Beng Beng Gaming

Schmidt Cựu CEO Của Google Cho Rằng Web 3.0 Là Tương Lai, Tiết Lộ Đã Đầu Tư Vào Thị Trường Crypto

bengbenggaming 30/04/2022 │ 12:00 Tin tức 24h
Schmidt Cựu CEO Của Google Cho Rằng Web 3.0 Là Tương Lai, Tiết Lộ Đã Đầu Tư Vào Thị Trường Crypto

Một trong những bước đi đầu tiên của ông Eric Schmidt cựu lãnh đạo Google là đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, điều khiến ông cảm thấy cuốn hút nhất là Web3.

Schmidt Bị Thu Hút Bởi Web3 – Internet Phi Tập Trung

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC gần đây, ông Eric Schmidt đã tỏ ra tò mò và khá hứng thú về khả năng của Web3 trong việc cấp cho người dùng quyền kiểm soát danh tính của họ mà không cần dựa vào những tổ chức quản lý tập trung.
Trả lời phỏng vấn CNBC, Schmidt chia sẻ rằng:
“Web3 là thuật ngữ chỉ giai đoạn tiếp theo của sự phát triển Internet (hay Web2). Về lý thuyết, Web3 hoạt động giống như internet Web2, nhưng củng cố bằng quản trị phi tập trung, tích hợp blockchain hợp đồng thông minh và “tokenomics”.”
“Nó rất thu hút và cực kỳ phi tập trung” – Schmidt nói với CNBC – “Tôi nhớ cảm giác đó khi tôi 25 tuổi rằng phi tập trung sẽ là tất cả.”

schmidt-google-dau-tu-crypto-web3-tuong-lai-bengbeng-gaming-bbg (2)

Cựu CEO của Google chia sẻ trên CNBC về web3 và thị trường tiền điện tử

Link twitter: twitter.com/CNBC/status
Mặc dù thời gian làm CEO Google của Schmidt đã hơn một thập kỷ trước, ông vẫn giữ chức chủ tịch điều hành cho đến năm 2017 và cố vấn kỹ thuật cho đến năm 2020. Kể từ khi rời công ty, ông dành phần lớn thời gian để tài trợ cho nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, sinh học và năng lượng. Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Eric Schmidt có giá trị tài sản ròng lên đến 20 tỷ USD, giúp ông trở thành người giàu thứ 80 thế giới.
Trên mặt trận tiền mã hóa, ông đã trở thành cố vấn chiến lược cho Chainlink vào tháng 12 năm ngoái. Hơn nữa, vị thiên tài công nghệ còn tiết lộ cá nhân ông đã đầu tư vào tiền mã hóa, song những đồng coin mà ông sở hữu không được nêu tên cụ thể.
Mặt khác Eric Schmidt chỉ ra rằng một phần rào cản đối với công nghệ blockchain ngày nay, cụ thể lấy Bitcoin làm ví dụ là hầu hết thời gian mọi người dành cho các hệ thống đó chủ yếu chỉ để đảm bảo tính bảo mật và hành động này thật sự lãng phí.

Schmidt Thấy Vấn Đề Của Bitcoin Và Một Số Blockchain

schmidt-google-dau-tu-crypto-web3-tuong-lai-bengbeng-gaming-bbg (3)

Vấn đề của bitcoin và một số blockchain khác

Schmidt tiết lộ ông đã đầu tư “chút ít” vào tiền điện tử nhưng không nói cụ thể về tiền kỹ thuật số nào. Tuy nhiên, ông nhận định rằng Bitcoin là loại tiền gặp nhiều rào cản. 
Cụ thể, Eric Schmidt cho rằng các dự án như Bitcoin đang dành quá nhiều thời gian và nguồn lực cho bảo mật. Theo ý kiến cá nhân, ông nói rằng “Chúng vô cùng lãng phí.”
Thực tế, sự “lãng phí” đã thể hiện bởi xuất hiện một loạt các rào cản, điển hình là: Lệnh cấm khai thác Bitcoin được Hội đồng tiểu bang New York thông qua gần đây vì những lo ngại về môi trường.
Ngoài ra, một chiến dịch trị giá 5 triệu USD được người đồng sáng lập Ripple khởi động chỉ để nhằm chuyển đổi Bitcoin sang bằng chứng cổ phần (POS)- một mô hình đồng thuận mới, không dựa vào bảo mật bằng năng lượng.
Tuy nhiên, các tín đồ về bitcoin như “Block Head” – Jack Dorsey cho rằng trọng tâm bảo mật của Bitcoin đem lại giá trị nhiều hơn. Trước đây, Jack từng gọi các dự án không phải Bitcoin và hệ sinh thái Web3 không được phân cấp đầy đủ, trong khi VC (các quỹ đầu tư mạo hiểm) bị kiểm soát .

Tổng Kết 

Nhìn chung có thể thấy rằng Eric Schmidt đang bị cuốn hút mãnh liệt trong hệ sinh thái Web3 và ít quan tâm đến Bitcoin hoặc nhiều tài sản crypto nào khác. Điều trùng hợp là CEO Google hiện tại Sundar Pichai cũng vừa công bố một số thông tin về chiến lược blockchain của công ty trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 4/2021. 
Theo đó, ông tuyên bố Google sẽ đặt Web3 là một trong những trọng tâm phát triển sắp tới. Tuy nhiên ở phía bên kia chiến tuyến, “Cha đẻ” của khái niệm Web2 – Tim O’Reilly lại tỏ ra không mấy lạc quan về tương lai Web3.
Bài Viết Liên Quan

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments