker và đẩy mạnh sự phát triển của token DAO.

Người dùng phải hold một lượng DAO nhất định để tham gia dự án, điều này như một con dao 2 lưỡi vì khi giá của token DAO giảm sẽ ảnh hưởng đến nguồn vốn người dùng và nếu không cân đối được số lượng token để tham gia có thể dẫn đến việc DAO Maker mất đi độ thu hút, ảnh hưởng thị phần.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về SHO, các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia đầu tư để không nhận rủi ro. Hãy theo dõi Beng Beng Gaming để cập nhật thêm các tin tức mới nhất.

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments