Beng Beng Gaming

Tổng Quan Về Sequoia Capital – Kẻ Định Hình Tương Lai Cho Thị Trường Tiền Điện Tử

bengbenggaming 05/05/2022 │ 05:12 BBG Library
Tổng Quan Về Sequoia Capital – Kẻ Định Hình Tương Lai Cho Thị Trường Tiền Điện Tử

Trong lĩnh vực internet, Sequoia Capital là một trong các quỹ đầu tư hàng đầu toàn cầu, là ông lớn đứng đằng sau các kì lân tỉ đô trên thị trường truyền thống như Apple, NVIDIA, Google. Nhận được đầu tư từ Sequoia Capital thường có nghĩa là công ty sẽ có tiềm năng trở thành người dẫn đầu trong ngành. 

Gần đây, quỹ đầu tư khổng lồ này bắt đầu gia tăng đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa. Vào tháng 12 năm 2021, quỹ đầu tư Sequoia Capital đã ra thông báo sẽ tham gia vào tiền điện tử khi các tài khoản Twitter của quỹ đều thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến crypto. 

Vậy Sequoia Capital là gì? Sequoia Capital đã đạt được những thành tựu gì khi đầu tựu vào tiền điện tử? Anh em cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Sequoia Capital Là Gì? 

Sequoia Capital được thành lập vào tháng 11 năm 1972 tại Menlo Park, California. Được thành lập ngay tại cái nôi của ngành công nghệ Mỹ; không khó hiểu khi Sequoia Capital chủ yếu tập trung vào các công ty trong lĩnh vực công nghệ trên khắp thế giới. Hiện nay, Sequoia Capital đang quản lý hàng loạt chi nhánh trên toàn cầu; với hai phân nhánh dành riêng cho Ấn Độ, Đông Nam Á, Israel và Trung Quốc. 

Sequoia Capital được xem là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm sở hữu nhiều kỳ lân nhất thế giới được thành lập bởi Don Valentine, và hiện đang đầu tư cho các công ty ở giai đoạn tăng trưởng trên toàn thế giới. 

Từ năm 1972 đến nay, trong suốt quá trình phát triển, Sequoia Capital đã là quỹ đầu tư đứng sau hầu hết thành công của nhiều gã khổng lồ công nghệ trên thế giới bao gồm Apple, Google, Oracle, Nvidia, GitHub, PayPal, LinkedIn, Stripe, Bird, YouTube, Instagram, Yahoo, Cisco Systems, WhatsApp và Zoom.

Website chính thức của Sequoia Capital: https://www.sequoiacap.com/

sequoia-capital-tuong-lai-tien-dien-tu-bengbeng-gaming-bbg-nft (2)

Giao dịch chính của Website Sequoia Capital

Đội Ngũ Phát Triển 

Donald Thomas Valentine thường được gọi là Don Valentine sinh ra tại Thành phố New York, Hoa Kỳ, vào ngày 26 tháng 6 năm 1932 và mất 25 tháng 10 năm 2019.

Ông là người sáng lập Sequoia Capital, một công ty VC – đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) có trụ sở tại Menlo Park và được một số người coi là “ông tổ của đầu tư mạo hiểm”. Don thành lập Sequoia Capital vào năm 1972, vào thời điểm Thung lũng Silicon được gần 2 tuổi và đầu tư mạo hiểm đều chưa phổ biến. 

sequoia-capital-tuong-lai-tien-dien-tu-bengbeng-gaming-bbg-nft (3)

Người điều hành và sáng lập ra Sequoia Capital

  • Michael Moritz: Nhà đầu tư mạo hiểm, người tạo nên khối tài sản cá nhân trị giá 1,5 tỉ USD nhờ khám phá và đưa ra công chúng các công ty như Google, YouTube, Yahoo và PayPal, có khả năng siêu phàm trong việc nắm bắt các xu hướng truyền thông mới. Trước đây, Moritz là nhân viên của tạp chí Time và là thành viên ban giám đốc của Google. Moritz được vinh danh là nhà đầu tư mạo hiểm số 1 trong Danh sách Midas của Forbes năm 2006 và 2007.
  • Jim Goetz: Jim Goetz là một nhà đầu tư mạo hiểm và doanh nhân người Mỹ, là đối tác của Sequoia Capital. Goetz được biết đến vì tập trung vào các công ty khởi nghiệp di động và doanh nghiệp, bao gồm các khoản đầu tư thành công vào AdMob, WhatsApp, Chartboost và GitHub.

Bên cạnh đó, một số thành viên nổi bật trong đội ngũ phát triển bao gồm:

sequoia-capital-tuong-lai-tien-dien-tu-bengbeng-gaming-bbg-nft (4)

Những cái tên nổi bật trong đội ngũ Sequoia Capital

Danh Mục Đầu Tư Của Sequoia Capital

sequoia-capital-tuong-lai-tien-dien-tu-bengbeng-gaming-bbg-nft (5)

Các dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Sequoia Capital

Trước sự phát triển bùng nổ của Blockchain thời gian gần đây, Sequoia Capital ngày càng có nhiều động thái thể hiện sự quan tâm của mình đến lĩnh vực này.

Sequoia Capital lần đầu đầu tư vào các dự án crypto giai đoạn 2016-2017. Cụ thể, quỹ đã tham gia vào 3 dự án tiền mã hóa lớn nhất Trung Quốc thời điểm đó, bao gồm sàn giao dịch Binance, nhà sản xuất thiết bị đào bitcoin Bitmain và Huobi Global, cũng như nhiều chuỗi blockchain công khai như Filecoin

Một số dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Sequoia:

Polygon

Trong tuần đầu tiên của tháng 2 năm 2022, Sequoia Capital India dẫn đầu vòng đầu tư 450 triệu đô la vào Polygon. Sequoia được coi là một trong 20 nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa. Các khoản đầu tư tiền mã hóa trước đó của Sequoia bao gồm các quỹ đầu cơ tập trung vào tiền mã hóa như Polychain Capital, Metastable, công ty khởi nghiệp truyền thông xã hội DeSo, mạng lưu trữ dữ liệu Filecoin và công ty phần mềm và blockchain Orchid Labs có trụ sở tại San Francisco.

Animoca Brands

Tháng 10 năm 2021, nhà phát triển trò chơi Blockchain Animoca Brands huy động được 65 triệu đô la từ Ubisoft và Sequoia Trung Quốc tham gia tài trợ. Công ty Animoca Brands được đồng sáng lập bởi Yat Siu vào tháng 1 năm 2014 và trong thời gian gần đây công ty đã tập trung vào trò chơi blockchain và NFT. Animoca Brands đã ủng hộ Sky Mavis, những người sáng tạo ra Axie Infinity và là thị trường NFT hàng đầu về khối lượng giao dịch Opensea.

FTX 

Sàn FTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử theo cơ chế phái sinh lớn nhất trên thế giới hiện nay. Sản phẩm của sàn cũng được đánh giá là đa dạng bậc nhất; từ Future, Đòn bẩy, OTC,… Sequoia Capital là một cổ đông quan trọng, cùng với Almeda Research.

Tổng Kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Sequoia Capital cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hi vọng Beng Beng Gaming đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments