Beng Beng Gaming

Không Có Metaverse Nếu Không Có Web3 – Giám Đốc Điều Hành Animoca Brands Chia Sẻ

Không Có Metaverse Nếu Không Có Web3 – Giám Đốc Điều Hành Animoca Brands Chia Sẻ

Robby Yung, Giám đốc điều hành Animoca Brands mới đây đã cho biết: Sẽ Metaverse sẽ không thể tồn tại nếu không có Web3.

Web3 là gì?

se-khong-co-metaverse-neu-khong-co-web3-bengbenggaming-bbg (1)

Web3

Định nghĩa Web3 có thể được mở rộng như sau: dữ liệu sẽ được kết nối với nhau theo cách phi tập trung, đây sẽ là một bước tiến vượt bậc so với thế hệ Internet hiện tại của chúng ta (Web 2.0), nơi dữ liệu chủ yếu được lưu trữ trong các kho lưu trữ tập trung. Hơn nữa, người dùng và máy móc sẽ có thể tương tác với dữ liệu.

Nhưng để điều này xảy ra, các chương trình cần hiểu thông tin cả về mặt khái niệm và ngữ cảnh. Với điều này trong tâm trí, các hai nền tảng của Web 3.0 là web ngữ nghĩa và trí tuệ nhân tạo (AI).

Metaverse sẽ không thể tồn tại nếu không có Web3

se-khong-co-metaverse-neu-khong-co-web3-bengbenggaming-bbg (2)

Metaverse sẽ không thể tồn tại nếu không có Web3

Metaverse có thật sự có ý nghĩa với nhiều người, cho dù đó là văn phòng “thực tế ảo” của Meta, sự kết hợp giữa trò chơi và không gian xã hội của Fortnite hay thế giới ảo được cung cấp bởi NFT của Decentraland.

Nhưng đối với Robby Yung, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư metaverse và nhà xuất bản trò chơi Animoca Brands, đã chia sẻ một sự thật không thể tránh khỏi:

“Không có metaverse nếu không có Web3, bởi vì bạn cần phải có transaction layer của web3 để bạn có khả năng tương tác giữa các nội dung và bạn có thể mang nó từ nơi này sang nơi khác”, ông nói trong một cuộc thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Web ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

“Chúng tôi với tư cách là một ngành công nghiệp đang làm việc để thiết lập các tiêu chuẩn cho điều đó,” ông nói thêm. “Chúng tôi đã thành lập một số hiệp hội khác nhau để cố gắng giải quyết những vấn đề đó.”

Animoca Brands là một trong những thành viên sáng lập của Open Metaverse Alliance, một nhóm ngành được thành lập vào tháng này đang thúc đẩy các tiêu chuẩn về khả năng tương tác trong metaverse. Những tiêu chuẩn đó sẽ cho phép các nội dung NFT được mua trên một nền tảng metaverse tích hợp liền mạch với một nền tảng khác, để một NFT được mua trên Decentraland có thể được sử dụng trong The Sandbox chẳng hạn.

Nhưng Bored Ape Yacht Club, một trong những nhân vật quan trọng trong không gian Web3 vẫn chưa cam kết tham gia Open Metaverse Alliance. Chủ sở hữu Yuga Labs tuần này đã tiết lộ rằng họ rất khó làm việc trên các tiêu chuẩn NFT metaverse mở của riêng mình.

Yung thừa nhận rằng có một con đường dài phía trước cho các nhà đầu tư trong metaverse. Ông nói: “Chúng ta phải thực tế rằng đó là một kế hoạch dài hạn. Ý tôi là, chúng tôi đang xây dựng internet 3D, có lẽ sẽ mất 10 năm hoặc hơn.”

Hướng đi của Meta là một sai lầm

se-khong-co-metaverse-neu-khong-co-web3-bengbenggaming-bbg (1)

Hướng đi của Meta là một sai lầm

Yung, đã bác bỏ cách tiếp cận metaverse của Meta — đặc biệt là nỗ lực của nó để tạo ra một metaverse tập trung vào thực tế ảo. “Quan điểm cá nhân của tôi là tôi nghĩ VR là một sự phân tâm lớn”, anh ấy nói và nói thêm rằng VR là “chỉ một nền tảng” mà qua đó metaverse có thể được truy cập.

Meta đã tập trung vào việc xác định metaverse là “tương tự như VR”, một thứ mà Yung mô tả là “một sai lầm”.

Chắc chắn, sự đột phá toàn năng của Meta vào thực tế ảo cho đến nay là một sự tốn kém; tháng trước, bộ phận metaverse của nó đã báo cáo khoản lỗ hàng quý 3,67 tỷ đô la.

Tổng kết

Anh em cảm thấy như thế nào về chia sẻ của Robby Yung? Hãy để lại bình luận phía bên dưới để Beng Beng Gaming và mọi người cùng biết nhé.

Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments